KẾT ÁN TỘI GIẾT NGƯỜI, MỘT PHỤ NỮ GỐC VIỆT BỊ TÙ CHUNG THÂN !!

baophunu_mot-phu-nu-viet-lai-my-den-bi-ket-an-chung-than-toi-giet-nguoi

Elbony Nguyễn – người phụ nữ trẻ Việt lai bị truy tố tội giết người mức độ một – bị kết án chung thân vừa qua vì cô ta có liên quan đến vụ giết chết một thanh niên người Mỹ ở tiểu bang Kansas.

Xác của một thanh niên người Mỹ được cảnh sát tìm thấy trên một cánh đồng ở phía Đông download-1Nam thành phố Wichita vào ngày 01 tháng 05 năm 2013. Thi thể nạn nhân đầy những vết bầm tím cùng rất nhiều những viên đạn vẫn còn găm ở vùng đầu và vùng bụng. Theo điều tra sơ bộ thì kết luận ban đầu của cảnh sát là nạn nhân đã bị một nhóm hung thủ hành hung và giết hại. Sau khi đánh đập nạn nhân rất dã man, hung thủ đã dùng tới hai khẩu súng để giết chết nạn nhân. Có thể đây là một vụ tra tấn để moi thông tin, cũng có thể là một vụ trả thù, không thể là một vụ giết người cướp của bởi những đồ vật có giá trị trên người nạn nhân cùng với ví tiền vẫn còn nguyên vẹn.

ebony-nguyenTheo lời của cảnh sát trưởng bang Kansas thì đây là một vụ giết người trả thù giữa các băng nhóm tội phạm bởi sau khi khám nghiệm tử thi, cảnh sát đã tìm thấy một lượng ma túy trong thi thể nạn nhân. Chưa có bằng chứng cũng như những thông tin chính xác nên cảnh sát yêu cầu không cung cấp bất cứ một chi tiết nào ra ngoài cho đến khi xác minh được hung thủ.

Thẩm phán Bribiesca tranh luận, ông không có lý do đi chệch khỏi án chung thân, hoặc thậm chí có đi nữa thì cũng không có lý do giảm án cho nghi can. Phán quyết tòa phúc thẩm do Chánh án Lawton Nuss ghi rõ, quyết định của thẩm phán Bribiesca hoàn toàn đúng. Cả luật tiểu bang và phán quyết từ phiên tòa trước đều cho thấy rõ trọng tội giết người bị truy tố đều chịu án chung thân.

Nguyễn đang bị giam giữ và canh phòng cẩn mật tại nhà tù Topeka. Thời hạn ra tù sớm nhất đối với nữ phạm nhân sẽ vào ngày 3 tháng 5 năm 2033, theo hồ sơ Sở Cải huấn tiểu bang Kansas.

THÊM BẢN TIN CHI TIẾT …

Truyền thông Mỹ ngày 3/5 cho biết Ebony Nguyen, 21 tuổi, ở thành phố Wichita, thuộc bang Kansas bị bắt giữ do liên quan đến vụ giết một thiếu niên Mỹ tên Jordan Turner cách đây hơn 1 tháng.Vụ bắt giữ Nguyen được tiến hành sau khi cảnh sát tìm thấy xác của Turner, 19 tuổi, trên một cánh đồng ở phía Đông Nam Wichita vào ngày 1/5. Nhà chức trách tin rằng Turner đã bị giết vào ngày 31/3.

Nguyen là một trong 4 nghi can bị bắt do tình nghi thực hiện vụ giết người cấp độ một, thuộc loại nghiêm trọng nhất ở Mỹ.Ông Thomson, cha của Ebony Nguyen, cho biết ông rất lo cho con gái mình và tin rằng có thể ai đó đang rắp tâm trả thù gia đình ông vì Ebony Nguyen “không có hành động gì bất thường trong những tuần gần đây”. Trong khi đó, tại bang California, một người đàn ông gốc Việt đã bị bắt vì tội chĩa súng vào người hàng xóm trong một cuộc tranh cãi.

download-2Timothy Khanh Nguyen – Ảnh: Patch.com

Cảnh sát thành phố Fountain Valley ở quận Cam cho biết Timothy Khanh Nguyen đã bị bắt vào ngày 2/5 do tình nghi tấn công bằng vũ khí có thể gây chết người. Vụ bắt giữ được tiến hành sau một tháng điều tra.

Quan chức cảnh sát Ken Hounsley cho biết Nguyen không nổ súng, nhưng đã chĩa súng vào người hàng xóm, vốn bị xem là một hành động tấn công. Tên của người hàng xóm không được tiết lộ. Sau khi bắt giữ Nguyen, cảnh sát đã lục soát nhà của người này và tìm thấy 2 khẩu súng ngắn, một khẩu súng trường, một thanh kiếm samurai và một số vũ khí khác. Nhà chức trách nói Nguyen có giấy phép sử dụng các khẩu súng ngắn và khẩu súng trường.

Hiện Nguyen đang bị giam ở Nhà tù quận Cam.

THẢO QUÂN (Kansas CW, Patch.com)

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s