CUỘC ĐUA VÀO TÒA BẠCH ỐC ĐANG VÀO THỜI ĐIỂM QUYẾT ĐỊNH !!!

1920

Cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc đang đến giai đoạn nước rút, vì chỉ còn cách đích 51 ngày nữa thôi! Năm mươi mốt ngày phù du với mọi người bình thường, nhưng với hai tay đua, Bạn thấy họ đang cố hết sức, dùng mọi phương cách, thủ đoạn để giành thắng lợi… bất chấp sức khỏe, bệnh tật…

Sau bài diễn văn chi tiết về chính sách di dân, ứng cử viên Donald Trump có đà thắng lợi, bởi vì các đa số thầm lặng trong dân chúng Mỹ, kể cả một số chính trị gia sáng suốt, ôn hòa đã tỏ ra rất thích thú và đồng tình với Trump là phải có một chính sách như vậy để bảo vệ đời sống bình thường của công dân Mỹ, bớt gánh nặng lo ăn ở, thuốc men cho di dân bất hợp pháp, nhất là bớt sự lo âu về an ninh xã hội (bớt cướp bóc, ma túy, hiếp dâm và sát hại…).

ct-donald-trump-hillary-clinton-debate-20160620Có lẽ thấy dư luận quần chúng Mỹ có chiều hướng nghiêng về phía Trump, nên vào thứ Sáu vừa qua, ngày 9-9-2016, tại một buổi gây quỹ ở New York, bà Clinton đã lên tiếng thóa mạ, miệt thị những công dân Mỹ ủng hộ ông Trump, rằng:“Tuy có quá khái quát, ta có thể đặt một nửa người ủng hộ Trump vào cái mà tôi gọi là ‘cái rổ những người tồi tệ” – (the basket of deplorables.). Bà Hillary Clinton nói một cách hỗn xược là: “you can put half of Trump supporters into what I call the basket of deplorables,” and calling them “racist, sexist, homophobic, xenophobic, Islamaphobic, you name it.” (Dịch là: “Quý vị có thể bỏ một nửa số người ủng hộ Trump vào cái mà tôi gọi là cái rổ những kẻ tồi tệ, đáng thương và hãy xem họ là bọn người kỳ thị chủng tộc, giới tính, ghét đồng tính luyến ái, bài ngoại, bài Hồi Giáo, quý vị hãy gọi như thế.” Bà Clinton đã nhấn mạnh, kéo dài những tĩnh từ “racist, sexist, homophobic, xenophobic, Islamaphobic” một cách khoái trá như tính tình gian ác và mưu mẹo cố hữu của bà lâu nay. Bà Hillary thật là quá đáng và hết sức hồ đồ Bạn ạ!

635724775166083521-trumpclintonLập tức, những người ủng hộ Trump (pro-Trumpers) chộp lấy danh từ “deplorable” một cách vui vẻ, đưa lên truyền thông xã hội, in lên áo T-shirt. Trên Internet có người đã đổi nội dung tấm “poster” quảng cáo phim “The Expandables” năm 2010, bằng hình chụp những khuôn mặt sáng giá, trụ cột của ban vận động tranh cử của Trump và giới truyền thông bảo thủ với dòng chữ “The Deplorables”. Bạn thân mến ơi! Thế là Bạn và tôi, chúng ta là những người không-ủng-hộ-Hillary, cũng có thể chúng ta sẽ ủng hộ Trump sau câu nói đầy láo xược của bà cựu Thống Đốc, cựu Đệ Nhất Phu Nhân, cựu Thượng Nghị Sĩ, cựu Bộ Trưởng Ngoại Giao, thì chúng ta đang là “The Deplorables” phải không Bạn?

