FBI và CẢNH SÁT CÀN QUÉT ĐƯỜNG DÂY VẬN CHUYỂN MA TÚY TINH VI… GỐC VIỆT

bang-nhom-toi-pham-goc-viet-khet-tieng-tai-my-bi-triet-pha-12-134056
CƠ QUAN CÔNG LỰC LIÊN BANG FBI và CẢNH SÁT SAN JOSE TÓM CỔ BĂNG ĐẢNG GỐC VIỆT BUÔN MA TÚY, CỜ BẠC CÓ SÚNG ỐNG QUY MÔ !!

Mercury daily News / Theo bản tin của nhật báo vùng San Jose (Bắc California), Một vụ càn quét tội phạm có tổ chức người Mỹ gốc Việt ở thành phố San Jose, miền Bắc tiểu bang California, đã đưa đến việc cảnh sát bắt giữ 23 người trên khắp nước Mỹ, trong đó có một cảnh sát viên San Jose, và một kho ma túy, vũ khí, máy đánh bạc và cả một con cá sấu.

photo-2-1472127734640Đây là kết quả của cuộc điều tra dài 6 tháng do đơn vị điều tra băng đảng của Sở Cảnh Sát San Jose tiến hành nhắm vào một đường dây đánh bạc, tống tiền và vận chuyển ma túy tinh vi, được điều khiển bởi những thành viên băng đảng ẩn núp trong vô số quán cà phê Việt Nam nằm rải rác khắp San Jose. Trong cuộc họp báo hôm 24/08, các giới chức loan báo cảnh sát viên Derrick Antonio, 34 tuổi, thuộc Sở Cảnh Sát San Jose, bị bắt với các cáo buộc gồm năm tội đại hình về truy cập máy điện toán trái phép và một tội đại hình về đồng lõa với tội phạm.

Ông Antonio được cho là đã cung cấp cho băng đảng gốc Việt những tin tức mật của cảnh sát. Báo Mercury News trong cùng ngày dẫn lời Nghị Viên Mạnh Nguyễn, nói rằng ông rất cám ơn cảnh sát tiếp tục giải quyết một vấn đề từ lâu đã phá hoại cộng đồng. Ông Mạnh kêu gọi các cư dân Việt hợp tác hoàn toàn với cảnh sát để chống tội ác.

Vietgang2-The Mercury NewsTrong số các nghi can bị bắt giữ, có hai người bị cảnh sát Quận Cam bắt tại thành phố Anaheim. Sáu nghi can hiện còn đang lẩn trốn.

Cảnh sát tin rằng băng đảng người Việt có liên quan tới ít nhất hai vụ giết người.

Các cuộc bố ráp được thực hiện trong ngày 23/08 tại nhiều địa điểm trên khắp nước Mỹ gồm San Jose, Santa Clara, Milpitas, Fremont, Anaheim và Westwego Louisiana, thuộc khu vực ngoại vi thành phố New Orleans.

Cảnh sát đã triển lãm những vật chứng thu giữ được trong cuộc họp báo hôm 24/08. Các chi tiết về con cá sấu, như tình trạng của nó và mối liên hệ của nó với băng đảng gốc Việt, đã không được tiết lộ.

San-Jose-01  sj2-5692-1426072446

(source from Mercury News/SBTN) / CHRIS PHAN… thực hiện
Advertisements
This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s