GIẢ THUYẾT: “MINH BÉO BỊ TÂM THẦN”… VẪN KHÔNG THOÁT TỘI !!!

  images (1)

Sau khi Minh Béo và gia đình bất ngờ giờ chót đổi Luật Sư đại diện Đỗ Phủ thay mướn bà Luật Sư Mia Yamamoto (gốc Nhật), tình huống trở nên gây cấn, sôi nổi và tạo nên những phiên tòa xử án ngoạn mục và ngắn nhất trong lịch sử Tòa Án ở Hoa Kỳ. Vì bà Mia Yamamoto xin “delay” (dời lại) nhiều lần, tất cả là 3 lần bà đã xin tòa cho dời lại. Đây là một chiến thuật “câu giờ” của luật mới, không biết chiêu thức này có giúp cho vụ án của Minh Béo có lợi gì không, nhưng ít ra cũng tạo được cho sự căng thẳng phía bên Bị Cáo đang đừng trong củi sắt bớt căng thẳng, âu lo ít nhiều. Còn vế phần luật sự biện hộ, bà Mia Yamamoto hy vọng tìm ra được những lý do thích đáng để chứng minh tội phạm Ấu Dâm của Minh béo không thành lập, với ly do mà nhiều người điều nghĩ đến là “Minh Beo bị Bệnh Tâm Thần”…

 Minh Béo có bị tâm thần cũng không thoát

Mới đây, Chánh biện lý quận Cam – ông Tony Rackaukus đã có những chia sẻ xoay quanh việc Minh Béo đang cố chứng minh bị tâm thần.

1Theo ông biện lý cuộc quân Cam (Orange county) – ông Tony Rackaukus cho biết, lý do ông đích thân có mặt tại phiên tòa thay vì để Phó biện lý quận Cam ra mặt là để nhấn mạnh với tòa án đây là một vụ kiện nghiêm trọng, và họ yêu cầu mức tại ngoại phải được giữ nguyên là 1 triệu đô”. Theo ông, tin đồn rằng gia đình đang lo lót giúp Minh Béo thoát tội bằng cách chứng minh anh bị tâm thần không hề đơn giản , bởi ngay cả khi có chứng minh được Minh Béo bị tâm thần và không nhận định được đúng sai thì anh vẫn sẽ không được thả ngay khi phiên tòa kết thúc.

“Khi phiên tòa kết thúc, nếu ông ấy được xử vô tội nhờ vào lý do bị điên, ông ta sẽ không được trả tự do vào lúc ấy, mà phải vào nhà thương của tiểu bang, dành cho những người điên phạm tội, để được chữa trị cho tới khi khỏi bệnh. Do vậy đó không phải là cách biện hộ.

imagesCòn nếu nói về chỉ là vấn đề thần kinh, chẳng hạn như nói ông ta có những trở ngại, những vấn đề thần kinh nào đó, thì chủ yếu là dùng để giảm hình phạt. Cố gắng tìm sự thương cảm để giảm hình phạt. Kiểu như lời cầu xin với thẩm phán”, ông Tony cho hay.

Luật pháp ở Mỹ rất phức tạp, và nhất là cách làm việc của Tòa An, không biết luật sư biện hộ cho bị cáo có quyền “xin dời phiên tòa” tối đa được bao nhiêu lần? đây là câu hỏi của rất nhiều đồng hương Việt và giói truyền thông báo chí Việt tại Little Saigon muốn tìm hiểu để xem liệu vụ án “ấu dâm của Minh béo” kết quả và kết thúc như thế nào… Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức trong những phiên tòa kế tiếp trên trang website: http://www.cuuhocsinhphuyen.com và trên những trang FaceBooks liên quan…

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s