HILLARY CLINTON với “BÀN TAY KHÔNG THỂ CHE MẶT TRỜI” !!

aa

Còn đúng 3 tháng nữa là đến ngày bỏ phiếu trực tiếp bầu lựa chọn “minh chủ võ lâm” (tổng thống Hoa Kỳ), bởi vậy càng lúc thấy cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc của ông Donald Trump và bà Hillary Clinton càng sôi nổi, gay gắt và có lúc sát phạt thật kinh hoàng!. Những chiến lược, những đòn thù tưởng chừng không thể xảy ra trong giới chính trị Mỹ từ xưa giờ, nay đã đưa lên “bàn mổ” trước bá quan thiên hạ, dĩ nhiên những điều “dựng chuyện” không thể thiếu, những chiêu “gài bẫy” cho đối thủ “mắc bẫy” đầy rẫy rỏ nét. Nói chung kẻ tám cân người nửa lạng, chẳng ai nổi trội hơn ai kể cả những hình ảnh xấu nhất đều thấy ở Trump và Hillary, với câu nói: “hãy chọn người tệ hại hay người tệ hại nhất” …  Đặc biêt nhất, sau hai đại hội toàn quốc của đảng Cộng Hòa và đảng Dân Chủ, nhiều nhà phê bình chính trị cho đây là năm bầu cử Tồi Tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Và, mới đây nhất hệ thống truyền tin của WikiLeaks đã đưa ra những dữ kiện “gây sốc” làm hấp dẫn cử tri nói chung và toàn dân Hoa Kỳ nói riêng qua những vụ Scandals (xì căng đan) của ứng cử viên Hillary Clinton, tạo nên những nghi vấn “liệu một người đầy tham vọng, không ngay thẳng có đủ tư cách trở lại Tòa Bạch Ốc một lần nữa không?”…

aKhông thể lấy thúng úp miệng voi, hầu hết các cơ quan truyền thông phe Dân Chủ chẳng đặng đừng, đều loan báo một tin động trời: Trước khi Đại Hội Đảng Dân Chủ họp để chính thức đề cử ứng cử viên tranh chức Tổng Thống thứ 45 của Hòa Kỳ một ngày, bà Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Hoa Kỳ Debbie Wasserman Schultz phải từ chức vì 19.000 emails của Trung Ương Đảng bị WikiLaeks phổ biến. Mấy ngày sau đó lại có mấy nhân vật cao cấp trong đảng Dân Chủ cũng phải từ chức về vụ này. Chính ứng cử viên Bernie Sanders đã đòi hỏi bà Chủ Tịch phải từ chức. Tại sao vậy? Vì nội dung các emails này cho thấy Đảng Dân Chủ đã âm mưu cho ứng cử viên Hillary Clinton thắng ứng cử viên đối thủ là Bernie Sanders. Lý do họ đưa ra để “hạ bệ” Bernie Sanders là Sanders gốc Do Thái có khuynh hướng Dân Chủ Xã Hội (Democratic Socialist) nếu để ông ta làm Tổng Thống thì rất có hại cho Hoa Kỳ !!! Lý do này thật là phản dân chủ của đảng có tên là Dân Chủ và lý do này không thuyết phục dư luận cũng như quần chúng chút nào.

Đâu là lý do đích thực?

Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta nên tìm hiểu tại sao thua đối thủ một khoảng cách rất xa mà Bernie Sanders vẫn “kiên trì” đấu tranh chứ không chịu khuất phục, và tin tưởng mình chính là người sẽ được đảng Dân Chủ đề cử? Vì Sanders tin tưởng rằng một khi sự thực được phơi bày Hillary Clinton sẽ tự ý bỏ cuộc, không mặt mũi nào, không lời nói nào có  thể bào chữa hành động “dơ dáy” này để  còn tiếp tục tranh cử. Vết dơ này sẽ ghi một dấu ấn đậm nét trong lịch sử đảng Dân Chủ Hoa Kỳ. Khi sự thực đã bày ra trước mắt mọi người, đảng Dân Chủ không có một phản ứng nào “sửa sai” cho khuyết điểm của mình, mà vẫn tiếp tục ủng hộ Hillary Clinton. Thế là thế nào?Lý do chính buộc đảng Dân Chủ triệt hạ ứng cử viên Bernie Sanders vì nếu để ông ta thắng Hillary Clinton và có thể thắng luôn Donard Trump như ông ta thường tuyên bố thì những việc làm mờ ám, tham nhũng có khi là tội ác của đảng Dân Chủ sẽ bị bạch hóa, vạch rõ và hậu quả là có thể bị đưa ra tòa.

aaaMột câu hỏi khác được đặt ra: tại sao Bernie Sanders lại “trở mặt” với những người đã ủng hộ mình trong cuộc tranh cử sơ bộ và công khai ủng hộ Hillary làm Tổng Thống, chỉ đòi hỏi chủ tịch đảng phải từ chức? Một cái giá rẽ mạt khiến cử tri phẫn nộ. Bị mua chuộc, bị áp lực, hay được hứa hẹn một chức vụ quan trọng như Ngoại Trưởng”  mà Bernie Sanders muối mặt ủng hộ đối thủ của mình, thắng mình do gian lận, cái gian lận lại do đảng của mình chủ động? Bị gì thì bị, Bernie Sanders cũng là một tên không ra gì, cũng không xứng đáng để cử tri tín nhiệm.

isis-hillary-759x450“Năm xấu bảy xa, đổ cha ăn mày”, hay “Thua me gở bài cào”.

Sau khi nhận được hung tin không thể chối cãi, đảng Dân Chủ cũng như bà Hillary Clinton đã vội vả cho rằng do Putin (Nga) len lỏi vào đảng Dân Chủ lấy tin để giúp Donard Trump thắng cử. Đúng là “thua me gở bài cào” nhưng bài cào cũng thua. Tại sao?
Khi đổ cho Nga là kẻ lấy và tung tin xấu xa của đảng Dân Chủ thì chẳng khác nào  đảng Dân Chủ đã “thành thật khai báo” mình đã làm chuyện xấu xa. Hai là đảng Dân Chủ đã coi nhẹ vấn đề an ninh, bất lực không bảo vệ được bí mật của Đảng để cho người ngoài xâm nhập vào lấy những 19 ngàn emails bất lợi cho đảng. Sự kiện nội dung tin tức bị rò rỉ chứng tỏ Hillary đã không đủ tư cách làm một ứng cử viên đảng Dân Chủ, mà phải nhờ gian lận. Những đảng viên Dân Chủ gia nhập Đảng tin tưởng vào khả năng của mình, tin tưởng Đảng sẽ “nhìn suốt” khả năng từng đảng viên để đề cử tranh các chức vụ chính quyền, nhưng không phải vậy. Một đảng ở trong đảng nắm quyền lực của Đảng và muốn ban phát đặc ân cho ai người đó mới thành công, dù có tài đức hay không.

Dù thế nào đi nữa, ứng củ viên Hillary Clinton đi vào vòng chung kết cũng đã là khá lằm rồi. Còn những chuyện Scandals thì không thể tránh được, và từ đây đây đến ngày Bầu Cử sẽ còn nhiều “tin động trời” mà bà Clinton đã một thời khuấy đục nước vì quyền lợi cá nhân sẽ lần được đưa ra ánh sáng. Có thể nói “Hillary Clinton… bàn tay không thể che mặt trời” (source from Kiem Ai’s Opinion)

CHRIS PHAN… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s