CHO và NHẬN… (Cứu Vật, Vật Trả Ơn)

Vài năm trước, chú chó nhỏ Xena được tìm thấy tại Dekalb County, Georgia Mỹ trong tình trạng nguy kịch đến nỗi nhân viên cứu hộ không thể tin nổi vào mắt mình. Họ đoán nó chỉ vừa mới 4 tháng tuổi, bị bỏ đói, nhốt trong lồng khóa kín cho đến chết và được tìm thấy trong tình trạng chỉ còn thoi thóp thở. Bác sĩ chẩn đoán chú chỉ có 1 phần trăm cơ hội sống sót. Nhưng phép màu đã xảy ra khi Xena chiến thắng tử thần.

Cô Linda Hickey đã theo dõi câu chuyện vềXena trên Internet và cả gia đình cô đã đồng ý nhận nuôi chú ngay lần gặp mặt đầu tiên. Ngay lập tức, Jonny – cậu con trai 8 tuổi mắc chứng tự kỷ của cô đã kết thân cùng người bạn mới.

Sự xuất hiện của Xena đã khiến cuộc đời Jonny thay đổi. Cậu bé rất ít khi nói chuyện trước đó nhưng từ khi có Xena, cậu dần trở nên cởi mở. Jonny nói chuyện cả ngày với cún cưng và không hề sợ hãi khi thử những điều mới mẻ hoặc khám phá thế giới cùng Xena. Trước đây Jonny không thể chạm vào thức ăn, còn bây giờ cậu luôn là người chuẩn bị cho Xena bữa tối.

Mẹ của Jonny, cô Linda Hickey nói: “Tôi luôn tin rằng Chúa đã tính trước. Hai đứa trẻ đã được định mệnh sắp đặt sẵn ở bên nhau, và cứu rỗi nhau theo cách mà con người không thể hiểu được.”

Để vinh danh câu chuyện cảm động này Xena đã được trao tặng giải thưởng chú chó của năm vào năm 2013.

doi-vo-chong-cuu-chu-cho-thoat-chet-chu-cho-tra-on-bang-cach-khong-ai-ngo-1 doi-vo-chong-cuu-chu-cho-thoat-chet-chu-cho-tra-on-bang-cach-khong-ai-ngo-2 doi-vo-chong-cuu-chu-cho-thoat-chet-chu-cho-tra-on-bang-cach-khong-ai-ngo-3 doi-vo-chong-cuu-chu-cho-thoat-chet-chu-cho-tra-on-bang-cach-khong-ai-ngo-4 doi-vo-chong-cuu-chu-cho-thoat-chet-chu-cho-tra-on-bang-cach-khong-ai-ngo-5 doi-vo-chong-cuu-chu-cho-thoat-chet-chu-cho-tra-on-bang-cach-khong-ai-ngo-6 doi-vo-chong-cuu-chu-cho-thoat-chet-chu-cho-tra-on-bang-cach-khong-ai-ngo-7 doi-vo-chong-cuu-chu-cho-thoat-chet-chu-cho-tra-on-bang-cach-khong-ai-ngo-8 doi-vo-chong-cuu-chu-cho-thoat-chet-chu-cho-tra-on-bang-cach-khong-ai-ngo-9 doi-vo-chong-cuu-chu-cho-thoat-chet-chu-cho-tra-on-bang-cach-khong-ai-ngo-10 doi-vo-chong-cuu-chu-cho-thoat-chet-chu-cho-tra-on-bang-cach-khong-ai-ngo-11 doi-vo-chong-cuu-chu-cho-thoat-chet-chu-cho-tra-on-bang-cach-khong-ai-ngo-12

This entry was posted in 6- Văn Học, Ý Niệm Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s