CƠN BÃO QUÁI ÁC “NINA” (cấp 9) ĐANG TẤN CÔNG VÀO HONGKONG và QUẢNG ĐÔNG …

bao 1

Tại Hong Kong, gió và mưa gần như không nhìn thấy đường đi.. khắp bầu trời cuồn cuộn mây đen trước khi bão tới. Tất cả các chuyến bay, xe điện ngầm và các tuyến xe Buýt khắp Hong Kong đều ngưng hoạt động. Các nhà cao tầng được báo động cài kín cửa và đề phòng kiếng vỡ sẽ tạo sức gió cuốn người bay ra khỏi cao ốc.

Tại các vùng sát biển ở Quảng Đông, sóng cao như nhà cao tầng đập vào bờ đá và nhiều ghe tàu neo đậu sát bờ bị va đập hư hại. Nhiều nơi phải di chuyển dân chúng nhưng chưa có báo cáo về thiệt hai nào được ghi nhận.

bao 2Dự báo thời tiết tại Á Châu cho biết trong 24 giờ tới, bão Số 2 Nida di chuyển theo hướng Tây-Tây Bắc, tốc độ lối 25km/Giờ và còn tiếp tục mạnh thêm. Đến 4:00pm ngày Thứ Ba 02/8/2016, vị trí tâm bão ở vào khoảng 23,6 độ Vĩ Bắc; 111,5 độ Kinh Đông nằm trên đất liền tỉnh Quảng Đông và chắc chắn sẽ tạo nhiều thiệt hại cho tỉnh đông dân và nghèo nầy của Trung Quốc.  Vùng gần tâm bão có gió mạnh cấp 12 (120-135km/giờ), giật cấp 13-14.

Vùng biển phía Bắc Biển Đông có mưa bão, gió mạnh cấp 8-11, giật cấp 12-13. Biển động dữ dội. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3. Thời tiết vùng Hà Nội và Miền Bắc nói chung đều bị ảnh hưởng của mưa bão.

bao 3Trung tâm Khí Tượng Thủy Văn của Việt Nam cho ahy trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, tức qua ngày 03/8/2016, bão sẽ di chuyển theo hướng Tây-Tây Bắc với tốc độ 15-20km/Giờ. Bão sẽ đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Đến 4:00pm giờ địa phương ngày 03/8/2018, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 24,4 độ Vĩ Bắc; 107,4 độ Kinh Đông, trên đất liền tỉnh Quảng Tây. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 8-9.

Hiện tại giới chức HongKong và hải tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây chưa thông báo con số thiệt hại về nhân mạng và vật chất!!

(source from AFP/VietUSA/Reuters) – CHRIS PHAN… thực hiện

bao 4

bao 5 bao 6 bao 7 bao 9 bao Nhiet doi

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s