NHỮNG BÓNG HỒNG “DO THÁI” TRÊN SA MẠC…

Theo thông kê: có tới 92% các đơn vị Quân đội Israel có các vị trí ứng tuyển dành cho nữ giới, và họ phục vụ trong tất cả các Quân, Binh chủng.

Israel là quốc gia thực hiện Luật nhập ngũ bắt buộc đối với mọi công dân từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam hay nữ. Do đó nữ giới luôn đóng vai trò quan trọng trong lực lượng vũ trang Israel từ Lục quân cho tới Không quân.

Nữ giới phục vụ trong hầu hết các đơn vị Quân đội Israel, từ các đơn vị tiếp liệu hậu phương, cho đến các đơn vị chiến đấu ở tuyến đầu, và trên chiến trường các nữ binh sĩ Israel tỏ ra không hề thua kém các binh sĩ nam. Thậm chí trong một số đơn vị bộ binh của Israel có tới 2/3 quân số là nữ.

Trên chiến trường, súng đạn không có mắt, và họ nhận thức rõ được điều này, chỉ có huấn luyện tốt mới giúp các nữ binh sĩ Israel sống sót trên chiến trường mà thôi.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel:  từ năm 1962-2016 đã có khoảng 535 nữ binh sĩ Israel thiệt mạng trong lúc thực hiện nhiệm vụ, mặc dù lực lượng này rất ít tham chiến trực tiếp trên chiến trường. Và chỉ có khoảng 4% số nữ binh sĩ của Israel có mặt tại điểm nóng xung đột.

Trong ảnh là một nữ binh sĩ Israel trong huấn luyện tác chiến với khẩu súng trường tấn công M16.

Trang bị và các hoạt động huấn luyện của họ đều không hề thua kém nam giới.

Bên cạnh các đơn vị vũ trang, nữ giới còn phục vụ trong cả lực lượng cảnh sát biên giới Israel nữa.

Ít ai biết rằng:  nữ giới tham gia các đơn vị vũ trang Israel trước cả khi quốc gia này được thành lập vào năm 1948, vai trò của các nữ binh sĩ Israel khi đó chỉ đơn giản là hổ trợ chiến đấu, hoặc tham gia chiến đấu hạn chế trong các đơn vị pháo binh, bộ binh, và thiếp giáp thôi.

Nữ Thiếu tướng đầu tiên của Israel là Orna Barbivai, mà bà được phong hàm vào tháng 6/2011.

Hình ảnh nữ binh sĩ Israel huấn luyện tác chiến với khẩu IWI X95 biến thể rút gọn của súng trường tấn TAR-21.

So với việc sử dụng M16, thì X95 phù hợp hơn đối với các nữ binh sĩ Israel, với thiết kế gọn nhẹ, và dễ sử dụng, bên cạnh đó còn cho phép gắn thêm các thiết bị hổ trợ nữa .

Vẻ đẹp của “những Bông hồng sa mạc” Israel trong huấn luyện tác chiến trên sa mạc.

unnamed - Copy unnamed (1) - Copy unnamed (2) - Copy unnamed (3) - Copy unnamed (4) - Copy unnamed (5) - Copy unnamed (6) - Copy unnamed (7) - Copy unnamed (8) - Copy unnamed (9) - Copy unnamed (10) - Copy unnamed (17) - Copy

This entry was posted in 7- Văn Nghệ, Văn Nghệ - HÌnh đẹp. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s