TRUNG CỘNG CỦNG CỐ QUÂN SỰ ĐỦ MẠNH ĐỂ “RĂN ĐE” HOA KỲ TẠI BIỂN ĐÔNG VÀ THẾ GIỚI !!

maxresdefault
Chuyên gia Quân sự Nga Vasili Kashin nhận định trên Sputnik: “Lực lượng vũ trang TC có quy mô lớn nhất thế giới, tạo ra lợi thế lớn so với các quốc gia khác trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, cũng như đối với lực lượng Mỹ đóng tại khu vực”.
Mặc dù vẫn còn thua kém Mỹ và Nga về Công nghệ Quân sự, TC trong những năm qua đã cố gắng chế tạo các loại khí tài quân sự mới, để đuổi kịp với Nga, và phương Tây. Một số trang thiết bị vũ khí đã có thể sánh ngang với phương Tây.
“TC đã chế tạo các loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư, trang bị hệ thống rađa hiện đại, hỏa tiễn  không đối không, và các hệ thống phòng thủ hỏa tiễn lợi hại nữa ”.
Chuyên gia Nga nêu ra pháo PLZ-05 155mm, và hệ thống hỏa tiễn phóng loạt A100 của TC được nhiều nước trên thế giới tin dùng, bỏ qua đối tác phương Tây.
TC đã phát triển hỏa tiễn đạn đạo chống hạm tầm trung, đồng thời có thể sẽ là quốc gia đầu tiên chế tạo hỏa tiễn có thể bắn rơi vệ tinh do thám của đối phương, vốn hoạt động ở độ cao trên 40.000 km.
vi-sao-suc-manh-quan-su-trung-quoc-van-sau-nga-hinh-2Bên cạnh đó, TC đang phát triển loại nhiên liệu lỏng, và rắn, cho các hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa. Các hỏa tiễn này là mối đe dọa đáng gờm, bởi khả năng tấn công nhiều mục tiêu đồng thời bằng đầu đạn nguyên tử.
Một số tài liệu của Cơ quan Tình báo Mỹ cho biết: TC đã đưa các tàu ngầm nguyên tử được trang bị hỏa tiễn tầm xa vào hoạt động.
“TC cho đến nay từ chối thảo luận về việc giới hạn vũ khí nguyên tử, vì cho rằng: nước này vẫn xếp sau những cường quốc nguyên tử lớn”, ông Vasily Kashin nhận định.
1367891026261Đồng thời, TC đang xây dựng lực lượng Hải quân quy mô lớn, để nhằm mục đích chính trị, và quân sự tại Châu Phi, và Trung Đông, trong khi vẫn đóng thêm Hàng Không Mẫu Hạm nội địa mới.
“Tóm lại, TC đang xây dựng một lực lượng vũ trang quy mô lớn, ngang tầm siêu cường, và có thể can thiệp vào tình hình địa chính trị bên ngoài khu vực Châu Á-Thái Bình Dương”, ông Kashin kết luận ./.
CHRIS PHAN … thực hiện

1  1368689103451 cai df21d-6e5f4

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s