VÌ SỨC KHỎE… HILLARY CLINTON CÓ THỂ “THAY NGỰA GIỮA DÒNG” …

4107a59e-5f46-41b1-bcfa-05f2cadaf1ab-large16x9_1280x720_60302b00jymlh1

USA Today, Sau ngày 9/11/2016 vấn đề sức khỏe của ứng cử viên Hillary Clinton đã trở thành đề tài lớn cho báo chí truyền thông phổ biến cho quần chúng. Bà Clinton vướng nghi vấn mắc trọng bệnh sau khi dự lễ tưởng niệm 15 năm ngày xảy ra vụ khủng bố 11/9. Còn ông Trump tuy không có những biểu hiện bất thường về sức khỏe, nhưng với cân nặng hơn 120kg, ông được xếp vào hạng thừa cân.

Sự kiện không công khai hồ sơ y tế từ năm 2015 cũng khiến cử tri Mỹ hoài nghi về tính trung thực của ứng viên đảng Cộng hòa. Bà Clinton hiện 68 tuổi, ông Trump là 70 tuổi, cả hai đều nằm trong nhóm những ứng viên nhiều tuổi nhất từng tranh cử Tổng thống Mỹ.

ft-trump-clinton-1024x576Cũng nên nhắc lại, lịch sử các cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ chưa từng chứng kiến trường hợp “thay ngựa giữa dòng”, và cuộc vận động nhằm tìm ra Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ cũng sẽ có thể ngoại lệ. Như những bài bình luận của các chuyên gia chính trị, thì họ cũng có nghĩ tới chuyện ứng cử viên HIllary Clinton có thể “rút lui” vì sức khỏe không cho phép, và sự rút lui trước ngày tranh luận để đảng dân chủ thay vào ứng cử viên khác “còn kịp thời” đối phó với đối thủ Donald Trump. Ngược lại, nếu thời gian còn lại sau khi ngày debate (tranh luân) mà bà HIllary Clinton bỏ cuộc, thì coi như tặng chiếc ghế Tổng Thống cho ông Trump là điều chắc chắn… Như nhận định của Valery Garbuzov, Viện Hàn lâm Khoa học Nga: “Sự cường điệu xung quanh sức khỏe của cả hai ứng viên sẽ giảm dần khi mà các cuộc tranh luận trực tiếp đang tới rất gần”.

maxresdefaultSau những “chiêu thức” đã được phơi bày, thì ba cuộc tranh luận giữa bà Clinton và ông Trump – phần đặc sắc nhất của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (diễn ra vào các ngày 26/9, 9/10 và 19/10) mới chính là những thời khắc quan trọng nhất trong chiến dịch tranh chứ vị nguyên thủ quốc gia của hiệp chủng quốc. Với quan điểm “chăm lo ngôi nhà của nước Mỹ rồi mới lo cho thế giới”, tỷ phú Trump những tuần gần đây nổi lên như một nhân vật có thể đem lại sự thay đổi cho xứ cờ hoa. Trong khi đó, bà Clinton tiếp tục chủ trương chính sách đối ngoại cứng rắn mà không ít người chỉ trích là lỗi thời, không hiệu quả trong bối cảnh nước Mỹ và thế giới đang đối mặt với những thách thức chưa từng có.

(source from USA Today News) / CHRIS PHAN… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s