TIN VUI…. CÔNG TY VẬN CHUYỂN UPS CHUẨN BỊ TUYỂN 95,000 NHÂN VIÊN !!!

  ups-cargo-cruiser

GEORGIA – Hiện nay chưa chính thức bước vào mùa thu, nhưng các công ty phân phối và các hãng bán lẻ đang lập danh sách tuyển dụng của họ cho mùa lễ.

Hôm thứ Tư, công ty United Parcel Service Inc. (UPS) cho biết họ sẽ tăng thêm khoảng 95,000 người làm việc theo mùa, để đáp ứng nhu cầu từ việc mua sắm trên mạng internet gia tăng. Nhiều công việc toàn thời gian và bán thời gian sẽ là những người phụ trách các kiện hàng và những người lái xe. Số lượng ấy là gần hơn với tốc độ trong năm ngoái, khi UPS ước tính rằng họ sẽ thuê từ 90,000 tới 95,000 người làm việc theo mùa.
FedEx Corp., đối thủ của UPS trong ngành giao hàng, vẫn chưa loan báo kế hoạch của họ.Công ty bán đồ chơi Toys R Us cũng cho biết họ đã bắt đầu nhận đơn xin làm việc bán thời gian theo mùa, trong các cửa hàng và các trung tâm phân phối. Một phát ngôn viên từ chối đưa ra số liệu toàn quốc, nhưng cho biết rằng công ty bán lẻ này dự kiến sẽ mướn thêm ít nhất 10,900 nhân viên, trong năm thị trường trong số những thị trường lớn nhất của hãng: New York, Los Angeles, Philadelphia, Chicago, và Washington, D.C.

ups_mathTrước đó trong tuần này, công ty Target Corp cho biết sẽ thuê thêm hơn 70,000 nhân viên cửa hàng làm việc theo mùa, cũng bằng số lượng năm ngoái.

Việc thuê mướn vào dịp lễ nghỉ vẫn giữ nguyên mức hoặc giảm bớt trong các cửa hàng, nhưng đang tăng lên ở dịch vụ vận chuyển và dịch vụ nhà kho. Đây là một phần của xu hướng tiến tới việc mua sắm trên mạng nhiều hơn, theo công ty cố vấn về nơi làm việc Challenger, Gray & Christmas cho biết. Chẳng hạn, Target cũng nói rằng họ sẽ mướn thêm 7,500 người, ở các trung tâm thi hành đơn đặt hàng và các trung tâm phân phối.

ups_truckChallenger dự đoán việc thuê mướn trong mùa lễ của các công ty bán lẻ không thay đổi so với năm ngoái. Trong năm 2015, các hãng bán lẻ tạo ra thêm khoảng 738,800 việc làm theo mùa, giảm 1.4 phần trăm so với năm trước đó, theo số liệu của chính phủ cho biết.Atlanta UPS dự đoán khối lượng kiện hàng được giao sẽ tăng lên trong tháng 11 và kéo dài cho đến hết mùa tặng quà vào đầu tháng Giêng. Nhiều người nộp đơn xem những việc làm theo mùa là một cách thức để kiếm thêm tiền cho kỳ lễ nghỉ. UPS tìm cách làm cho các công việc trở nên hấp dẫn hơn, bằng cách lưu ý rằng khoảng một phần ba trong tổng số người được thuê theo mùa rốt cuộc sẽ kiếm được việc làm quanh năm tại công ty. Giám đốc điều hành David Abney bắt đầu làm việc với tư cách là một người chất hàng bán thời gian, trong khi còn học ở đại học.

Toys R Us, công ty do tư nhân nắm giữ có trụ sở tại Wayne, New Jersey, nói rằng trong số những người làm việc theo mùa cho công ty, có từ 15 phần trăm đến 20 phần làm việc luôn cho hãng này.

(source from CNN News/VD daily) / CHRIS PHAN… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s