HILLARY CLINTON và DONALD TRUM… KẺ TÁM CÂN, NGƯỜI NỬA LẠNG !!!

103584721-hillaryclintonvtrump-530x298_xuhv

Chỉ còn 7 tuần nữa sẽ đến ngày bỏ phiếu cho cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ. Một bản tin về thống kê (Poll) của CBS News và New York Times, thi hơn 55% cử tri cho là tỷ phú Donald Trump là một sự lựa chọn mạo hiểm cho vị trí Tổng thống của nước Mỹ, nhưng họ lại nghĩ rằng ứng cử viên đảng Cộng hòa này xử lý vấn đề kinh tế đất nước tốt hơn ứng viên đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton.

 Theo kết quả thăm dò mới nhất do New York TimesCBS News thực hiện, hầu hết người Mỹ tin rằng bà Clinton đối phó tốt hơn ông Trump trong các vấn đề về chính sách đối ngoại, xuất nhập cảnh, khủng bố và an ninh quốc gia.

Tuy nhiên, số người được hỏi lại cho rằng, ông Trump có thể ứng phó tốt hơn với những vấn đề của nền kinh tế Mỹ và việc làm của người lao động.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 9 đến 13/9, với sự tham dự của 1.433 người đăng ký tham gia bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 tới. Thống kê sai số là khoảng 3%.

trump-clinton-800Trong bối cảnh chỉ còn 8 tuần nữa tới ngày bầu cử Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, dường như cuộc đua đến Tòa Bạch Ốc chỉ còn lại hai ứng viên đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ. Hầu như không có cơ hội cho ứng cử viên thứ ba có thể tạo ra sự khác biệt.

Các cuộc thăm dò khác cho thấy, bà Clinton, ứng cử viên của đảng Dân chủ, nhận được sự ủng hộ của 46% cử tri cả nước, so với 44% dành cho ông Trump, ứng viên đảng Cộng hòa.

Có thể nói, với những kết quả thăm dò trên, cho thấy chưa ứng cử viên nào nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của cử tri Mỹ, để có thể chắc chắn chiến thắng trong cuộc chạy đua vào ngày 8/11/2016 tới đây.

Tính đến ngày hôm nay 9/16/2016 trên hầu hết tất cả Polls (bản thăm dò thống kê) uy tín của các cơ quan truyền thông dòng chính của Hòa Kỳ, thì tỉ lệ phần trăm của ông Donald Trump hơn bà Hillary Clinton khoảng 3%. Nhưng con số 3% nằm nằm trong sự sai lệch, bởi thế vẫn không thấy bất cứ nhà bình luận nào đưa ra nhận xét “positive” tích cực với sự khẳng định ai sẽ hơn xa và sẽ thắng đối thủ trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm nay.

(source from CBS News/New York Times) – CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s