THIẾU TÁ HẢI QUÂN HOA KỲ (gốc Việt) – ĐÀO ĐỨC HUY ĐẾN THĂM VIỆT NAM

   0

Theo bản tin VD daily News, Thiếu Tá Đào Đức Huy của Hải Quân Hoa Kỳ đã theo Tàu Bệnh Viện USNS Mercy (T-AH 19) đến Việt Nam tham gia Chương Trình Đối Tác Thái Bình Dương 2016 (PP16). Chương trình này nằm trong kế hoạch tập luyện chung của quân đội hai bên, nhằm giúp Việt Nam gia tăng khả năng trong hoạt động quân sự tại Biển Đông.
Theo tin của truyền thông trong nước, Thiếu Tá Huy, 38 tuổi, đã hơi xúc động khi tiếp xúc với báo chí tại đây hôm thứ Ba. Đây cũng là lần thứ nhì anh trở lại Đà Nẵng theo tàu nhà thương Mercy.

00Tại buổi họp báo tổng kết PP6 sau gần hai tuần hoạt động tại Đà Nẵng, Đại Tá Tom Wiliams, chỉ huy tàu bệnh viện của Hoa Kỳ USNS Mercy đã trân trọng giới thiệu Thiếu Tá Hải Quân Mỹ gốc Việt Đào Đức Huy là người đã tham gia sắp đạt kế hoạch chi tiết cho các hoạt động của PP16 tại Đà Nẵng lần này. Trong cuộc chuyện trò ngắn với các phóng viên trên tàu Mercy chiều thứ Ba 26/7, Thiếu Tá Đào Đức Huy đã có lúc xin tạm dừng ít phút vì quá xúc động để nói tiếp.

000Theo tàu Mercy tham gia PP15 hồi năm ngoái, Đào Đức Huy lần đầu tiên đến Đà Nẵng và cũng là lần đầu tiên trở lại Việt Nam sau 25 năm theo cha mẹ sang Mỹ tị nạn cộng sản

Thiếu tá Hải quân Mỹ gốc Việt kể rằng anh đến Mỹ tị nạn vào năm 1993 khi anh được 15 tuổi. Đến năm 18 tuổi, anh đã gia nhập lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ, và nay mang hàm Thiếu Tá.
Sĩ quan Huy cho biết, “Giấc mơ của tôi là một ngày nào đó tôi sẽ trở thành thuyền trưởng của một tàu Hải Quân Mỹ sang tham gia các chương trình hợp tác với Việt Nam như Đại Tá Lê Bá Hùng.”

0000Lê Bá Hùng giữ chức Phó Tư Lệnh Biên Đội Tàu Khu Trục số 7, từng dẫn đầu hai tàu khu trục của Hải Quân Mỹ tham gia chương trình tập luyện với Hải Quân CSVN tại Đà Nẵng vào năm 2015.

Thiếu Tá Huy nói với báo chí trong nước hôm thứ Ba, “Công việc của tôi là tham gia lên kế hoạch cho các chương trình cũng như hoạch định chiến lược. Lần này, trở lại Đà Nẵng, tôi đã được tham gia lên kế hoạch chi tiết cho các hoạt động của tàu Mercy do Đại tá Tom Wiliams chỉ huy tại PP16.

(source from VD daily news) / CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s