ORIO – LYMPIC 2016 – THÀNH PHỐ TỔ CHỨC THẾ VẬN HỘI CƯỚP GIỰT TỒI TỆ NHẤT LỊCH SỬ!

  17uqs9ct0nc8ljpg

OLYMPIC RIO – Theo bản tin của CNN, Một chánh án Brazil hôm Thứ Tư ban hành án lệnh thu giữ hộ chiếu và không cho hai lực sĩ bơi lội Mỹ rời khỏi nước này trong khi còn điều tra lời khai thiếu chính xác của họ về một vụ cướp.

Ryan Lochte, tay bơi danh tiếng có huy chương Thế Vận Hội, và Jimmy Feigen cho biết họ bị dí súng cướp tiền sáng sớm Chủ Nhật khi cùng hai bạn đồng đội khác đi taxi từ France House trở về làng Thế Vận. Taxi bị những người mặc trang phục cảnh sát có mang vũ khí chặn lại và lấy đi khoảng $400. Nhưng một báo cáo khác nói rằng chỉ có một tên cướp và số tiền mất không rõ là bao nhiêu.

70689565Chánh Án Keyla Blank giải thích bà ban hành mệnh lệnh này vì có những chi tiết mâu thuẫn và không phù hợp về thời điểm trong lời khai của các đương sự. Họ nói rời khỏi France House lúc khoảng 4 giờ sáng trong khi máy video kiểm soát an ninh cho thấy họ xuất trình giấy vào làng Thế Vận lúc 6 giờ 56 phút sáng. Bình thường, lộ trình của họ chỉ mất từ 30 đến 40 phút. Bà cũng cho biết hình ảnh ở France House cũng ghi nhận một thời điểm khác khi họ ra khỏi đây.

4cb80b0ca3Theo lời bà Blank, các điều tra viên yêu cầu các lực sĩ này lưu lại Brazil một thời gian để điều tra thêm. Nhưng hôm Thứ Tư, dường như chỉ có ba người còn ở Rio, trong khi Lochte đã trở về Mỹ ngày Thứ Ba. Luật Sư Jeff Ostrow xác nhận điều này và Lochte đã hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra của giới chức trách. Ông Patrick Sandusky, phát ngôn viên Ủy Ban Thế Vận Hội Quốc Tế (IOC), tuyên bố các lực sĩ liên quan đã rời khỏi làng Thế Vận sau khi chấm dứt các cuộc thi đấu và theo thủ tục, IOC không thể biết họ ở đâu.

Cũng nên nhắc lại, tại trung tâm thành phố Rio, Brazil… Dân cướp trắng trợn xuống đường, cướp của, giựt đồ cầm trên tay của du khách như nơi không người, điều rất ngạc nhiên là chính quyền địa phương không giải pháp nào để ngăn chặn đám người thổ phỉ này. Đây là hình ảnh tệ hại nhất mà thế giới đang nhìn thấy một Ba Tây mọi rợ, lạc hậu và an ninh kinh hoàng… (NV/HC)

CHRIS PHAN… thuc hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s