donald-trump-hilary-clinton-racist-miami-debate-leadÔng Roger Stone, cựu cố vấn của Trump đã tung hình ảnh này lên vào ngày thứ Bẩy, chỉ ra những ““The Deplorables” – “kẻ tồi tệ” như Thống Đốc New Jersey Christe, Breitbart, nhà văn Milo Yiannopoulos, cựu Thị Trưởng New York Rudy Giuliani và nhân vật “cực hữu” phúc thần Pepe the Frog! Mà họ “tồi tệ” thật khi đã không-thèm ủng hộ một kẻ gian dối trong sử dụng e-mail làm lộ bí mật Quốc Gia, gian tham trong việc gây quỹ làm giầu cho gia đình & cá nhân, tắc trách gây chết người trong vụ Benghazi, thản nhiên tiếp tay với Hồi Giáo Quá Khích gieo rắc khủng bố chết chóc trên nước Mỹ v.v…

donald-trump-hillary-clintonMột làn sóng phẫn nộ dấy lên khắp trong quần chúng Mỹ, kể cả những cử tri đảng Dân Chủ sẽ phải bỏ phiếu cho bà Clinton vào ngày bầu cử 8-11, người ta không thể tưởng tượng được một ứng viên Tổng Thống của một quốc gia dân chủ lại có lời nói hỗn xược, miệt thị hàng chục triệu công dân Mỹ chỉ vì họ ủng hộ đối thủ của bà. Một số cử tri đảng Dân Chủ cho rằng thái độ coi thường công dân Mỹ và hành động vi phạm tự do phát biểu, tự do lựa chọn của công dân của bà Hillary Clinton là không thể chấp nhận được! Một vị cao niên bực tức, mắng rằng “Hỗn nhé! Hillary! Tao ủng hộ ai là quyền của tao được Hiến Pháp bảo vệ, biết không? Bill Clinton là một tên tồi tệ quốc tế biết danh, lươn lẹo với gần chục thiếu phụ và phụ nữ mà mày vẫn không buông ra là quyền của mày, có ai nói là mày dại ngu hay khôn ngoan gì đâu? Tại sao tao thích Trump, mày nói tao là tồi tệ, đáng thương?”

Biết mình đã bị hố lớn, ngày hôm sau, thứ Bẩy 10-9, bà Hillary Clinton đã tự nguyện ngỏ lời xin lỗi, bà nói “Tối hôm qua, tôi đã ‘quá tổng quát hóa’ và đó không bao giờ là điều tốt. Tôi ân hận đã nói ‘một nửa’ – đó là sai lầm.” Úi chu choa ui! Tui xin lỗi quý dzị! Tui nói quá lời! Tui mất trí rồi quý dzị ui!” Bà ui, bà tưởng xin lỗi là xong à! Lỡ chân gượng được, nhưng lỡ lời thì khó gỡ lắm, nhất là lời của một cựu Thống Đốc, cựu đệ nhất phu nhân, cựu Thượng Nghị Sĩ, cựu Bộ Trưởng Ngoại Giao và hiện đang lăm le khao khát làm Nữ Tổng Thống Nước Hoa Kỳ!

donald-trump-hillary-clinton-debateBan vận động của Trump cũng đã có cơ hội sử dụng lời nói hỗn xược, vô giáo dục của ứng cử viên Hillary Clinton để chỉ trích nhân cách trịch thượng,”mục hạ vô nhân” của bà Hillary Clinton… Kết quả, số người ủng hộ Trump đã tăng lên… Phải chăng sự kiện này đã làm cho bà Hillary Clinton phát đau và bệnh sưng phổi cũ trở nặng… Bà đã ngã quỵ trong ngày 11-9 khi đang tham dự lễ tưởng niệm… Bước đi thất thểu, lảo đảo, rơi cả giầy, sụm bà chè, nhưng vẫn ngoan cố nói là vẫn không sao, không có gì lớn lao cả, vẫn “no big deal” Bạn thân mến ạ!

