MỘT THANH NIÊN GỐC VIỆT CƯỚP XE VÀ BỊ TAI NẠN CHẾT TẠI GEORGIA…

Nelson Hoàng

SNELLVILLE – Theo bản tin địa phương, Một thanh niên sống ở thị xã Suwanee đã bị tai nạn trong lúc lái một chiếc SUV mà anh đã ăn cắp, và rồi thanh niên đã thiệt mạng hôm Chủ Nhật vừa qua. Trước khi xảy ra tai nạn khoảng vài tiếng đồng hồ, thanh niên này được phóng thích từ một nhà tù ở Hạt Gwinnett, tiểu bang Georgia.
Theo tin của nhật báo Gwinnett Daily Post, Nelson Hoàng, 20 tuổi, bị tai nạn khi đang lái chiếc Nissan Xterra đời 2004, trong lúc đang tìm cách lái qua một khúc đường cong ở Ronald Reagan Parkway, tại một lối rời khỏi xa lộ, để rẽ vào đường Five Forks Trickum Road, ở bên ngoài thị xã Snellville. Một bản tường trình của cảnh sát được công bố vào sáng thứ Ba, 19 tháng Bảy, 2016 cho biết như vậy. Chiếc SUV được báo cáo bị đánh cắp vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, tại sân của nhà thờ World Life Church, trên đường South Perry ở Lawrenceville.

Nelson Hoàng đã được thả tại nhà tù quận hạt vào lúc 5 giờ 41 sáng.
Được tạm tha có điều điện từ một vụ tàng trữ ma túy vào năm 2014, anh ta đã bị giam trong hơn một tháng vì một vụ vi phạm điều kiện tạm tha, theo hồ sơ cho thấy, mặc dù không biết rõ vụ vi phạm ấy là thuộc loại nào.

Ngôi giáo đường nằm cách nhà tù chừng ba dặm.
Một bản báo cáo của cảnh sát Lawrenceville cho biết: “Các nhân chứng nói rằng họ đã quan sát thấy anh thanh niên này lang thang xung quanh bãi đậu xe nhà thờ. Họ tiến lại gần anh ta để xem anh cần sự giúp đỡ hay không. Họ đưa anh vào bên trong và mời anh ta uống nước, và anh đã dùng điện thoại của họ để gọi cho cha của anh.”

955af749b2af421baa31ed5e9798d8baÔng Hoàng Quốc Dũng, cha của Nelson Hoàng, nói rằng chính ông đang trên đường đến nhà thờ, và rồi không thể đón con trai ông vì không biết con ở đâu, theo bản báo cáo cho biết. Trong cùng khoảng thời gian đó, một phụ nữ chủ của chiếc SUV đã de xe ra khỏi bãi đậu xe, thì bà nhận ra rằng bà để quên chiếc ví ở bên trong nhà thờ. Bà ra khỏi xe và chạy vào nhà thờ để lấy ví. Khi bà trở ra, các nhân chứng nói với bà rằng người thanh niên ấy đã đánh cắp chiếc Xterra, theo bản báo cáo cho biết. Nghi can được mô tả là một thanh niên Á Châu khoảng 20 tuổi, mặc một chiếc áo sơ mi màu xanh và quần chạy bộ màu xám.

Tai nạn xảy ra cách chừng 10 phút sau vụ trộm xe. Chiếc SUV quay tít, hất Nelson Hoàng văng ra ngoài chiếc xe.Cảnh sát Lawrenceville nghe nói về tai nạn từ trạm tiếp tin và chuyển tin, cho biết rằng vụ tai nạn liên quan đến một người Á Đông. Các viên chức cảnh sát hỏi anh ta đang mặc áo màu gì.
Các nhân viên y tế nói màu xanh da trời.

Cảnh sát liền liên lạc với ông Dũng, cha của Nelson. Người con trai đã xăm tên trên cổ tay của anh ta, theo cảnh sát cho hay.Các cảnh sát viên không nói cho người cha biết những gì đã xảy ra, chỉ nói rằng ông cần phải tới bệnh viện Gwinnett Medical Center ở Lawrenceville.

Lúc 2:21 chiều, một bác sĩ xác định Nelson Hoàng đã chết vì tai nạn. Các viên chức nói lại với cha của anh như vậy. Nelson Hoàng là người gốc ở Fountain Valley, Nam California, đi học tại trường trung học Berkmar High School.

(source from VD daily News) / CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s