OBAMA THỪA NHẬN: “ÔNG DONALD TRUMP CÓ THỂ THẮNG BÀ HILLARY CLINTON” !!

anh4_LHBQ

Theo bản tin của NBC, qua cuộc phóng vấn phóng sự ngắn tại tòa bạch ốc, Tổng thống Mỹ Barack Obama thừa nhận:  “Tỷ phú Donald Trump có thể trở thành Tổng thống tiếp theo của Mỹ, mặc dù vẫn tin tưởng rằng: Trump sẽ khó giành được chìa khóa  Tòa Bạch Cung”

Tổng thống Obama nói rằng: ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump có thể đắc cử trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới, và trở thành chủ nhân tiếp theo của  Tỏa Bạch Ốc.

“Điều gì cũng có thể xảy ra. Đó là bản chất của dân chủ, chúng ta chưa thể biết được điều gì cho đến khi người Mỹ bỏ lá phiếu để nói lên tiếng nói của mình”, ông Obama nói.

Bình luận này được coi là khá bất ngờ với những gì ông Obama nói trong năm nay rằng:  Trump không bao giờ có thể trở thành Tổng thống.

DT_HZHGTuy nhiên, ông vẫn tin rằng: Trump sẽ khó đặt chân vào  Tòa Bạch Ốc.
“Tôi vẫn tin rằng: Trump sẽ không là Tổng thống. Lý do là bởi vì tôi rất tin tưởng vào người dân Mỹ, và tôi nghĩ họ cũng nhận ra rằng làm Tổng thống thực sự là một công việc nghiêm túc. Nó không phải là tổ chức một chương trình truyền hình thực tế hay phỏng vấn trực tuyến. Không phải marketing !”.

Khi được hỏi về kịch bản nếu ông Trump đắc cử, và được trực tiếp mã kích hoạt  nguyên tử, ông Obama nói: “Tạm gác chuyện mã nguyên tử sang bên.  Tôi nghĩ điều đáng lo ngại là việc một vị Tổng thống không hiểu được công cụ của ông ta, và dường như không có hứng thú học tập những gì mà ông ta không biết.
Kiến thức cơ bản về thế giới, hoặc bộ ba  nguyên tử, hay các nước khác nhau ở chỗ nào, hoặc là sự khác biệt giữa người Sunni và Shia trong thế giới Hồi giáo là gì ?.  Đó là những điều ông ấy không biết, và có vẻ không dành nhiều thời gian tìm hiểu !”.

obama-hillary-afp_650x400_81465526448Những bình luận trên được đưa ra ngay sau khi ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton giành đề cử đại diện đảng ra tranh cử vào tháng 11 tới, và ngay trước khi ông Obama có bài phát biểu trong Hội nghị đảng Dân chủ toàn quốc đang diễn ra tại Philadelphia.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 2 ngày trở lại đây ông Obama đưa ra giả thiết “điều gì cũng có thể xảy ra !”.
Hồi đầu tuần, người đứng đầu  Tòa Bạch Ốc nói rằng:  Nga có thể đang tìm cách chi phối bầu cử Tổng thống ở Mỹ bởi “điều gì cũng có thể xảy ra !”.

Còn hơn ba tháng nửa, nhưng trong giai đoạn này là thời kỳ quyết liệt để hai đảng và hai ứng cử viên đưa ra chiến lược tranh cử quyết giành chìa khóa vào tòa Bạch Ốc. Cử tri toàn quốc nói chung và cử tri người Việt hải ngoại nói chung cũng đang lưỡng lự phân vân không biết bỏ phiếu cho ông Trump hay bà Hillary, dù thế nào chỉ còn có hai con ngựa Đực và Mái chạy đua nhanh về chuồng Bạch Ốc, không ai khẳng định được điều gì, nhưng có một điều chúng ta cần làm đó là nên đi bầu, phải đi bầu đừng phí lá phiếu nhé! vì trên thế giới này chỉ có những người công dân Hoa Kỳ mới có quyền bầu cho Minh Chủ Võ Lâm…

CHRIS PHAN… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s