LINH MỤC PHAN VĂN LỢI BỊ CÔNG AN VIỆT CỘNG KHỦNG BỐ, VÀ NÉM ĐỒ BẨN VÀO SÂN NHÀ !!!

 hi-cha
 

SÀI GÒN -Theo tin trên mạng Dân Làm Báo cùng 16 bản tin được đăng trên trang mạng trong nước và một số trên Facebooks, Một trong những vị lãnh đạo tôn giáo đã bị Cộng Sản Việt Nam khủng bố tinh thần cuối tuần qua. Công an đã cho người lén đến nhà của Linh Mục Phan Văn Lợi để ném đá, ném chất bẩn thỉu và đổ keo vào ổ khóa cổng khiến cho nạn nhân phải dùng cưa để phá khóa và có thể ra ngoài nhà.
vụ hăm dọa mới nhất này xảy ra vào sáng sớm Chủ Nhật, nhằm ngăn chặn linh mục không thể ra miền Trung và tham dự những sinh hoạt xuống đường phản đối Formosa trong hai ngày chủ Nhật và thứ Hai vừa qua.

10012534_10204752002104712_6585384285086901556_nKhoảng 4 giờ 30 phút sáng Chủ Nhật, 14/8/2016, nhà riêng của Linh Mục Lợi đã bị tấn công bằng gạch đá và chất bẩn. Nhóm người này gồm bốn thanh niên đi trên hai chiếc xe gắn máy. Một trong bốn người đó tự thò tay mở cổng rồi quăng vào nhà cha Lợi bốn bịch đồ dơ. Ba bịch rơi giữa sân, một bịch còn lại rơi trên máng xối.

Theo mô tả của cha Lợi thì một tên khác nhảy ra đường tàu (trước cổng nhà cha) lượm đá ném lên mái nhà. Những viên đá to bằng nắm tay, số lượng khoảng 10 viên. Khi bị phát giác, bốn tên này rồ ga chạy mất.

Linh Mục Phan Văn Lợi chia sẻ trên Facebook cá nhân về vụ này: “Không biết chúng hăm dọa để tôi khỏi đi dự cuộc hành hương La Vang (bắt đầu từ hôm Chủ Nhật tới sáng thứ Hai), hay là trả thù vụ tôi dẫn 120 giáo dân ra La Vang hôm 6 tháng Tám với bài giảng động chạm đến chế độ?”

PVL1Chưa đầy 24 tiếng sau, cuộc khủng bố thứ hai lại tiếp diễn. Lần này, chúng dùng keo 502 đổ vào ổ khóa cổng nhà cha Lợi. Cha Lợi cùng người em gái của mình đã phải dùng cưa sắt để cưa ổ khóa.

Cha Lợi khẳng định thủ phạm của những vụ khủng bố trên là của công an Việt cộng, nhằm trả thù người tranh đấu cho nhân quyền. Đây là lần thứ hai trong năm chúng dùng chiêu thức đổ keo vào ổ khóa nhà riêng của cha Lợi. Lần trước vào ngày 1 tháng Một đầu năm.

image02Ngày 22 tháng 7 năm ngoái, trước khi diễn ra cuộc tổng tuyệt thực toàn cầu cho Tù Nhân Lương Tâm 3 ngày, công an Việt cộng cũng ném bom bẩn vào nhà cha Lợi.

Linh Mục Phan Văn Lợi nói rằng những trò đê hèn như thế không bao giờ làm cha chùn bước. Và cha cũng khẳng định, “Dù sao thì hình ảnh các bịch đồ nhơ và các viên đá đã nói lên bản chất chế độ Việt cộng: chuyên đàn áp nhân dân một cách đê hèn lén lút và là một thứ cặn bã đáng tởm của xã hội loài người, chỉ đáng vứt vào hố rác của lịch sử.
“Công an tưởng như thế là làm cho chúng tôi chùn bước, sợ hãi ư? Còn lâu! đả đảo Việt cộng phản dân hại nước!”

(source from MDD/VD daily) / CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s