CHỖ “KHUYẾT” CỦA ỨNG CỬ VIÊN HILLARY CLINTON…

57a85c4bc461885b5d8b45b6  

 

Mặc dù đang chiếm ưu thế trước tỷ phú Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng, song cựu Ngoại trưởng Clinton vẫn đối mặt với những nguy cơ có thể làm thay đổi kết quả cuối cùng.Thứ nhất, một cuộc tranh luận mang tính thảm họa. Các cuộc tranh luận sắp tới sẽ là cơ hội để ông Trump tái khởi động cuộc đua. Là một người nhiều năm hoạt động chính trị, bà Clinton được kỳ vọng sẽ chiến thắng áp đảo trước ông Trump trong các cuộc tranh luận.

Bất kỳ kết quả thấp hơn nào cũng sẽ được nhìn nhận như một điểm cộng giành cho Trump, giúp ông thậm chí giành lại được sự ủng hộ từ những người quay lưng với mình.

U.S. Democratic presidential candidate Hillary Clinton takes a question during a campaign rally at the Derry Boys and Girls Club in Derry, New Hampshire February 3, 2016. REUTERS/Adrees LatifThứ hai, một vụ tấn công mạng đáng xấu hổ nữa. Các cuộc điều tra dư luận cho thấy sự trung thực là điểm mà các cử tri không tin tưởng ở cựu Đệ nhất phu nhân.Một vụ tiết lộ thông tin nội bộ nữa, như vụ lộ email của Uỷ ban Quốc gia Đảng Dân chủ hồi tháng trước, sẽ hủy hoại nghiêm trọng hình ảnh của bà Clinton.

Thứ ba, cử tri ủng hộ bà Clinton không đi bỏ phiếu. Kịch bản xấu nhất đối với Đảng Dân chủ là những cử tri ủng hộ tự do vốn được cho là sẽ ủng hộ bà Clinton không đi bỏ phiếu, trong khi ông Trump nhận được số phiếu lớn từ nhóm cử tri lao động da trắng.

Đây là nguy cơ có thật khi cuộc điều tra chung của tờ Washington Post và kênh truyền hình ABC cho thấy 57% cử tri không hài lòng với cả Clinton và Trump, trong đó những cử tri ủng hộ tự do chiếm 58%, còn cử tri bảo thủ chiếm 52%.

FFThứ tư, tiết lộ những bê bối của Quỹ Clinton. Đảng Cộng hòa vẫn đưa ra những cáo buộc về việc nhiều tỷ phú nước ngoài chi tiền cho Quỹ Clinton để bà Clinton tạo thuận lợi cho họ trong quãng thời gian làm Ngoại trưởng.

Nếu những bằng chứng xác thực được đưa ra để khẳng định các cáo buộc này, uy tín của bà Clinton sẽ bị hủy hoại nghiêm trọng.

Thứ năm, một cuộc khủng bố trên đất Mỹ. Ông Trump vẫn được các cử tri tin tưởng hơn trong cuộc chiến chống khủng bố. Do đó, bất kỳ cuộc tấn công nào xảy ra trên đất Mỹ sẽ có ảnh hưởng lớn tới cuộc đua vào Nhà Trắng.

cuối cùng, một nguy cơ khác đối với chiến dịch tranh cử của bà Clinton cũng được báo chí nêu gần đây là tình hình sức khoẻ của bà.

Những ngày gần đây xuất hiện một số hình ảnh cho thấy bà Clinton dường như bị co giật, không kiểm soát được chuyển động của đầu khi đang trả lời một cuộc phỏng vấn và gặp khó khăn khi đi lại. Mặc dù thông tin về sức khoẻ của Clinton chưa được xác thực nhưng có thể khiến những người phản đối nghi ngờ và ảnh hưởng tới sự ủng hộ của nhiều cử tri.

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s