MẤT TÍCH MẤY NGÀY, NAY TÌM ĐƯỢC XÁC CỦA THIẾU NỮ GỐC VIỆT …


Lê Trúc hay Sandy Lê

CHARLOTTE, North Carolina – Theo bản tin địa phương của thành phố Charlotte, Cuộc điều tra về một vụ mất tích bí ẩn kéo dài hơn một tuần đã đưa đến một kết quả đau buồn. Vào chiều thứ Tư vừa qua, cảnh sát cho biết họ tìm thấy một tử thi, và sau đó các thân nhân nhận diện xác này chính là cô Lê Quân Trúc, 23 tuổi, thường được gọi là Sandy Lê.
Một bản tin của đài truyền hình WBTV cho biết cảnh sát đã điều tra trong khuôn viên của một ngôi nhà nằm trong vùng đông bắc thành phố Charlotte, nơi mà họ muốn tìm một phụ nữ và hai đồng nghiệp của cô.

Cả ba đã mất tích từ ngày 10 tháng Tám, 2016. Đến ngày thứ Tư, 17 tháng Tám, vào khoảng 4 giờ chiều, cảnh sát nói rằng họ đã tìm thấy một tử thi trong cuộc điều tra.
Địa điểm khám phá xác nằm trong khu phố số 11800 đường Plaza Road Extension, gần xa lộ I-485. Cảnh sát không cho biết thêm chi tiết hoặc tại sao họ đến ngôi nhà nói trên.

Gia đình của cô Sandy Lê đã đến ty cảnh sát, nơi mà một người bạn của gia đình đã giữ vai trò thông dịch. Phụ nữ xin được giấu tên khi nói vài câu với đài WBTV. Bà nói, “Đây là một mất mát lớn cho gia đình của cô. Mọi người sẽ thương tiếc cô ấy.”

Trên mạng Facebook, Lê Trúc hay Sandy Lê cho biết cô mới tốt nghiệp tại trường đại học Queens University với một bằng trong ngành y tế.

Người bạn của gia đình nói với WBTV, “Cô ấy đang có đầy sức sống và rất thương yêu cuộc đời. Bạn có thể nhận thấy điều đó khi cô bước vào phòng và mọi người cùng vui lên.”

Cuộc điều tra bắt đầu vào ngày 10 tháng Tám khi gia đình báo tin Trúc Lê đã biến mất. Qua ngày hôm sau, hai người khác là anh Alexandro Castillo, 17 tuổi, một người da trắng, và cô Ahmia Feaster, 19 tuổi, một người da đen cũng đã mất tích

Cả ba đều làm việc tại tiệm Showmar’s trên đường Little Rock Road.
Cảnh sát cho biết anh Castillo đã dự tính được cô Feaster đón vào ngày thứ Năm, 11 tháng Tám. Qua ngày hôm sau, cả hai đều được gia đình báo cảnh sát rằng họ đã mất tích.

Một thám tử tư nói với đài WBTV rằng cô Feaster và anh Castillo có gọi cho gia đình ngày thứ Bảy và cho biết họ đang an toàn. Nhưng gia đình không biết hai người đang ở đâu.

Qua ngày Chủ Nhật, cảnh sát tìm thấy xe Toyota Corolla bốn cửa đời 2003 của Trúc Lê ở Phoenix, Arizona. Vì tìm thấy xe ở một tiểu bang quá xa như vậy, cảnh sát nghi ngờ Castillo và Feaster đã chạy qua Mễ Tây Cơ.

Cảnh sát địa phương hiện đang làm việc với cơ quan FBI để tìm hai đồng nghiệp của cô Trúc Lê.
Vào ngày thứ Hai đầu tuần này, cảnh sát từng nói đây là một án mạng và đã rao thưởng $10,000 Mỹ kim.

Khi tin mất tích được lan truyền trong cộng đồng người Việt đầu tuần này, nhiều người đã đi từ Maryland, Virginia đến giúp tìm Trúc Lê.

Khi hay tin xác được tìm thấy, một người giấu tên cho biết, “Thi hài của cô Sandy Lê đã được cảnh sát tìm ra, cách Reedy Creek Park nơi cộng đồng cùng nhau đi tìm chừng 3 phút lái xe.”

(source from WB-TV NC News/VD Daily) / CHRIS PHAN… thực hiẹn

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s