VĨNH BIỆT PARIS by NIGHT !!!

maxresdefault

Kính gởi ông Nguyễn Ngọc Ngạn, cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên
Kính gởi cô Marie Tô, ông Paul Huỳnh;

giám đốc Thúy Nga, Paris By Night,
Fax: 0011 1 714 891 9673 / 0011 1 714 636 2955

Kính thưa ông bà,

Chuyến đi Việt Nam vừa qua của tôi đã ghi lại cho tôi một ấn tượng không mấy gì là trong sáng đối với một số nghệ sĩ Việt Nam đang ở đất nước Tự Do như Hoa Kỳ. Với vai trò của một chủ tịch Hội Phụ Nữ Tự Do tại NSW, Australia; Chủ Bút Hội Y Tế Úc Châu, NSW (AVHPA); một vai trò của một người Việt Tự Do ở Úc và một vai trò của một nhà văn tầm thường, tôi cảm thấy mình có bổn phận phải lên tiếng. Và đó là lý do của lá thư này.

Khoảng cuối tháng Tư là tháng mà người Việt hải ngoại của chúng ta lấy đó là thời gian đau buồn và thất vọng, là thời gian của Quốc Hận, thì cộng sản Việt Nam đã cho là chiến thắng và liên hoan. Nên khi tôi nhìn thấy hình ảnh của một vài nghệ sĩ quen thuộc của Paris By Night treo phất phơ giữa đường phố chính của Đà Nẵng, to lớn và rạng rỡ dọc theo hai bên đường, cùng chung vai với những biểu ngữ chuẩn bị cho những ngày liên hoan ăn mừng của họ thì tôi đã sững sờ, hụt hẫng và đau xót cho cả một cộng đồng người Việt Tự Do tại khắp nơi trên thế giới!
imageTôi đã ngẩn ngơ đứng nhìn hình ảnh của Chí Tài và Thanh Hà thật trong sáng và rõ ràng, hình chân dung treo đứng bên những cột cờ dọc bên con đường chính của Đà Nẵng. Hai khuôn mặt quen thuộc của Paris By Night to lớn, thêm Dương Triệu Vũ trong tờ quảng cáo nho nhỏ của một hộp đêm và không biết còn ai nữa không vì tôi cũng không theo dõi rõ lắm những khuôn mặt mới đã làm tôi buồn đau điếng vì không ngờ những nghệ sĩ này lại vô tình và dửng dưng với cộng đồng người Việt Tự Do như vậy! Đã biết là họ có quyền tự do của họ để trình diễn ở bất cứ nơi đâu nhưng tôi thiết nghĩ đã là một người Việt mang danh nghĩa tỵ nạn chính trị, tỵ nạn cộng sản và đã lao đao trên chuyến đường vượt biển tìm tự do, đã từng khó nhọc trong các trại tỵ nạn thì họ không thể nào vô tình và vô ý thức để có thể trở về Việt Nam trong khoảng thời gian 30 tháng Tư để trình diễn như một đóng góp cho công cuộc liên hoan của cộng sản!

image

Những hành động vô ý thức này đã là một cái tát tai thật phũ phàng cho người Việt Tự Do tại hải ngoại. Sự tham gia chương trình liên hoan của các nghệ sĩ này đã làm một trò cười cho đám cộng sản Hà Hội vì rõ ràng là họ đã công nhận chiến thắng của cộng sản chứ không phải đã ngậm ngùi buồn thương cho một Quốc Hận của người Việt Nam Cộng Hoà!!! Tôi không biết là hành động này của họ có phải vì vô tình hay vì cố ý nhưng tôi rất mong mỏi là vô tình nhiều hơn cố ý! Vì oái oăm thay, khi về Saigon vài ngày sau tôi tình cờ ngồi xem chương trình Lam Phương mới nhất của Paris By Night thì lại thấy chính cô ca sĩ Thanh Hà đã nói là mình xuất thân từ trại tỵ nạn nào đó! Quả là mâu thuẩn! Cô ấy đã quên béng cái lý do tại sao cô ấy đã phải là người tỵ nạn rồi! Cô ấy đã quên hẳn tại sao cô ấy đang là một người Việt Nam gốc Mỹ!

image

Tôi mong mỏi rằng với sự lên tiếng của tôi, và tôi cũng sẽ lên tiếng tại cộng đồng người Việt ở Úc, NSW, thì các nghệ sĩ khi đi về Việt Nam trình diễn, nếu còn cho mình là người đã từng tỵ nạn cộng sản thì phải tránh hoàn toàn những thời điểm vô cùng đau thương của Người Việt Tự Do, thời điểm của Tháng Tư để không phải là những người nghệ sĩ sẵn sàng góp mặt và tiếp tay với cộng sản để ăn mưng chiến thắng!

Tôi không buộc họ phải chấm dứt sự trình diễn tại Việt Nam nhưng tôi chỉ muốn nhắc nhở họ ít ra phải có ý thức và bổn phận tối thiểu của một con người mang danh là người Việt Tự Do tại hải ngoại để đừng làm trò cười cho bọn cộng sản Việt Nam. Để không xuất hiện rạng rỡ trên những biểu chương giữa thành phố như một biểu tượng ăn mừng liên hoan với cộng sản mà thôi.

