MỌI NGƯỜI LÀM NGƠ KHI CÔ GÁI BỊ NẮM TÓC KÉO LÊ LẾCH NGOÀI ĐƯỜNG…

Một bản tin cùng với video và hình ảnh đăng trên FB và LiveLeak, Một đoạn video gây sốc cho thấy cảnh tượng một người đàn ông túm tóc rồi kéo lê một người phụ nữ đang la hét thảm thương, nhưng những người đi đường không hề có một ai dừng lại để giúp đỡ.

Đất rộng người đông, nên điều gì cũng có thể xảy ra ở Trung Quốc, từ những câu chuyện cảm động thiên địa, cho tới những việc khủng khiếp khó nghĩ bàn. Nhưng có một nỗi ám ảnh to lớn mang tên “Vô cảm” vẫn đang ngày một ăn mòn những giá trị đạo đức tốt đẹp, những phẩm tính cao thượng đang ngày một trở nên hiếm hoi trong xã hội hiện nay.

Mới đây, một đoạn video được quay ở Trung quốc lại một lần nữa cho thấy sự lãnh đạm của lòng người. Khi vừa được đăng tải trên LiveLeak, ngay lập tức, nó đã thu hút gần 100.000 lượt xem và hàng nghìn bình luận chỉ trong chưa đầy 1 ngày.

Sự việc xảy ra ngay trên một con đường có nhiều người qua lại. Một người đàn ông túm tóc của cô gái đang bị ngã sóng xoài trên mặt đất và cứ thế kéo lê cô đi từ phía bên này sang tận bên kia đường. Từ trong video, vẫn có thể nghe thấy tiếng kêu thét thảm thương của cô gái vì đau đớn.

Ngay lúc đó, trên đường vẫn đang có rất nhiều xe qua lại, thậm chí, có một vài chiếc ô tô còn đi chậm lại để “nhường đường” cho người đàn ông hung dữ kia kéo cô gái đi qua. Thế nhưng, không hề có một ai tỏ ý muốn can ngăn hành động bạo hành của người đàn ông hoặc tới gần để giúp đỡ cô gái.

Chỉ duy nhất một lúc, có một người đàn ông mặc bộ đồng phục tiến lại gần để xem xét tình hình, nhưng rồi cũng quay mặt bỏ đi ngay sau đó.

Chỉ có một người đàn ông mặc đồng phục đi tới gần hơn để xem xét tình hình, nhưng rồi lại bỏ đi ngay sau đó.

Có một số nhận xét cho rằng việc mọi người không can thiệp vì sợ bị liên lụy hoặc e ngại về những chiêu trò lừa đảo tinh vi hiện đang diễn ra nhan nhản khắp mọi nơi. Thế nhưng, đa phần đều lên án gay gắt hành động bạo hành của người đàn ông trog clip, và sự thờ ơ, lãnh đạm của những người chứng kiến xung quanh.

Không có một ai dừng lại để giúp đỡ dù cho cô gái không ngừng la hét và kêu cứu.

(source from LiveLeak.com) / CHRIS PHAN… thực hiện

 

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s