DÂN SAIGON THÍCH CHƠI POKEMON HƠN XEM THỜI SỰ CỦA ĐẢNG !!

  Pokemon-01

Phong trào “săn lùng… Pokemon” đã tiêm nhiễm vào người dân Saigon nhất là giới trẻ. Gần như ngày đêm tìm kiếm Pokemon trên điện thoại di động khắp mọi nơi và bất cứ lúc nào. Đây không thể gọi là Tệ Trạng vì nó không làm ảnh hưởng gì đến “thế lực thù địch” mưu toan lật đổ chế độ cộng sản, và cũng không tạo tệ đoan xã hội để trấn áp kiếp sống của người dân như công an Việt cộng. Nhưng nó gần như đã trở thành phong trào xâm nhập vào cuộc sống của giới trẻ một cách trầm trọng, và không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày, và chắc chắn họ không còn quan tâm gì đến tin tức của nhà nước, những chương trình lãnh đạo từ cấp phường xã đến quốc hội đưa ra. Nói chung, tất cả tin tức thông tin gì của nhà nước cộng sản không thể so sánh và không còn quan trọng đối với các em chơi Pokemon!!

Nói như em Hoàng Văn Tính (thanh niên đang săn lùng Pokemon): “Việt nam giờ có gì để vui, để đáng sống mà hưởng, nay có Pokemon được khây khỏa và giết được thời gian chết hiện tai. Nhà nước có cấm Pokemon như ở Bình Định, hay một số nơi thì chuyện ngu xuẩn. Nói mấy ông lãnh đạo dám chắc con, và cháu mấy ông mấy bà không chơi Pokemon không?”. Em Lê Thúy Vy (sinh viên ngành điện toàn): “chương trình Pokemon rất vui, rất gần gũi, và thân thiện, tạo được mặc xích tình thân với nhau. Nó như một liều thuốc giúp ích cho tinh thần thoải mái. Tại sao phải cấm? nếu mấy người lãnh đạo cấm, thì vậy người dân có quyền cấm mấy ông không được lãnh đạo nữa, có được không? lãnh đạo mấy chục năm mà đất nước tồi tàn như thế này, sao không thấy ai cấm mấy ông không được lãnh đạo nữa”???

Screen_Shot_20160807_at_100629_PMTheo bản tin đăng trên trang điện tử trong nước, Chủ Nhật, 21 Tháng Tám, từ khoảng 0 giờ 40 phút đến 2 giờ 58 phút sáng tại công viên cảng du lịch Bạch Đằng, Quận 1, Sài Gòn, có đầy những người đi bắt Pokemon. Đông nhất vào khoảng cuối giờ chiều và buổi tối, nhưng đến sau nửa đêm tuy có giảm, vẫn luôn luôn có từng nhóm chơi trò chơi điện tử này. “Hết nhóm này về thì nhóm khác đến, họ chơi đến tận tờ mờ sáng. Dù không gây ồn ào hay ảnh hưởng gì nhưng thấy tốp thanh niên cứ cầm điện thoại chạy tới chạy lui cả đêm vậy nhìn kỳ cục quá,” một nhân viên công viên cảng du lịch Bạch Đằng cho biết.

Người chơi có thể là nhân viên văn phòng, có thể là sinh viên, học sinh, đều cùng một đam mê trò chơi điện tử khác hoàn toàn đối với các loại trò chơi điện tử khác.

20160807-111953-pokemon-go-meo-ngoi-mot-cho-van-san-duoc-pokemon_534x401Chưa thấy Bộ Quốc Phòng Việt Nam lên tiếng chính thức về trò chơi Pokemon Go ngoài một thông báo của Bộ Thông Tin và Truyền Thông “khuyến cáo” người ta “không nên” chơi gần hay tại những nơi “nhạy cảm” như các cơ sở chính quyền, cơ sở đảng và các cơ sở quân sự.

Hôm Chủ Nhật, mới chỉ thấy Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Bình Định ra chỉ thị “nghiêm cấm sử dụng trò chơi Pokemon Go, tăng cường bảo mật và an toàn thông tin trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.”

Tờ báo của tỉnh Bình Định hôm Chủ Nhật, 21 Tháng Tám, nói như vậy và cho hay rằng: “Trước nguy cơ lộ bí mật quân sự, bí mật nhà nước, Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Bình Định đã chỉ thị cấm mọi quân nhân, công nhân viên quốc phòng, lao động hợp đồng trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh chơi trò chơi Pokemon Go.”

1470768126-7Lý do đưa ra lệnh cấm, theo báo Bình Định là “ vì họ có thể vô tình, cố ý hoặc lợi dụng chơi trò chơi Pokemon Go để đi vào khu vực quân sự quay phim, chụp ảnh, định vị, thu thập thông tin.”

Báo Bình Định còn nói rằng: “Theo Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Bình Định, kẻ xấu có thể lợi dụng Pokemon Go để dẫn dụ, kích động tụ tập đông người tại các địa điểm, thời điểm nhạy cảm, tiến hành các hoạt động phá hoại, biểu tình, khủng bố, bắt cóc con tin, gây mất ổn định trật tự, an toàn xã hội, ảnh hưởng quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh.” (TN)

CHRIS PHAN… thực hiện

BAT consottruytimpokemonosaigon (1) consottruytimpokemonosaigon img-0353-1470580851886

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s