Kính xin ông, bà hãy phổ biến vấn đề này đến các anh chị em nghệ sĩ và mong đừng để họ có những hành động vô ý thức hoặc vô tình như vậy trong tương lai.
Xin thành thật cảm ơn sự chiếu cố của ông, bà và rất mong được hồi âm.

Nay Kính,

TÔN THẤT PHÚ SĨ

image

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

6 Responses to VĨNH BIỆT PARIS by NIGHT !!!

 1. Peter Trinh says:

  Lần cuối cùng mà tui coi TN Paris chắc cỡ 25 năm về trước, đã đánh mùi được cái xác của nhóm thân cộng này rồi….nhà họ Tô chỉ có mục đích kinh doanh thôi chứ có lý tưởng gì…trở thành việt gian, hay trở thành địch vận cho CSVN….rồi g/đình Kỳ “đạp kít” CS quay về….tui vĩnh biệt nó đã lâu rồi….nói thệt nghe, người viết bài này không cần phải về “cố quốc” để mới nhìn ra chân tướng của những hạng người này, chắc y cũng gập phải cái gì “hổng êm” nên mới về “phang” cho 1 bài này…thôi…nếu ông ấy chỉ có chút xíu và chịu suy nghĩ thì đã thấy được cái võ của phường này rồi….thôi thì cũng không muộn….chỉ tội cho nhiều người cũng còn “đam mê” ….

  Like

 2. Lan Nguyen says:

  Khi bè lũ Paris By Night đồng ý bàn cho VC, và lũ ca sị, và MC còn tiếp tục làm việc cho Paris By Night là chúng đã bán linh hồn cho kẽ thù rồi, chúng đâu còn nhớ gì đến quá khứ đâu, trong tâm tụi nó chỉ có tiền ! Có tiền thì bảo chúng lòn trôn chúng cũng làm ! Danh dự liêm sĩ chúng coi ra gì ! Bọn nầy quen thói ói ra rồi ăn lại, nhất là bọn đầu nậu Paris By Night và MC : Tứ miền Bắc chạy trốn CS vô Nam…rồi chạy trốn ra hải ngoại và quay lại tiếp tay cho CS ! Không phải ói ra rồi ăn lại thì còn gọi là gì nữa phải không các bạn ! Bọn ca sĩ cũng thế : Ba chân bốn cảng chạy trối chết để xin làm người tỵ nạn CS, khi no cơm ấm cật rồi lại làm lợi cho CS…Hai thứ cùng một bè với nhau mà….!Còn đống bào hải ngoại cũng thế, ai cũng biết Paris By Night đã bán cho VC rồi mà cứ đua nhau mua về coi ? Mang tiếng người tỵ nạn CS nhưng luôn hà hơi tiếp sức để nuối sống CS ! Thật là một nghịch lý đang đau lòng…!!!

  Like

 3. JT says:

  Lại đạo đức giả nữa. Bà về Việt Nam vào tháng Tư thì sao? Nếu bà là người có ý thức thì bà cũng không nên về Việt Nam và mang dollars về để làm giàu cho CS. Thuỷ chung, bà chẳng khác gì họ đâu. Ba mẹ tôi khi ra đi khỏi Việt Nam 25 năm rồi vẫn chưa vao giờ có ý nghĩ trở về cái nơi đã cho họ nhiều đau thương đó. Anh em tôi cũng vậy không nghĩ đến việc về thăm cái nơi mà ba tôi bị bỏ tù 10 năm trời để nhìn thấy bọn khỉ bắc làm tình làm tội đồng bào. Nếu người Việt Nam hải ngoại vẫn còn về lại Việt Nam chơi, thì họ vẫn vô tình tiếp tay với cs vì những đồng dollars họ mang về. Tóm lại, tất cả đều giống nhau, chỉ là cách khác nhau thôi: bà không hơn gì họ đâu!

  Like

  • Nicky says:

   Nguoi nay bi khung roi, Ca Si nghe si la nguoi cua khan gia, o dau co nguoi biet thuong thuc tieng cua ho thi ho mang tieng hat cua minh phuc vu cho nhung nguoi biet yeu thuong ho, suy nghi don gian thoi,

   Like

   • Charlie Tran says:

    cai thu xuong ca vo loai, bon no chi can tien dau can quoc gia to quoc la cai gi,nhin ky lai co dua nao xung dang la con nguoi Vietnam dau, neu la viet nam thi phai hoc casi ASIA,.toi thay nhuc nha qua, chong mot noi con mot noi vo cung mot noi,

    Like

   • Charlie Tran says:

    BAN KHONG THE NOI NGUOI TA KHUNG,CHINH BAN LA NGUOI KHUNG,PHUC VU CAI GI CA SI THUY NGA CO AI PHUC VU CHO CONG DONG KHONG??BAN CO BIET TRUNG TAM THUY NGA LA CUA AI KHONG???? CHI CO TIEN MA THOI DACH CAN AI HET BON NO KHONG CO QUOC GIA VA TO QUOC.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s