AI SẼ LÀ NGƯỜI HOÀN HẢO ???

BECAUSE NOBODY IS PERFECT !!

“Because who is perfect? Get closer” là tên của một chiến dịch dành cho Ngày Quốc Tế cho Người Khuyết Tật được thực hiện bởi Pro Infirmis – một tổ chức nhân đạo cho người tật nguyền (Thụy Sĩ). Trên con đường Bahnhofstrasse – con đường chính tại khu trung tâm của Zurich và cũng là một trong các khu mua sắm đắt tiền nhất trên toàn thế giới: những mannequin được tạo nên từ hình dáng chính xác của một vài người mang dị tật sẽ được trưng bày giữa những mannequin thông thường vốn luôn được tạo ra với những số đo “hoàn hảo” tới phi lí.

Phim ngắn dưới đây là tác phẩm của đạo diễn Alain Gsponer, ghi lại câu chuyện của chiến dịch. “Bởi vì ai là hoàn hảo? Hãy lại gần hơn nữa.”

Bởi vì không ai là hoàn hảo

Người viết vừa coi được phim này cách đây… 30 phút, coi liền hai lần, khóc liền hai giòng sông. Mặc dù đang ngồi ngay tại một quán Starbucks tại khu trung tâm của thành phố Frankfurt am Main, nơi hiện đang tụ tập rất nhiều những cô cậu thanh niên xinh đẹp lộng lẫy và ồn ào hơn một bầy khỉ. Không biết làm gì khác thêm nữa ngoài lập tức chia sẻ với các bạn đọc ..
Những mannequin “không hoàn hảo” được dựng nên bằng cách sửa lại chính như mannequin “hoàn hảo”…

Những nụ cười của họ, những người đặc biệt ấy… khi giấu đi sự ngại ngùng ban đầu, khi rụt rè tạo dáng, khi háo hức chờ đợi, khi sung sướng vỡ òa, đầy tự hào vì chính hình dáng của mình – hình dáng “mang dị tật”. Những nụ cười ấy là những nụ cười can đảm nhất và đẹp nhất người viết từng thấy (viết tới chữ này nước mắt lại rơm rớm).

– xin chúc các bạn sống can đảm, tích cực hơn mỗi ngày.
(source from Kea V)

Phan Nguyên Luân… thực hiện

This entry was posted in 6- Văn Học, Ý Niệm Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s