1000 HỌC SINH KHÔNG ĐẾN TRƯỜNG, CÔ GIÁO NGỒI KHÓC… NGON Ơ !!

unnamed-2

Nơi tôi ở (Pháp) trẻ em bắt đầu từ 6 tuổi phải bị cưỡng bách giáo dục cho tới hết chương trình collège (Phổ thông cơ sở), và tất cả đều miễn phí.

Nếu bạn nghèo không có tiền sắm sửa quần áo cho con đi học, không có tiền cho con ăn trưa tại trường, không có tiền mua học cụ, không có tiền trả phí chuyên chở (nếu ở xa) con đến trường, v.v… bạn sẽ được trợ cấp đầy đủ của chính phủ, của hội đồng địa phương. Học phí thì khỏi trả đồng nào, vệ sinh, sửa chữa trường lớp, … tất tần tật đều miễn phí. Thế nên không có lý do gì làm trẻ con không thể đi học. Nếu con ai đó không được tới trường trách nhiệm trước nhứt là phụ huynh, kế đến là thị trưởng và hội đồng thành phố phải trả lời trước pháp luật, và có thể bị phát tiền và phạt tù.

Nếu con bạn học lên lycée (Trung học phổ thông), lên đại học, thậm chí hậu đại học bạn vẫn không tốn 1 xu tiền học phí, ngoài ra nếu có khó khăn trong thu nhập (tính theo thuế thu nhập) con bạn sẽ hưởng thêm trợ cấp giáo dục gồm : mua sắm học cụ, nhà ở (ký túc xá), cantine, di chuyển,…
Đó là chuyện học đường của nhà nước tư bản bóc lột, phi nhân tính ở Cộng Hòa Pháp. So với hiện thực bài báo dưới đây rõ ràng xã hội Việt nam ta không hỗ danh Thiên đường xã hội chủ nghĩa, nhân đạo, dân chủ triệu lần hơn xã hội tư bản chủ nghĩa.
Đúng ra Nhà nước Xã hội chủ nghĩa phải có bổn phận cung cấp phương tiện sản xuất cho lực lượng lao động (nhân dân). Tạo mọi điều kiện tốt nhứt bảo đảm thu nhập cân đối với nhu cầu. Ngăn chận mọi lực lượng thù địch phá hoại công cuộc xây dựng Xã hội chủ nghĩa và tước đoạt phương tiện sản xuất của nhân dân. Thực hiện chế độ cưỡng bách giáo dục miễn phí tới hết trung học. Bảo đảm y tế và chăm sóc sức khỏe miễn phí cho toàn dân v.v… Nếu không hóa ra Xã hội chủ nghĩa chịu thua Tư bản chủ nghĩa rồi sao?
Vì thế, tôi thấy ông Phan Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh không cần phải tốn công vận động, giáo dục, dùng lực lượng an ninh truy tìm kẻ thù kích động làm chi vô ích. Bởi vì kẻ thù đang thách thức trước mắt ông, trước mắt Nhà nước, trước mắt Đảng ta. Nhìn lại sự kiện vừa qua, rõ ràng Nhà nước ta đã để cho FORMOSA hủy hoại môi trường biển làm hàng triệu triệu nhân dân 4 tỉnh miền Trung mất việc rơi vào cảnh nghèo đói, không gạo, không tiền, không thuốc… cái gì cũng không thì lấy gì nuôi con ăn học. FORMOSA bằng cách này hay cách khác đã cướp đi phương tiện sản xuất của hàng triệu triệu lực lượng lao động. Trách nhiệm Đảng và Nhà nước ta ở đâu thưa quý Ngài lãnh đạo và quản lý đất nước? Phải làm tròn bổn phận của mình trước rồi hãy xem tới trách nhiệm của người dân, thưa ngài Phó Chủ tịch UBND.
PHẠM NHUẬN… thực hiện

 

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s