Thống Kê Mới Nhất: “Ít Nhất 247 Người Thiệt Mạng Trong Trận Động Đất ở Ý Đại Lợi” …

160825020151_italy_earthquake_640x360_ap_nocredit

Theo bản tin Reuters với bản thống kê thiệt hại nhân mạng tại Ý làm thiệt mạng ít nhất 247 người và khiến hàng ngàn người khác lâm cảnh không nhà. Hiên tại quân đội và bộ y tế Ý đại lợi tiếp tục tìm kiếm cũng như nổ lực cấp cứu, với sự tiên đoán có thể trên 500 người thiệt mạng dưới những đóng gạch đổ nát…

Một trận động đất lớn ở mức 6.2 Richter đã tàn phá một loạt các thành phố ở vùng đồi núi trong khu vực Trung Ý hôm Thứ Tư, làm nhiều người dân bị kẹt dưới đống gạch vụn,

Vụ động đất xảy ra vào lúc rạng sáng khi đa số người dân địa phương còn đang say ngủ, làm sập nhà cửa và nứt đường xá trong một loạt các thị trấn nhỏ nằm cách Rome chừng 140 km về phía Đông.

160825022533_italy_earthquake_640x360_ap_nocreditQuân đội Ý đã được huy động để đưa các cơ giới nặng tới trợ giúp trong việc cấp cứu. Bộ Tài Chánh Ý cho hay đã cấp 235 triệu euros (khoảng $265 triệu) cho quỹ khẩn cấp. Tại Vatican, Đức Giáo Hoàng Francis hủy bỏ một phần các cuộc tiếp kiến thường ngày để cầu nguyện cho các nạn nhân. Các không ảnh chụp được cho thấy toàn khu vực Amatrice, nơi hồi năm ngoái được bầu làm nơi đẹp nhất trong số các thị trấn cổ xưa của Ý, nay chỉ còn là đống gạch vụn sau trận động đất 6.2 Richter.

Dân chúng trong khi chờ đợi tiếp cứu cũng tìm cách dùng tay đào bới gạch đá để cứu những người bị kẹt đang kêu la từ bên dưới.

Trong khi đó, ở vùng Á Châu, một trận động đất vào khoảng 6.8 Richter đã xảy ra ở Trung Bộ Miến Điện hôm Thứ Tư, theo Cơ Quan Thăm Dò Địa Chất Mỹ (USGS). Trung tâm địa chấn nằm gần thành phố cổ Bagan, nơi thường có nhiều du khách lui tới.

doi-cuu-ho-dang-chay-dua-voi-thoi-gian-de-tim-kiem-nhung-nguoi-con-song-sot-trong-dong-do-nat-0532Địa chấn, xảy ra ở độ sâu khoảng 84 km dưới lòng đất, cũng làm rung chuyển các tòa cao ốc ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, theo tin báo chí. Chấn động cũng được cảm thấy ở thành phố Kolkata ở Ấn Độ, khiến giới hữu trách phải tạm ngưng hoạt động của đường xe điện ngầm trong một thời gian ngắn. Dân chúng ở một số khu vực tại Bangladesh nằm gần nơi có động đất cũng hốt hoảng bỏ chạy khỏi các văn phòng cao ốc để xuống đường. Có ít nhất 20 người bị thương ở thành phố Savar, bên ngoài thủ đô Dhakar, trong tình trạng hỗn loạn khi tháo chạy. (N/V-V.Giang)

CHRIS PHAN… thực hiện

 DD02AAA0-54E0-485B-AB71-FF116477A72B_w987_r1_s

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s