Đối với bà Hillary và tay chân thuộc hạ của bà thì chuyện bà “bị sốt cao mà mất nước” do bệnh sưng phổi chẳng có gì trầm trọng cả, vì đã thuốc trụ sinh, nghỉ vài ngày là có thể đăng đàn diễn thuyết… gây quỹ… khoẻ như voi thôi! Thế nhưng, tin đồn bà Clinton sẽ có thể bỏ cuộc đua vì sức khỏe đã lan nhanh… Và tờ báo Daily Star đã nhắc lại lời tiên tri của bà thầy bói mù Baba Vanga, đoán rằng “Vị Tổng Thống thứ 44 Obama sẽ có thể là vị Tổng Thống cuối cùng của nước Mỹ”. Nhưng bà Vanga không giải thích tại sao.

Các tín đồ của bà tiên tri Vanga ca rằng “bà Vanga đã đoán thành công 85% các biến cố như sau vụ 9-11 là sự trỗi dậy của ISIS và bà cũng đã đoán rằng vị Tổng Thống thứ 44 sẽ là người Mỹ gốc Phi Châu!!! Và đó cũng là vị Tổng Thống sau cùng của Mỹ.

Một nhà quan sát Thiên Chúa Giáo, ông Nonn Yobiznic nói là đã được Thiên Chúa báo mộng rằng vị Tổng Thống thứ 44 có thể đánh dấu sự cáo chung của các quốc gia Do Thái và Judah đã có 44 vị vua.

trump__clinton-2-701x482Tất cả những sự kiện nói trên đều do các “Pờ-rồ-phét” nói ra. Chỉ là đoán định… đoán mò… chưa thể biết đúng hay không. Thế nhưng, báo chi đã suy diễn rằng sự kiện bà Hillary “ngọa bệnh” đã trùng hợp với lời tiên tri của Vanga. Không có bà Hillary, Obama sẽ không bị rời Bạch Ốc… và cảnh báo rằng: “Obama will declare martial law – using the threat of ISIS as justification – to prevent Republican candidate Donald Trump from becoming president.” Dịch là: Obama sẽ tuyên bố thiết quân luật – nhân danh sự đe dọa của tồ chức ISIS như là một biện minh – nhằm ngăn chặn ứng viên Cộng Hòa Donald Trump trở thành Tổng Thống”. Suy đoán này mới nghe qua thì có vẻ có lý, nhưng chỉ đối với những người mù mờ Hiến Pháp Hoa Kỳ mà thôi. Tổng Thống Hoa Kỳ không có quyền lực tối cao và tuyệt đối, vì còn có hai viện Quốc Hội, khi cần có một quyết định quan trọng tới vận mệnh của toàn dân, Tổng Thống phải được Quốc Hội chấp thuận sau khi điều trần và biểu quyết với đa số 2/3.

Bác Sĩ Ben Carson, cựu ứng viên Tổng Thống đã thua sơ bộ, cũng tiên đoán rằng cuộc tổng tuyển cử sẽ bị đình chỉ sớm trong năm nay vì rối loạn vô chính phủ bùng phát? Người ta đưa ra một số sự kiện để cố chứng minh lời tiên tri của bà Vanga. Chẳng hạn “Ứng cử viên 68 tuổi này đã đình kế hoạch viếng thăm California ngày thứ Hai và thứ Ba – một cuộc họp ở Las Vegas dự trù thứ Tư cũng chưa chắc chắn. Với chỉ còn 56 ngày là đến ngày bầu cử, Đảng Dân Chủ cần cố gắng để tìm một ứng viên – điều này đã thêm sức mạnh cho giả thuyết nói rằng Obama có thể là Tổng Thống Mỹ cuối cùng. Họ cũng nói rằng Quốc Hội có thể thay đổi ngày bầu cử theo Điều 2 của Hiến Pháp. Nếu các thành viên Quốc Hội không thể quyết định vào ngày 03-01-2017, thì nhiệm kỳ của họ sẽ hết hạn – như vậy có thể để mặc cho Obama trở thành nhà cai trị tuyệt đối.

(source from Tuyết Lan’s opinion) / CHRIS PHAN… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s