NỀN ĐỆ NHẤT và ĐỆ NHỊ CỘNG HÒA XÂY DỰNG, CHẾ ĐỆ CỘNG SẢN PHÁ NÁT QUÊ HƯƠNG!!

Luan Phan's photo.

NHỮNG VẤN NẠN CỦA QUỐC GIA ĐÃ ĐƯỢC ĐỆ NHẤT VÀ ĐỆ NHỊ CỘNG HÒA GIẢI QUYẾT TỐT ĐẸP…

NHƯNG, SAU 1975 NHỮNG VẤN NẠN KHỞI SINH TRỞ LẠI, VÀ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT TỒI TỆ ĐẾN ĐỘ QUÊ HƯƠNG… MỤC RUỔNG !!

1—Các ngài làm được gì và sẽ làm như thế nào với một quốc gia chưa phát triển như Việt Nam?

2—Các ngài làm được gì và làm như thế nào về tình trạng dân trí Việt Nam, khi 80% dân không biết đọc biết viết, và chưa từng được phát triển trí thức, tinh thần và đạo đức xã hội?

2—Các ngài làm được gì và làm như thế nào khi văn hóa và chính trị của Việt Nam vẫn còn lạc hậu?

4—Các ngài làm được gì và làm như thế nào với một xã hội còn bất công và bất bình đẳng như Việt Nam?

5—Các ngài làm được gì và làm như thế nào với một nền kinh tế nghèo khó như Việt Nam?

6—Các ngài làm được gi và làm như thế nào với một xã hội đày hận thù, xung đột và sâu xé giữa người và người, giữa phe này và phe khác khiến dân tộc Việt Nam luôn luôn phải sống trong vực thẳm chia rẽ?

7—Các ngài làm được gì và làm như thế nào khi ba lần độc lập (1945,1949 và 1954) của Việt Nam bị HCM, CSVN và quốc tế cộng sản phá tan tành?

8—Các ngài làm được gì và làm như thế nào khi HCM và CSVN làm tay sai cho quốc tế cộng sản, xâm nhập vào tất cả nghõ ngách của đời sống quốc gia để khủng bố, đe dọa, giết chóc kinh hoàng cho người dân và các viên chức chính quyền xã ấp cũng như phá hoại triệt để và toàn diện xã hội MN?

9—Các ngài làm được gì và làm như thế nào khi an ninh quốc gia và sự toàn vẹn lãnh thổ của MN luôn luôn mấp mé bờ vự thẳm?

10—Các ngài làm được gì và làm như thế nào khi quyền tối thượng và quyền tự quyết của dân tộc Việt Nam đang lung lay tận gốc rễ?

Luan Phan's photo.10 vấn nạn vĩ đại trên đã biểu hiện thật rõ ràng Thực Trạng Xã Hội Việt Nam trong khoảng thời gian 1945-1975. Thực trạng xã hội đó chính là Dòng Sinh Mệnh Não Nề Của Dân Tộc Việt Nam. Khi Hoàng Đế Bảo Đại trao tất cả quyền hành dân sự và quân sự cho Thủ Tướng Diệm; đồng thời trao luôn cho ông cả Dòng Sinh Mệnh Não Nề Của Dân Tộc Việt vào tay ông. Trước TT Diệm, Hoàng Đế Bảo Đại đã từng trao quyền cho 6 vị thủ tướng là Trần Trọng Kim (1945), Nguyễn Văn Xuân (1950), Nguyễn Phan Long (1950), Trần Văn Hữu (1950), Nguyễn Văn Tâm (1952), và Bửu Hội (1954) gánh vác và lèo lái con thuyền quốc gia VN.

Sau khi TT Diệm và ông Nhu bị thảm sát. Từ tháng 11-1963-1965 có 5 vị thủ tướng ra gánh vác con thuyền VN. Tất cả 11 vị thủ tướng kể trên chỉ sống còn và tồn tại được cao nhất là 1 năm; phần đông chỉ đứng vững được vài tháng, riêng chỉ có cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu (để nhị cộng hòa) đã “tương đối” giải quyết và hoàn thành tốt đẹp những vấn nạn nếu trên.

Luan Phan's photo.Sau 1975 CSVN cũng đã có 40 năm sống còn và tồn tại, nhưng thực trạng xã hội VN không có gì thay đổi, ngược lại tồi tệ hơn tất cà các chính quyền VN trước, kéo dài từ 1945-1975.
Đứng từ những sự thật lịch sử đó cho thấy TT Diệm khi được Hoa Kỳ giúp đỡ về mọi phương diện, quân sự, chính trị, tài chánh, khoa học kỹ thuật và cố vấn tất cả mọi ngành để làm cuộc Cách Mạng Dân Chủ Cho Miền Nam từ 1954-1963, và sau đó là Tổng Thống Thiếu nối tiếp. Chỉ trong khoảng 21 năm này 10 vấn nạn vĩ đại của xã hội VN đã lần lượt được giải quyết vô cùng tốt đẹp; mặc dù vẫn có nhiều khuyết điểm, sai lầm và thiếu sót. Nhưng nhìn vào tổng quát, từ một xã hội lạc hậu, nghèo đói với những đe dọa khủng khiếp của Hồ chí Minh và CSVN, TT Diệm đã khai sinh ra nền Đệ I Cộng Hòa và tổng thống Thiếu xây dựng tuyệt vời Đệ Nhị Cộng Hòa và thủ đô SaiGon ngày ấy được thế giới vì như Hòn Ngọc Viễn Đông, mà hầu như các nước Á châu thời đó ước mơ được một Saigon tươi đẹp, văn minh dân chủ xây dựng trên quê hương của họ…

CHRIS PHAN… tổng hợp & thực hiện

Luan Phan's photo.
Luan Phan's photo.
This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Góc Chính Trị. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s