FIRST DEBATE FOR TRUMP and CLINTON / CHUẨN BỊ NGÀY TRANH LUẬN CỦA DONALD và HILLARY …

  clinton_trump_getty

Theo Straits Times, dự kiến số người xem cuộc tranh luận truyền trực tiếp qua truyền hình sẽ đạt kỷ lục khi bà Hillary Clinton và ông Donald Trump mặt đối mặt.

Theo các chuyên viên tổng đài của các băng tần truyền hình, thì số người xem tranh luận trực tiếp giữa Tổng thống Obama với ứng cử viên Cộng hòa Mitt Romney là 70 triệu, thì lần này dự kiến sẽ có tới 100 triệu người xem, tức gần 1/3 dân số Mỹ.

1036949519Tại sao năm nay cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên tổng thống hoa kỳ mà nhiều người xem như vậy? “Một lý do đơn giản vì có Trump” – tờ Straits Times dẫn lời Patrick Waldinger, trợ lý giám đốc cuộc tranh luận tại Đại học Miami. “Ông ấy không thể đoán trước, và ông ấy được biết đến như  một người dám thể hiện cả về những lời sỉ nhục của ông ấy và những thứ tương tự. Tôi nghĩ đây chắc chắn là một cuộc giải trí với cử tri Mỹ”.

Cũng nên nhắc lại, sau sự kiện sức khỏe của bà Clinton có vấn đề, một vài tuần gần đây khoảng cách giữa hai người về thống kê được thu hẹp đáng kể . Một vài cuộc thăm dò ý kiến cho thấy hai ứng cử viên bám đuổi sát sao trên quy mô toàn quốc, và thậm chí ông Trump còn vượt lên trước bà Clinton ở một số bang còn do dự như Florida hay Ohio.

clinton-trump-debate-jpgỨng cử viên của đảng dân chủ phải thuyết phục cử tri Mỹ rằng bà không phải chỉ là nhân vật chính trị cứng rắn mà bà thể hiện lâu nay.

Ứng củ viên của đảng cộng hòa phải chứng minh rằng ông có những ý tưởng chính sách và tính cách để trở thành tổng thống.

ông Donald Trump và bà Hillary Clintong có tất cả 3 cuộc tranh luận trực tiếp vào ngày 26/9, 9/10 và 19/10.

trong khi đó, hai ứng cử viên phó tổng thống chỉ có một cuộc tranh luận trực tiếp vào ngày 4.10.

(source from Strait Times) / CHRIS PHAN.. thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s