THÀNH VIÊN BĂNG ĐẢNG GỐC VIỆT BỊ TÓM… KHÔNG ĐƯỢC “TẠI NGOẠI HẦU TRA” !!

Billy Lý được tại ngoại.

CALGARY, Canada – Một thẩm phán Tòa Án Tối Cao ở British Columbia đã bác bỏ một lá đơn xin đóng tiền thế chân để được tại ngoại, từ một thành viên băng đảng United Nations. Người này đã bị buộc tội âm mưu giết chết anh em Bacon và những người cộng sự của họ trong băng đảng Red Scorpion.
Troy Trần, 33 tuổi, và Billy Lý, 32 tuổi, người cùng băng đảng với anh ta, đã bị bắt giữ trong tháng Một, sau một cuộc điều tra kéo dài của các cơ quan thực thi công lực tại British Columbia và Alberta ở Canada.

Họ bị buộc một tội danh âm mưu giết anh em Bacon đối địch, trong một cuộc chiến băng đảng đẫm máu vào năm 2008 và năm 2009.

40760_103642539705513_7340547_n Billy Lý được thẩm phán Catherine Bruce cho tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân trong tháng Tư.
Nhưng hôm thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016, nữ thẩm phán Jeanne Watchuk bác bỏ lá đơn của Troy Trần xin được thả trong khi chờ ngày xét xử.
Những lý do cho quyết định của bà Watchuk, mà bà phải mất hơn một giờ để đọc tại tòa án, đã đuợc giữ kín bởi một lệnh cấm công bố. Cả Troy lẫn Billy đều lớn lên ở Calgary, nơi họ bị cáo buộc tham gia vào một băng đảng có tên là Fresh Off The Boat Killers, viết tắt là FK.

Nhật báo Vancouver Sun trước đó tiết lộ mối quan hệ thân thiết của FK với băng đảng United Nations, được thành lập trong vùng Fraser Valley bởi Clay Rouche vào năm 1997.

Khi Troy và Billy bị bắt giữ, Toán Điều Tra Sát Nhân Tích Hợp xác định họ là các thành viên của băng đảng United Nations.

Trước đó trong hồ sơ tòa án ở British Columbia, cả Troy lẫn Billy đều được xác định là những kẻ đồng lõa không bị kết tội, trong âm mưu giết ba anh em Jamie, Jonathan và Jarrod Bacon.

hqdefaultJamie Bacon hiện thời đang chờ ngày ra tòa, trong cuộc xét xử sáu vụ giết người ở Surrey. Jarrod Bacon đã bị buộc tội âm mưu buôn bán ma túy cocaine, và bị kết án 14 năm tù. Còn Jonathan Bacon, người lớn tuổi nhất trong bộ ba này, đã bị giết ở Kelowna trong năm 2011.
Đã có một số thành viên và cộng sự viên thuộc băng đảng United Nations bị kết án, vì vai trò của họ trong âm mưu giết ba anh em khét tiếng. Âm mưu ấy kéo dài từ năm 2008 tới năm 2009, và dẫn đến một loạt những vụ nổ súng, mưu sát và giết người trong vùng Lower Mainland. Bị giết trong vụ tranh chấp là Jonathan Barber, một thanh niên bị tuởng lầm là Jamie Bacon, khi anh bị bắn chết ở Burnaby. Bạn gái của anh bị thương. Kevin LeClair thuộc băng đảng Red Scorpion đã bị giết chết ở Langley.

Vẫn còn bị truy nã trong âm mưu giết người là Conor Vincent D’Monte, người được cho là đã chạy trốn khỏi Canada vào năm 2011. Và Cory Vallee, một bị cáo khác, sắp bị đưa ra xét xử trong tháng Mười, tại Tòa Án Tối Cao British Columbia, về hai tội giết người, cũng như về một cáo buộc âm mưu.

(source from Vancouver Sun Daily/VD daily)

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s