PHỤ NỮ “ĐỘC LẬP”… TỐT hay XẤU ???

 6961_20140818165530

Theo bác sĩ tâm sinh lý Michelle Hamilton,  thấy một số đàn ông cho rằng phụ nữ quá độc lập, ít nhất là độc lập tài chính so với chồng, thì sẽ là “mối họa”. Thật ra, lý do của suy nghĩ này đơn giản là vì đàn ông sợ mất đi vị trí “trụ cột gia đình” – một vị trí mà từ trước đến nay, người ta vẫn xem là quan trọng.

Nhiều người cố níu giữ lấy vị trí đó chỉ bởi họ muốn níu giữ chính cái tôi của mình. Nhiều ông chồng khi ở ngoài xã hội, anh em, bạn bè đồng nghiệp không đề cao, tôn trọng. Về nhà đến vợ cũng không thể “ra oai” được thì rất… tù túng. Thế nên, dù gì các ông chồng đó cũng phải cố giữ vị trí trụ cột ấy như một thành trì cuối cùng cho bản lĩnh đàn ông.

Chỉ có điều, trụ cột gia đình lại được hiểu một cách đơn giản thành người kiếm tiền nhiều nhất, có “trình độ” cao nhất để đưa ra các quyết định, chứ không phải là “chỗ dựa” để bảo vệ gia đình khỏi tan vỡ.

Tôi có người làm chủ một diễn đàn cho những bà mẹ đơn thân, và tôi cũng may mắn được “lọt” vào trong diễn đàn đó. Tôi thấy rất nhiều chị em đã khuyên bảo nhau rằng hãy cố gắng tự chủ, độc lập tài chính. Có lẽ, với những gì họ đã trải qua, họ thừa hiểu rằng nếu có một cuộc sống phụ thuộc, thì giá trị của họ trong mắt chồng và gia đình chồng họ sẽ sụt giảm đáng kể.

c4322b7578b98992dcca7e3ab83cc371_8e9efc2864e4fa18767ef05d35ce0e323f8169e3“Chồng mà không làm ra tiền thì vợ nó khinh”, đúng là có thể người vợ sẽ khinh thật, nhưng chưa hẳn đã là vì không làm ra tiền. Để người khác tôn trọng mình, trước hết bản thân mình phải biết tôn trọng người khác, biết đối nhân xử thế. Nhiều người tiền tài như nước, công danh rộng mở nhưng không biết trân trọng vợ con thì chắc chắn những người trong cuộc, họ luôn manh mún một suy nghĩ “khinh thầm”.

Ngược lại, những người biết vứt bỏ “sĩ diện hão” của đàn ông để chung tay, phụ giúp vợ gánh vác công việc thì dù người ấy có kiếm tiền ít hơn cũng vẫn có được sự kính trọng của người phụ nữ.

Vậy chẳng phải hai người cùng là trụ cột, là chỗ dựa cho nhau và cho con, cùng kiếm tiền cùng chăm sóc gia đình không phải tốt hơn rất nhiều sao?

Hãy cứ để phụ nữ độc lập và biết cách tôn trọng những người phụ nữ đó thì họ cũng chẳng làm mất mặt chồng mình đâu các quý ông ạ!

(source from Glamour Magazine) / NGUYÊN DI… thực hiện

This entry was posted in 8- Đời Sống, Nỗi Niềm Nhỏ To.... Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s