DU KHÁCH TRUNG QUỐC TẠO PHIỀN PHỨC KHẮP NƠI !!

Luan Phan's photo.

Báo Bangkok Post cho biết một nữ du khách người TC đã ngang nhiên để ngực trần trong một nhà vệ sinh nữ ở phi trường. Hình ảnh người phụ nữ này lại làm dấy lên làn sóng phản đối những hành vi không đẹp của du khách TC, khi đến Thái Lan. Hình ảnh xấu này được đăng đầu tiên trên trang Facebook CSI LA từ ngày 27-8, sau đó đã được chia sẻ nhiều lượt.

Luan Phan's photo.Tuy nhiên, một quan chức Hiệp hội Du lịch Thái Lan, ông Anek Srichiwachat khuyến cáo người dân Thái không nên chia sẻ quá nhiều những hình ảnh này, tránh tình trạng làm ảnh hưởng những du khách khác.
“Chúng ta chỉ nên cảnh cáo nhẹ nhàng họ, chứ không nên lan truyền những hình ảnh này” – ông Anek kêu gọi.
Trong khi đó, theo báo Direct Matin, thậm chí những người phụ trách chùa Wat Rong Khun, một trong những điểm được viếng thăm nhiều nhất ở Thái Lan, đã dự tính xây thêm nhà vệ sinh riêng cho du khách TC .

Luan Phan's photo.Theo tờ báo này, hôm 29-8 một người phụ trách của chùa than vãn về chuyện hành xử mất vệ sinh của du khách nói tiếng Hoa: “Họ phóng uế cả trên sàn nhà vệ sinh, tiểu tiện ở tường bên ngoài nhà vệ sinh, chứ không đi đúng chỗ và dùng giấy vệ sinh xong thì vứt đầy ra”.
Theo vị này, gần như mỗi khi có đoàn du khách TC đến thăm chùa, thì những du khách khác không thể dùng tiếp được nhà vệ sinh, vì thế chùa dự tính xây nhà vệ sinh riêng biệt cho du khách TC .
Dường như du khách TC, dù là nguồn khách lớn ở Thái Lan hiện nay (khoảng 4,62 triệu mỗi năm), nhưng đã gây phiền lòng người dân nước sở tại. Theo Direct Matin, trong những tháng gần đây nhiều lời than phiền đã xuất hiện liên quan nhóm khách đông đảo này.
Gần cuối tháng 2 vừa qua, theo Daily Mail: trên các trang mạng của Thái Lan lan truyền chóng mặt một đoạn video quay cảnh một người TC đá vào dàn chuông thiêng ở chùa Wat Phra That Doi Suthep, gần Chiang Mai, rồi cười lớn trước khi quay đi.
Hành vi bất kính đó khiến người dân Thái thật sự phẫn nộ, và cảnh sát buộc phải lên tiếng sẽ truy lùng để trừng phạt du khách này.
Nhiều lời than phiền đã khiến giới quản lý du lịch Thái Lan phải phát hành cuốn cẩm nang “Hướng dẫn ứng xử đúng mực” dành cho du khách TC đến thăm đất nước này.

(source from Bangkok Post)

Luan Phan's photo.  (hình: một phụ nữ Trung quốc, phơi áo ngực và đồ lót trên hàng ghế chờ đợi giữa phi trường)
This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s