GIÁM ĐỐC TRƯỜNG THẨM MỸ (gốc Việt) BIỂN THỦ TIỀN của HỌC PHÍ … BỊ FBI BẮT !!

   maxresdefault (1) mqdefault Tramy-article

Escondido, San Diego – Ngày 11/8/2016 Theo bản tin của đài truyền hình địa phương NBC-TV news, một phụ nữ gốc Việt, chủ trường thẩm mỹ Tramy Beauty School ở Escondido và San Diego, vừa bị bắt với cáo buộc gian lận và biển thủ tiền của học sinh.

Với bản tin NV daily News, Bà Tramy Van, 41 tuổi, bị bắt tại trường của bà, 641 North Broadway, Escondido, CA 92025. Ngoài ra, bà Tramy còn có một cơ sở khác tại 5911 University Ave. #318, San Diego, CA 92115.

Một số sinh viên của trường Tramy Beauty School cho biết, bà Tramy cho phép sinh viên trả tiền để có bằng chứng nhận hành nghề mà không cần phải đi học đầy đủ thời gian.

“Giống như là bạn mua giờ,” Martin Lopez, học sinh của trường, được trích nói. “Bạn trả càng nhiều tiền thì bạn càng kiếm được nhiều giờ học mà không cần phải có mặt ở lớp .”

Một sinh viên khác cho đài NBC San Diego biết, bà Tramy còn bị cáo buộc âm thầm lấy cả tiền trợ cấp đi học của chính phủ dành cho học sinh.

“Đối với các học sinh tự bỏ tiền ra học, bà Tramy làm giả hồ sơ là họ có tiền trợ cấp của chính phủ, rồi sau đó cuỗm luôn số tiền đó,” Matt Mizel, một học sinh của trường, bày tỏ.

lsSự việc bà Tramy bị bắt diễn ra sau một thời gian Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ và bộ phận điều tra của Cơ Quan Bảo Vệ Người Tiêu Dùng California phối hợp bí mật theo dõi và điều tra.

Theo Cơ Quan Bảo Vệ Người Tiêu Dùng California, việc bà Tramy bị bắt không có nghĩa rằng trường Tramy Beauty School sẽ đóng cửa.

“Chúng tôi không có thẩm quyền để đóng cửa trường. Chúng tôi cần thời gian điều tra và đang trong quá trình xem xét để đưa ra phán quyết là có thu hồi giấy phép mở trường hay không, tùy vào trường hợp và kết quả cuối cùng,” đại diện của Cơ Quan Bảo Vệ Người Tiêu Dùng California cho đài NBC San Diego biết.

hqdefaultMột học sinh, tên là Jeanette Valdez, cho biết, cô cần thêm 150 giờ nữa để có thể tốt nghiệp. Nhưng với việc bà Tramy bị bắt, cô lo sợ rằng cơ hội được tốt nghiệp và hành nghề chuyên viên làm đẹp của mình sẽ bị ngừng lại.

“Cô ấy hủy hoại ước mơ của tôi,” Jeanette Valdez nói, khi được hỏi về bà Tramy. “Bây giờ việc bà ấy bị bắt có thể dẫn đến việc trường đóng cửa, và khả năng tôi không thể tốt nghiệp là rất cao.” Bà Tramy có thể bị tịch thu giấy hành nghề; tuy nhiên, vụ án vẫn đang được điều tra nên cơ quan điều tra vẫn chưa tiết lộ là sẽ thu hồi hay không. Trong khi đó, các học sinh của trường thì đang trong tình trạng lo lắng, hoang mang.

0Một số người hoang mang vì họ không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu như trường bị đóng cửa hoàn toàn, hoặc là sẽ được tiếp tục học và tốt nghiệp.

“Tôi rất bối rối và lo lắng,” học sinh Martin Lopez được trích lời nói. “Tôi không biết là mình có phải học lại từ đầu hay không, tôi cũng không biết phải làm sao nữa. Thật là lãng phí tiền bạc, thời gian và công sức của tôi vào học trường này.”

Hiện bà Tramy đang được tạm giam tại nhà tù Vista, San Diego, với số tiền tại ngoại được ấn định là $20,000. (D.A.)

Cũng nên nhắc lại, bà Tramy một khuôn mặt rất quen thuộc trong cộng đồng, bà đã từng có nhiều show thẫm mỹ trên các đài TV Việt phát sóng từ San Diego đến Little Saigon. Một góc cạnh nhỏ cũng muốn chia sẻ, bà Tramy đóng góp cho những hội từ thiện rất năng nỗ, và là một trong những nhà hảo tâm và mạnh thường quân góp sức, góp của cho những hội từ thiện, xây chùa và những chương trình có tính cách vô vụ lợi để giúp cho đồng bào khốn khó tại Mỹ và quê nhà…

(source from NBC-TV/NV daily) / CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s