HOA KY PHÁT TRIỂN NĂNG LƯƠNG SOLAR …

Luan Phan's photo.

Chính phủ Hoa Kỳ vừa thông báo sẽ đầu tư hơn 100 triệu Mỹ kim ể thúc đẩy việc phát triển các nguồn năng lượng sạch trên toàn liên bang.
Trong số tiền mà Chính phủ Hoa Kỳ dự kiến đầu tư vào lĩnh vực này có 102 triệu Mỹ kim do Bộ Năng lượng của Hoa Kỳ (DOE) cung cấp để phát triển năng lượng Mặt Trời.

Luan Phan's photo.Cụ thể, hơn 52 triệu Mỹ kim sẽ được dành để hỗ trợ cho 22 dự án mới hợp tác với các công ty, các tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học và các phòng thí nghiệm quốc gia nhằm bảo đảm mức chi phí hợp lý và việc tiếp cận nguồn năng lượng trên trên toàn Hoa Kỳ.
Số tiền còn lại sẽ được sử dụng để thúc đẩy việc phát triển công nghệ quang điện (SPV) nhằm giảm chi phí cho việc sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, cũng như đưa vào hoạt động các công nghệ trọng yếu, , các dịch vụ thuộc lĩnh vực này.

Luan Phan's photo.Trao đổi với báo giới, Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Ernest Moniz nhận định rằng những dự án trên sẽ tạo điều kiện để các cộng đồng trên toàn nước Hoa Kỳ có thể đạt được những mục tiêu đã được đề ra trong “Kế hoạch năng lượng sạch,” cũng như đảm bảo giữ vững vị trí hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ trong việc đổi mới và phát triển năng lượng sạch. Ông nhấn mạnh kể từ khi Tổng thống arack Obama lên cầm quyền, tổng chi phí cho việc phát triển hệ thống năng lượng Mặt Trời trong nước đã giảm gần 50%, trong khi việc khai triển nguồn năng lượng này đã tăng gần gấp 20 lần.

Hiện nay, năng lượng Mặt Trời đang cạnh tranh về giá cả với các nguồn năng lượng truyền thống khác tại 14 tiểu bang.

Phan Nguyên Luân… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s