DONALD TRUM THAY ĐỔI CHIẾN LƯỢC TRANH CỬ và THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH !!

30C9960200000578-3426562-image-a-46_1454353850588

Thời gian càng lúc càng rút ngắn lại để thực hành ngày bầu cử 8/11/2016. Mỗi ngày qua là một sự chờ đợi hồi hộp của Hillary Clinton và Donald Trump. Riêng cá nhân cảu Donald Trump với những phát biểu bạt mạng bất cần đời, bất cân ai, thấy trái tai gai mắt là “phan” ngay, đó chính là “lổ khuyết” khá to lớn mà ông Trump phải biết vá lắp lại, nếu không đường đến Tòa Bạch Ông của ông sẽ khép dần cho đến cùng cụt. Chính vì vậy, mà trong một tuần nay cử  tri nói riêng và dân Hoa Kỳ nói chúng, thấy một khuôn mặt và cung cách diễn đạt và ăn nói của ông ứng cử viên có khác, khác lắm. Nhìn như đã trở thành một người điềm tỉnh hơn, mạnh mẽ hơn và chắc chắn điều này sẽ là lợi điểm để cử tri có thể đến gần ông hơn…

donald_thumbs_upCuộc chạy đua vào Bạch Cung chỉ còn hơn 70 ngày nữa. Bà Hillary đang hơn ông Trump trong một số cuộc thăm dò, nhưng mức chênh lệch đã dần dần nhỏ lại, có nhiều nơi đã “sít sao”. Đặc biệt là sau khi ông Trump thay đổi nhân sự trong Ủy Ban Vận Động Tranh Cử bằng một chuyên gia về thăm dò dư luận là bà Kellyanne Conway và một nhà báo chuyên nghiệp Stephen Bannon của Breibart News. Ông Paul Manafort vẫn giữ chức chủ tịch chiến dịch, ông Stephen Bannon làm giám đốc điều hành chiến dịch vận động. Đối với hai nhân vật ông Bannon và bà Conway, ông Trump chia sẻ với AP: “Họ là những người tuyệt vời, những người chiến thắng, những nhà vô địch, và chúng tôi cần thắng lợi.”

gettyimages-5078935241Ngoài ra, ông Trump cũng đã bầy tỏ sự ân hận về những lời phát biểu trước đây đã làm cho một số cá nhân tổn thương và dư luận bất bình. Hành động này cho thấy rằng ông Trump là người biết phục thiện, biết tiếp nhận những lời phê bình, chỉ trích thích đáng, để sửa đổi phong cách và thái độ. Trong lúc đó, bà Hillary tiếp tục sử dụng sự lợi khẩu để che giấu những sai phạm nghiêm trọng của mình trong vụ e-mails, trong vụ tiền ngoại quốc đóng cho Clinton Foundation. Theo báo Daily Caller, sự ngoan cố của bà Hillary Clinton đã làm cho Julian Assange, người sáng lập WikiLeaks phải lớn tiếng tố cáo là bà đang tìm cách “đánh lạc hướng những tiết lộ của WikiLeaks bất lợi cho bà bằng cách thóa mạ, quỷ hóa Donald Trump về vấn đế an ninh quốc gia. (WikiLeaks founder Julian Assange blasted Hillary Clinton on Monday for demonizing Donald Trump over national security while trying to “distract” from the revelations of the Democratic National Committee leaks.) Tin CNN.

Thật khó xử đối với nhân dân Hoa Kỳ trong kỳ bầu cử Tổng Thống có một không hai này. Khó xử là vì chưa bao giờ có chuyện cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ Mỹ đều bị chia rẽ trầm trọng sau khi đã đề cử ứng viên ra tranh cử.

Phía đảng Dân Chủ thì Đảng Trưởng không công bằng, minh bạch, bênh Hillary dữ dội, đì Sanders sát đất, khiến ông Sanders phải bỏ đảng ra đi sau khi buộc Đảng trưởng từ chức. Ứng cử viên Hillary Clinton có quá nhiều tai tiếng về chính trị cũng như về tài chánh và đã bị WikiLeaks phơi bầy với 1,700 e-mails không thể chối cãi, nhưng chính quyền Obama đã cố tình bao che tội lỗi to lớn của bà ta, dùng uy quyền để phớt lờ vụ phạm pháp của bà ta một cách vô tội vạ. Giám Đốc FBI Comey thì ù ù cạc cạc cho qua chuyện, Bộ Trưởng Tư Pháp thì giả mù…

Trump changes campaign committeeTổng Thống Obama thì bận chơi Golf đến nỗi không biết chuyện Thủy Thần đang tàn phá Louisiana, nhận chìm khoảng 40,000 ngôi nhà trong nước lụt, khiến 85,000 dân chúng biến thành “homeless”, ít nhất 13 người chết, hàng chục ngàn người thiếu thực phẩm… Nạn nhân lũ lụt ở Louisiana đặt câu hỏi: Why Is Obama Ignoring Us? Còn truyền thông báo chí Mỹ thì lờ chuyện Obama không quan tâm đến lụt chết người ở Louisiana hiện nay, họ quay trở lại chỉ trích TT Bush về  đáp ứng với trận bão Kartina năm 2005. Chưa bao giờ nền báo chí của Mỹ chúng ta mắc bệnh ấm ớ, có giấy bút mà đui mù như bây giờ !

Phía Đảng Cộng Hòa thì lại kỳ quặc vì ganh tị cá nhân, thiếu tinh thần thượng võ, nhưng lại nhân danh “nguyên tắc của Đảng”, các đồng đảng bị thua trong sơ bộ, chẳng những lì lợm nhất quyết không ủng hộ Trump, mà còn kêu bè lập nhóm phá bĩnh, đòi ngăn chặn Trump không cho chạy đua vào Bạch Cung, thậm chí có những đảng viên cao cấp Cộng Hòa tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho Hillary! Thật họ không còn liêm sỉ và quên rằng đó là một hành vi có thể xem là “phản đảng Cộng Hòa” vì đã bỏ phiếu cho “đối thủ”? Ôi, một con Voi bị sụp xuống hố sâu của bùn nhơ, mà không làm thế nào để ngoi lên nhìn đồng loại?

(source from TuyetLan’s blog) / CHRIS PHAN… thực hiện

Advertisements
This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s