CỰU CÁN BỘ VIỆT CỘNG BỊ TRUY TỐ VÌ TỘI CƯỚP ĐOẠT TÀI SẢN…

baophunu_cuu-dai-bieu-chau-thi-thu-nga-bi-truy-to-chiem-doat-tai-san

Theo bản tin đăng trên trang điện tử trong nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố bị can Châu Thị Thu Nga (SN 1965), nguyên Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Cty Cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group và 6 đồng phạm về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết luận điều tra, trong quá trình điều tra vụ án Nguyễn Văn Tuẫn, nguyên Tổng giám đốc và Bùi Mạnh Hà, Kế toán trưởng Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Xây dựng phát triển Hà Nội phạm tội “lạm quyền trong khi thi hành công vụ” liên quan tới việc huy động vốn và sử dụng tiền huy động của các nhà đầu tư tại dự án B5 Cầu Diễn (Hà Nội), Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã phát hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Châu Thị Thu Nga tại dự án này nên đã bóc tách hồ sơ thành một vụ án khác để điều tra xử lý.

Năm 2008, bà Châu Thị Thu Nga và Nguyễn Văn Tuẫn (bị cáo Nguyễn Văn Tuẫn vừa bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử về tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ) đại diện cho 2 Công ty ký hợp đồng thực hiện dự án B5 Cầu Diễn.

Trong khi dự án chưa được giao làm chủ đầu tư, cấp phép thì bà Châu Thị Thu Nga đã chỉ đạo các nhân viên dưới quyền thực hiện chủ trương huy động vốn của khách hàng theo hình thức ký hợp đồng vay vốn khách hàng.

baophunu_cuu-dai-bieu-chau-thi-thu-nga-bi-truy-to-chiem-doat-tai-sanTheo lời mời chào từ Công ty này, nếu khách hàng ký hợp đồng cho Công ty này vay vốn sẽ được hưởng lãi suất 0,6%/tháng và kèm theo quyền lợi được mua 1 căn hộ chung cư tại dự án “Khu chung cư và biệt thự nhà vườn” – B5 Cầu Diễn. Để củng cố niềm tin cho khách hàng, bà Nga còn chỉ đạo nhân viên thuê người vẽ thiết kế dự án B5 Cầu Diễn (thiết kế không được cấp có thẩm quyền phê duyệt), đăng tải thông tin về việc Cty Housing Group là chủ đầu tư dự án….

Bà Nga cam kết với các nhà đầu tư dự án sẽ khởi công năm 2010 và bàn giao sản phẩm năm 2015. Tuy nhiên đến nay, dự án không được khởi công và không có bất cứ phê duyệt của cấp có thẩm quyền đồng ý điều chỉnh độ cao.

Với số tiền thu được của khách hàng, bà Nga chỉ đạo nhân viên mang một phần gửi vào tài khoản công ty. 20 khách hàng xin rút lại hơn 24 tỷ đồng; hơn 85 tỷ đồng được dùng để thực hiện một số hạng mục tại dự án B5 Cầu Diễn. 30 tỷ đồng chi cho ông Tuẫn để cùng hợp tác đầu tư dự án…

(source from baophunu)

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s