DI CHÚC CHO VỢ …

12200560_1235974933103467_553473076_n-893eb

Em yêu, ai mà sống ở đời được mãi. Ai chả có lúc phải nói lời vĩnh biệt. Khi anh ra đi, thì đây là di chúc – em hãy nhớ làm những điều anh dặn: 

1. Mang cất ngay dàn Karaoke vào garage. Giọng em tối nào cũng rống lên hãi hùng như thế, nếu anh không còn, con mẹ Giác ú ù sau nhà nó nhẩy sang xé xác em ngay.

2. Tính em vốn không thích làm việc nhà, việc bếp. Em nên tái giá ngay để có kẻ hầu thay thế chỗ anh. Trong số bạn trong băng đảng 9B của anh, anh đề nghị em lấy thằng Hưng rèo, vì khi còn sống, anh ghét thằng này nhất, vì lúc nào nó hơn anh mọi thứ, ưa dụ anh chống cộng lắm. Lấy em xong là đời nó tàn, thử xem nó còn huyênh hoang và còn sức chống Việt cộng được nữa không. 

3. Nếu thằng Hưng rèo không chịu lấy em, thì em lấy thằng Tăng Long. Thằng này mang garland, nhẹ nhàng, bảo gì nghe nấy, em đỡ phải quát tháo như em đã quát anh.

4. Nhưng em chớ có lấy thằng Phú lỉn. Nó có võ Vovinam. Hỗn như em thì nó uýnh không chết cũng rụng cả hai hàm răng. Tội nghiệp mấy đứa con anh đã mất cha giờ thành mồ côi mẹ.

5. Cũng đừng lấy thằng Doanh ngáo mắc bệnh đau tim. Cứ mỗi tháng credit cards của em gửi bill về, nom thấy là nó bị đột quỵ ngay, em sẽ thành góa bụa lần nữa. 

6. Nếu cả bốn thằng Hưng rèo, Tăng Long, Phú lỉn, Doanh ngáo trong băng đảng 9B của anh đều không chịu lấy em, thì em chớ có đi mỹ viện sửa sang hòng tái giá. Để dành tiền ấy mà nuôi con vì anh biết chắc là chúng nó sẽ chỉ còn da bọc xương trong vòng một tháng.

7. Em cũng đừng theo tục lệ Việt-Nam nấu cháo hay nấu cơm cúng giỗ cho anh. Hễ em nấu cháo là khét, mang xuống âm phủ chỉ làm Diêm Vương thêm nổi giận. Còn cơm em nấu thì … thôi anh xin miễn. Em muốn cả địa ngục đau bụng vì ăn phải gạo sống, thì cứ việc nấu …. 

Yêu em thật nhiều và không mong gặp lại kiếp sau.

QUỲNH TÔ …

This entry was posted in 8- Đời Sống, CHUYỆN VUI. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s