CHẾ ĐỘ OBAMA “ỦY MỊ”, KHỦNG BỐ ISIS TẤN CÔNG NEW YORK !!

 unnamed

Nổ lớn ở New York, nhiều người bị thương.

Vụ nổ xảy ra tối 17/9 tại Đường 23, tuyến đường đi qua khu Trung tâm Thời trang ở Chelsea, Manhattan, thành phố New York. Lực lượng khẩn cấp tới hiện trường vào khoảng 20h30. Ít nhất 29 người bị thương, trong đó có một người nguy kịch, theo giới chức New York.

Reuters dẫn lời đại diện cảnh sát và lực lượng cứu hỏa nói:  họ đang điều tra thông tin một vụ nổ. Hàng trăm người dân tháo chạy khỏi khu phố khi cảnh sát bắt đầu phong tỏa. Hai tòa nhà gần hiện trường được di tản. Vụ nổ không gây hỏa hoạn, và không ảnh hưởng đến hoạt động của tàu điện ngầm.

Nhiều tài khoản Twitter đăng tin tức cho rằng:  có một thiết bị nổ tự chế đã phát nổ. Một nguồn tin hành pháp nói: vụ nổ xảy ra trong một thùng rác, nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Thị trưởng New York Bill de Blasio nói:  đây là vụ nổ có chủ ý, nhưng không liên quan đến khủng bố.

Những người xung quanh mô tả tiếng nổ “rất chói tai”. “Tiếng nổ rất to, làm đau màng nhĩ của tôi. Con trai tôi ngồi ghế sau và vụ nổ làm vỡ kính xe”, Tsi Tsi Mallett, lái xe trên Đường 23 khi vụ việc xảy ra, kể lại.

“Các bức tranh treo trên tường rơi xuống, rèm cửa bay lên như có gió mạnh thổi qua. Chúng tôi ngửi thấy mùi khói. Chúng tôi xuống tầng để xem xét tình hình,  và được lính cứu hỏa yêu cầu quay trở lại”, Neha Jain, 24 tuổi, sống gần hiện trường, nói.

Cảnh sát thành phố New York kêu gọi người dân tránh di chuyển qua khu vực giữa Đường 23 và Đại lộ 7, cảnh báo “di chuyển khó khăn do cảnh sát kiểm tra hiện trường”.

Harry J. Wedin, đứng đầu Đội cảnh sát đặc nhiệm, Sở cảnh sát New York, cho biết:  họ phát hiện thứ nghi là thiết bị nổ cách không xa hiện trường ở khu Chelsea.

Như Tâm.  ./.

unnamed-1

  • IS nhận trách nhiệm cho vụ đâm dao ở Trung tâm mua sắm Mỹ.

“Kẻ đâm dao ở Minnesota hôm qua là một chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS), và thực hiện cuộc tấn công theo lời kêu gọi nhắm mục tiêu vào người dân của những quốc gia thuộc Liên minh Thập tự chinh”, Reuters dẫn thông báo từ hãng tin Amaq có liên hệ với IS cho biết.

Một người đàn ông tối 17/9 đâm dao làm bị thương 8 người tại Trung tâm mua sắm Crossroads Center ở thành phố St. Cloud, Tiểu bang Minnesota. Kẻ tấn công có nhắc đến thánh Allah. Nghi phạm sau đó đối đầu với cảnh sát và bị bắn chết.

Danh tính kẻ tấn công chưa được tiết lộ, song cơ quan chức trách cho hay:  tên này từng ba lần bị cảnh sát tra hỏi, nhưng chỉ là trong các vụ vi phạm giao thông nhỏ.

Vũ Hoàng.

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s