GIA ĐÌNH CỰU TT BUSH và CÁCH XỬ THẾ ĐỐI VỚI DONALD TRUMP !!!

    download (1)

Chỉ còn 80 ngày nữa là đến ngày bỏ phiếu bầu cử cho tổng thống Hoa kỳ, vì thế càng cận ngày bỏ phiếu, càng thấy không khí sôi nổi giữa hai ứng cử viên Donald Trump và Hillary Clinton. Bộ tham mưu của hai bên đưa ra nhiều chiến thuật để cố gắng đè bẹp đối thủ, và nhất là lái dư luận để cử tri có cái nhìn thiện cảm về mình và đã phá địch quân.

Không thể phủ nhận, trong những ngày gần đây, ứng cử viên Donald Trump gần như Tứ Bề Thọ Địch, Phía Hillary đang được đảng Dân Chủ triệt để ủng hộ và chính phủ Obama bưng bít bao che giấu giếm mọi chuyện lỗi lầm xấu xa sơ xuất. Hình như đảng Dân Chủ đang sợ hãi sự hấp dẫn cử tri Mỹ của ông Trump, nên “hè” nhau đánh phá Trump hết mình và chờ đợi Trump sơ hở để vác búa tạ phang Trump túi bụi.

6_212015_bush-family-0415148201_c0-0-1460-851_s885x516Trong khi đó, chính trong đảng cộng hòa, thay vì đoàn kết để ủng hộ “gà nhà”, thì 70 cựu dân cử Cộng Hòa lại “đoàn kết” để chống Trump! Ngu hết biết! Tin cho hay 70 cựu dân cử Cộng Hòa này đã ký vào một lá thư kêu gọi đảng trưởng Cộng Hòa Reince Priebus hãy ngưng tài trợ cho Trump và chuyển tất cả tài nguyên cho cuộc chạy đua vào Quốc Hội. Đây là chống phá mới nhất từ nội bộ đảng Cộng Hòa. Thật xấu hổ cho 70 vị cựu dân cử này cũng như 50 giới chức an ninh trước đây đã đòi “Stop Trump”! Cũng là một vết nhơ khó tẩy rửa của đảng Con Voi & Diều Hâu

Cả đại gia đình họ Bush danh tiếng lẫy lừng,  từng có hai Tổng Thống, một Thống Đốc, nay Thống Đốc Jeff Bush thua Trump quá xa, nên đã có thái độ nhỏ mọn ti tiện chống đối Trump không thích đáng, làm mất thanh danh dòng họ đã một thời làm Vua nước Mỹ. Thế nhưng, con trai đầu của Jeff Bush là Luật Sư George P. Bush, một nhân viên địa bộ Texas đã làm khác với người cha từng là ứng viên tranh cử với Trump. George P. Bush đã kêu gọi hãy bỏ phiếu cho ứng viên được đảng Cộng Hòa đề cử. Mặc dù trong cuộc tranh cử, Trump đã từng mạ lỵ vị cựu Thống Đốc là “thiếu nghị lực”.

2401bc25d7df3829820f6a7067003b7d_c0-19-3627-2133_s885x516Báo Texas Tribune, hôm chủ nhật đã đưa tin rằng trong một buổi tụ tập của các nhà hoạt động đảng Cộng Hòa ngày thứ Bảy, P. Bush con của Ứng Cử Viên Jeff Bush đã tuyên bố đây là lúc để đoàn kết sau lưng Trump trong cuộc vận động mùa thu nhằm đánh bại ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton. Tuổi trẻ tài cao George P. Bush đã có tầm nhìn xa trông rộng, hơn hẳn ông cha Thống Đốc tay mơ Jeff Bush.

George P. Bush tuyên bố một câu đáng ghi vào sử sách và đàng để rửa mặt cho dòng họ Bush: “Từ Đội ngũ Bush, đây là một viên thuốc đắng phải nuốt, nhưng quý vị biết tại sao không? Quý vị hãy hậu thuẫn và giúp cho người đàn ông này thắng và đoan chắc rằng chúng ta chận đứng được Hillary Clinton.” Luật Sư George P. Bush nói rất chính xác và không còn hồ nghi gì nữa phải không Bạn?

bush-family-political-dynasty-new-world-order-broken-by-donald-trump-make-america-great-again-ntebObama luôn “dóc tổ” cho rằng Trump không đủ tầm cỡ làm Tổng Thống, làm như người đàn ông gốc Kenya này tài giỏi lắm. Hillary và các đối thủ của Trump tuyên truyền rằng nếu Trump làm Tổng Thống, ông ta sẽ gây chiến tranh nguyên tử, “sẽ bấm nút hạt nhân” vân vân… Nhân dân Mỹ đâu có quá ngây thơ, dốt nát để tin những lời ngu ngơ này! Hiến Pháp Hoa Kỳ đâu cho phép một mình Tổng Thống tuyên chiến với ai, những việc trọng đại đều phải có sự chấp thuận của Quốc Hội. Ngoài ra, còn có các cố vấn và tham mưu của Bạch Cung nữa, lo gì Trump không học được cách làm Tổng Tư Lệnh Bạn ạ! Độc tài, tàng tàng, man man, tửng tửng như Chủ Tịch Kim-Ủn của Bắc Hàn kia, mà còn chưa dám rớ tới nút bấm hạt nhân để tiêu diệt cả nhân looại này, huống chi là đầu óc tầm cỡ của tỷ phú Trump Bạn nhỉ! Bà Hillary cứ làm như ai cũng “khờ khạo khôn khéo nín thở” như bà, để cho ông Clinton đi “thả dê” khắp nơi! Thật khổ!

george-jeb-bush-family-will-not-support-donald-trump-for-president-hillary-clinton-933x445Một số người trẻ cho rằng Trump là một người có nhiệt tâm, năng động và tự tin. Taylar Martin. 19 tuổi, sinh viên Đại Học Washington nói: “Trong mắt tôi, Trump là một doanh nhân vô cùng thành đạt và tôi muốn xem ông ấy lãnh đạo nước Mỹ như thế nào.”

Dĩ nhiên không ai có thể khẳng định được ai sẽ thắng để làm chủ tòa Bạch Ốc trong cuộc đua này. Cử tri phụ nữ và sắc dân thiểu số tin bà Clinton, trong khi đó cử tri “main stream” (bản xứ) thì ủng hộ Trump. Còn 80 ngày nữa không dài không ngắn để chúng ta có thể đoán non đoán già kẻ chiến thắng, người thua cuộc. Nhưng dù thế nào, điều quan trong nhất là chúng ta phải đi bầu, mỗi lá phiếu của chúng ta rất giá trị, và chúng ta là người dân duy nhất trên địa cầu này mới có quyền bầu cho tổng thống Hoa Kỳ, một đất nước siêu cường, văn minh, tự do, dân chủ nhất địa hành tinh này…

(source from TuyetLan’s opinion) / CHRIS PHAN… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s