ĐIỂM CỘNG CHO ÔNG TRUMP, NHƯNG THÍCH CHỌN BÀ CLINTON !!

bau_cu_so_bo_khai_man_mua_bau_cu_my
Chỉ còn chưa đây ba tháng nữa là đến ngày bỏ phiếu bầu cử “minh chủ võ lâm” của Hoa Ky. Năm nay chuyện bầu cử đã trở nên sôi nổi và “hung hăn” hơn giữa hai ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trum. Cử tri thật khó chọn lựa nên bầu cho nữ ứng cử viên hay nam ứng củ viên, vì với “thế sự” thì những cử tri không thuộc về hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa họ khó chọn, hay nói đúng hơn là không muốn chọn, thà bỏ phiếu trống, bởi thế về sau này trên báo chí thướng có câu: “2 candidates, one for the worse and one for the worst”, ám chỉ ông Donald Trump là “the worse” và bà Hillary Clinton là “the worst”. Nhưng dù thế nào rồi cũng có kẻ thắng người thua, ông Trump làm tổng thống cũng là một chuyện là, và bà Hillary làm tổng thống thì càng lạ hơn. Nhưng xứ cờ hoa này, đã có một chuyên “siêu lạ” khi ông Barrack Obama trở thành tổng thống Hoa Kỳ, thì bây giờ chuyện là gì cũng có thể xảy ra… 
chinhtruonghoaky-01-hillary-clintonTrở lại bài viết, “Cuộc chạy đua quyết liệt giữa Hillary Clinton và Donald Trump” (Dramatic race between Hillary Clinton and Donald Trump), Tiến sĩ Terry F. Buss thuộc Học Viện Hành Chánh của Hoa Kỳ đã nhận định rằng Donald Trump được nhiều người thích hơn ở góc độ cá nhân, họ không quan tâm đến việc ông không đưa ra được chính sách gì và thiếu kinh nghiệm chính trị. Còn bà Hillary Clinton qua những gì đã làm trong vai trò ngoại trưởng, với các chính sách công gây nhiều tranh cãi và việc xào lại chương trình nghị sự của ông Obama đều là những điểm trừ. Nhưng ông đi đến kết luận: “Nhưng nghịch lý thay, nhiều khả năng bà Clinton sẽ thắng cử. Ông Trump sẽ không thể một mình đến đích thành công.”
Nếu đọc bản Cương Lĩnh của Đảng Dân Chủ vừa được biểu quyết hôm 21.7.2016, chúng ta sẽ thấy đó chỉ là sự nối tiếp đường lối của Tổng Thống Obama trong 8 năm qua, hay nói đúng hơn, nối tiếp đường lối của giới đại tư bản Mỹ đã hoạch định, trong đó kế hoạch chính vẫn là phát triển và mở rộng thị trường về kỹ nghệ quốc phòng.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Liên Bang Felix Frankfurter đã từng nói: “Những người thật sự cai trị ở Washington là vô hình, và thực thi quyền hành từ sau hậu trường.”
us_infonet2Nếu mỗi tổng thống lên cầm quyền có thể điều khiển nước Mỹ theo sở thích của mình, nước Mỹ đã sụp đổ từ lâu rồi. Đường lối, chính sách, chiến lược và chiến thuật của nước Mỹ đối với những vấn đề căn bản và quan trọng trong từng giai đoạn đều đã được định sẵn rồi. Mỗi tổng thống chỉ có thể đưa ra những cải cách nhằm đáp ứng các nhu cầu của từng giai đoạn mà thôi. Donald Trump vì không được đào tạo và không có kinh nghiệm về chính trị nên mới tưởng có thể múa gậy vườn hoang được. Giới bình dân cũng nghĩ như ông, nhưng giữa kịch bản và thực tế hoàn toàn khác nhau.

Từ nay đến ngày 8.11.2016 sẽ còn nhiều kịch bản và chiến thuật được các bên trình diễn để lèo lái cử tri. Hôm 8.8.2016. một lá thư mở có chữ ký của 50 chuyên gia an ninh quốc gia thuộc Đảng Cộng Hòa cảnh báo ứng viên tranh cử tổng thống Donald Trump có thể “sẽ là tổng thống liều lĩnh nhất” trong lịch sử Hoa Kỳ.Ông ta làm suy yếu giá trị đạo đức trong tư cách là nhà lãnh đạo của thế giới tự do,” lá thư viết. Thế nhưng hôm 9.8.2026 khi vận động ở North Carolina ông Trump lại tuyên bố: “Bà Clinton muốn bãi bỏ Tu chính án thứ hai (về quyền xử dụng súng). Nếu bà ấy được chọn thẩm phán thì quý vị không làm gì được đâu. Nhưng những người ủng hộ Tu chính án thứ hai thì có lẽ là có, tôi không biết nữa.” Nhiều người xem đây là một lời xúi giục bạo lực. Một cử tri phát biểu: “Tôi không biết nữa, nghe hơi kỳ quặc. Ông ta lúc nào cũng nói điều gì đó giống như vậy, có chủ ý. Tôi nghĩ như mọi khi ông ta là một người kích động đám đông. Một chính trị gia mị dân. Lý do duy nhất mà tôi sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary (Clinton) là vì ông ta nói chuyện chẳng có nghĩa lý gì cả.”

bau-cu-tong-thong-my-5-bai-hoc-cua-ngay-thu-ba-lonTrong khi đó hôm 8.8.2016 Luật sư Larry Klayman, đại diện cho cha mẹ của hai nhân viên Mỹ bị chết tại Benghazi năm 2012, nộp đơn khởi tố (complaint) bà Hillary tại tòa dân sự ở Colombia, cáo buộc sai lầm gây ra cái chết của các con của họ (allegedly wrongfully causing the death of their sons). Nhưng đây cũng mới chỉ là những trò “chọi đá đường rầy xe lửa” mà thôi. Người ta tin rằng khi gần tới ngày bầu cử, sẽ có những “độc chiêu” được tung ra để lèo lái dư luận đi vào con đường mà các nhà lãnh đạo đứng đàng sau hậu trường đã hoạch định.


TIN ĐẶC BIỆT:
 
Sau khi điện thư của bà Debbie W. Schultz thuộc đảng Dân Chủ đã được “chuyển đến” các cơ quan truyền thông Mỹ trong tuần qua.  Điều này đã khiến cho bà ta phải từ chức vì có hơn 60,000 dân Mỹ ủng hộ ông Bernie đã tức giận đi biểu tình phản đối bà Clinton & buộc bà Debbie W. Schultz phải từ chức về đồng tội âm mưu, gian lận phiếu bầu cử, kỳ thị nam giới & tín ngưỡng.
 
Ngày hôm nay, Wikileaks lại vừa tiết lộ hơn 1,700 điện thư đã từng bị bà clinton xóa đi trong năm qua có liên quan đến vụ bà ta bí mật cung cấp vũ khí cho bọn khủng bố ISIS tại Syria!  Tin tức này sẽ làm “đảo lộn” cuộc bầu cữ, Hội “Từ Thiện” Clinton Foundation với số tiền thu được trên $2 tỷ đô-la, và cả Tòa Bạch Ốc trong năm nay vì tội phản quốc & tham nhũng.

(source from LuGiang”s opinon) / CHRIS PHAN … thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s