TẠP CHÍ FORBES KHÔNG “THIỆN CẢM” VỚI NỮ TỶ PHÚ của CÔNG TY THERANOS

baophunu_nu-ti-phu-ngheo-sau-1-dem-

CNN News / Theo bản tin của CNN, Elizabeth Holmes – nhà sáng lập Theranos đứng thứ nhất trong danh sách những phụ nữ tự thân giàu có nhất nước Mỹ của Forbes với tài sản trị giá 4,5 tỷ USD nhưng hôm nay, Forbes đã quyết định hạ mức định giá tài sản của cô về con số không.

Forbes cho biết họ đã định giá lại Theranos do các vụ điều tra và cáo buộc gần đây với công ty này. Trước đó, giá trị của Theranos ước tính là 9 tỷ USD.

baophunu_nu-ti-phu-ngheo-sau-1-demTừ các cuộc trò chuyện với giới phân tích và chuyên gia đầu tư, Forbes cho rằng công ty này hiện chỉ đáng giá 800 triệu USD. Đó là đã tính cả quyền sở hữu trí tuệ. Theo đó, 50% cổ phần của Holmes trong này sẽ chẳng còn gì, do nhà đầu tư sẽ được nhận tiền trước. Họ nắm cổ phiếu ưu đãi, chứ không phải cổ phiếu phổ thông như Holmes.

Trong khi đó, Theranos cũng từ chối chia sẻ các thông tin tài chính mật cho Forbes. Họ hiện vẫn là công ty tư nhân.

“Vậy là Forbes dựa hoàn toàn vào tin đồn và thông tin từ báo chí”, người phát ngôn của Theranos – Brooke Buchanan cho biết trên CNN.

Elizabeth Holmes sinh năm 1984. Mẹ của cô – bà Noel Anne – là một nhân viên ủy ban quốc hội, còn cha cô từng làm việc cho các cơ quan chính phủ. Từ nhỏ, Holmes liên tục phải trải qua rất nhiều lần chuyển nhà cùng với gia đình, từ Washington DC đến Houston, rồi Trung Quốc.

Khi còn là một thiếu niên sống ở Trung Quốc, Holmes bắt đầu công việc kinh doanh riêng của mình bằng cách biên dịch lập trình C++ rồi bán lại cho các trường học địa phương. 18 tuổi, cô thi đỗ vào khoa kỹ thuật hóa học tại ĐH Stanford (Mỹ), sau đó nhận được học bổng Tổng thống và một khoản trợ cấp 3.000 USD để thực hiện dự án nghiên cứu.

Và chỉ trong vòng một năm, Holmes đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho “thiết bị y tế theo dõi, phân tích và phân phối thuốc” – một loại thiết bị đeo giám sát máu và quản lý thuốc cho bệnh nhân. Được sự giúp đỡ của giáo sư Channing Robertson, cô thành lập Real-Time Cures, sau này đổi tên thành Theranos.

(source from CNN News) / CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s