NƯỚC MẮT …

Luan Phan's photo.

Theo nghiên cứu ở Đại Học Y Khoa Madison Wisconsin, Hoa Kỳ. Bạn sẽ ngạc nhiên trước những lợi ích bất ngờ của việc khóc đối với sức khỏe. Một số lợi ích bất ngờ của việc khóc như giảm căng thẳng, cải thiện tầm nhìn…

1. Giúp giải phóng độc tố
Khóc là phản ứng của cơ thể khi bạn gặp quá nhiều căng thẳng và chuyện buồn. Khi khóc giúp cơ thể loại bỏ các cortisol. Cortisol là một hormone sẽ khiến bạn bị stress và một loạt các vấn đề khác như: mất ngủ, phản ứng miễn dịch giảm… Vì vậy một trong những lợi ích bất ngờ của việc khóc là giúp giải phóng độc tố trong cơ thể.

2. Diệt vi khuẩn
Trong nước mắt có chứa lysozyme, đó là một hormone được tìm thấy trong sữa mẹ và nước bọt. Khi bạn khóc, lysozyme được sinh ra và sẽ tiêu diệt 90 – 95% vi khuẩn trên đường chảy của nước mắt.

3. Cải thiện tầm nhìn
Sau một thời gian dài làm việc, tầm nhìn của bạn sẽ bị mờ đi bởi sự mất nước của màng trong mắt. Khóc sẽ giúp tầm nhìn được cải thiện, nước mắt tiết ra sẽ giúp bạn tránh được sự mất nước của màng mắt.

4. Cải thiện tâm trạng
Khóc sẽ giúp bạn giải tỏa stress vì sinh ra một số hormone trong cơ thể. Một nghiên cứu năm 2008 của trường đại học Nam Florida cho thấy 90% những người đã khóc trong tình huống căng thẳng sẽ giúp cải thiện đáng kể tâm trạng của họ.

5. Tăng khả năng kết nối
Khóc là một bản năng của con người khi cảm thấy buồn, đau khổ hay thậm chí là quá vui sướng. Khóc là dấu hiệu bạn cần được chia sẻ, giúp đỡ và kết nối. Khi thấy bạn khóc, mọi người sẽ đến bên bạn gần hơn để cùng xoa dịu và chia sẻ, nhờ đó tạo ra mối quan hệ bền vững.

6. Bảo vệ khỏi các vật thể lạ
Nếu có bất kỳ vật thể lạ nào như khói, bụi, cát… xâm nhập vào mắt, các dây thần kinh ở giác mạc sẽ truyền dẫn thông tin đến não để khởi động tuyến lệ tiết nước mắt. Khi đó, mắt bạn sẽ tiết ra nhiều nước giúp đưa vật thể lạ ra khỏi mắt.

7. Cải thiện sức khỏe
Khóc sẽ giúp bạn có những kết quả tích cực về sức khỏe như cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và bảo vệ mắt khỏi vi khuẩn. Ngoài ra, khóc còn giúp bạn phòng tránh các bệnh thông thường như: cao huyết áp, béo phì, tiểu đường.
(source from E.healthynews)

BẢO HUYỀN… thực hiện

 Luan Phan's photo.
Luan Phan's photo.
Luan Phan's photo.
This entry was posted in * Sức Khỏe và Đời Sống, 8- Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s