THẮNG THUA TRONG CUỘC TRANH LUẬN của HILLARY CLINTON và DONALD TRUMP !!

2016-09-27t011132z_2016006570_ht1ec9r03an55_rtrmadp_3_usa-election-debate

Republican presidential candidate Donald Trump, center, shakes hands with moderator Lester Holt, left, as Democratic presidential candidate Hillary Clinton walks to her lectern during the first presidential debate at Hofstra University, Monday, Sept. 26, 2016, in Hempstead, N.Y. (Evan Vucci/AP/CP)

Republican presidential candidate Donald Trump, center, shakes hands with moderator Lester Holt, left, as Democratic presidential candidate Hillary Clinton walks to her lectern during the first presidential debate at Hofstra University, Monday, Sept. 26, 2016, in Hempstead, N.Y. (Evan Vucci/AP/CP)

Thế giới thật thích thú khi trực tiếp xem hai ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ đã tranh luận 90 phút vào ngày hôm qua 26/9/2016. Buổi tranh luận sôi nổi, hấp dẫn và tạo nên sinh khí có luật đến nghẹt thở. Nhưng tất cả rồi cũng kết thúc buổi tranh luận thật tốt đẹp. Theo CNN và một số cơ quan truyền thông “dòng chính” Mainstream, thì hình ảnh bà Hillary Clinton trội hơn ông Donald Trump một tí (không nhiều) 44% so với 42%.

donald-trump-hillary-clinton-first-debateTheo đánh giá từ các nhà phân tích chính trị, cả hai ứng cử viên đều đã bộc lộ những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trên sóng truyền hình vào ngày 26/9 vừa qua. Tuy nhiên, bằng bản lĩnh và kinh nghiệm chính trị của mình, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton dường như có phần thể hiện xuất sắc hơn. Chỉ đợi có vậy, các nhà cái đã bắt đầu mạnh dạn đặt cửa cho cơ hội trở thành người đứng đầu Nhà Trắng của cựu Ngoại trưởng Mỹ cao hơn đối thủ Donald Trump.

Tỷ lệ ủng hộ dành cho hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ trên thị trường cá độ dường như không quá chênh lệch so với các cuộc thăm dò trong dân chúng Mỹ. Theo điều tra mới công bố của CNN trên phạm vi toàn nước Mỹ, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump với tỷ lệ sát sao cách nhau chỉ có 2%.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng lần tranh luận này ông Trump đã thể hiện tương đối tốt. Không ai nhận thấy ông Trump phải cố gắng tiết chế bản thân, gây hấn hay đỏ mặt.

download-2TRÊN TINH THẦN MÃ THƯỢNG..

Gần như 100 triệu người đang dán mắt lên màn hình đều chờ đợi một điều gì đó ở ông Donald Trump nói ra sự thật bê bối tệ hại của ông bà Clinton, nhưng ông không nói, ông Trump đã cất đi vũ khí quan trọng để đối đầu với đối thủ, và tuyệt đối không đề cập chuyện lăn nhăn tình ái, bừa bãi, loạn xà ngầu của gia đình Clinton…., và câu chuyện Bill Clinton, Hillary và Chealsea đã được ông Trum “tha mạng”. Theo giới truyền thông và phân tích chính trị gia ngầm ngưỡng mộ và tán thưởng ứng cử viên của đảng Cộng Hòa đã đấu một màn “nhường chiêu” trên võ đài một cách Mã Thượng..

“Tôi cũng định nói thứ gì đó cứng rắn về bà Hillary và gia đình của bà nhưng tôi lại tự nói với bản thân rằng, tôi không thể làm như thế. Điều đó là không thích hợp và không đẹp. Tuy nhiên, bà Clinton đã dùng hàng trăm triệu USD cho những quảng cáo tiêu cực chống lại tôi, rất nhiều trong số đó là sai sự thật. Bà Clinton đã chơi không đẹp”, ông Trump nói trong buổi tranh luận.

tin_brmiỨng viên đảng Cộng hòa sau đó cũng nói với phóng viên Yahoo News trong phòng hậu trường rằng ông định đề cập đến mối quan hệ “ngoài luồng” hàng thập kỷ trước của cựu Tổng thống Bill Clinton. “Tôi đã định nhưng tôi lại thôi vì tôi tôn trọng Chelsea Clinton”, ông Trump nói. Trước đó, tỷ phú Trump còn nhận xét rằng cựu Ngoại trưởng Mỹ “không có dáng vẻ của một Tổng thống”. Ông khẳng định: “Bà Clinton không có bề ngoài của một nhà lãnh đạo và bà cũng không có đủ sức chịu đựng”.

Vào ngày 4/10 tại Đại học Longwood sẽ có cuộc tranh luận hai ứng cử viên phó tổng thống, và sau đó Trump và Clinton tranh luận trực tiếp lần hai vào ngày 9/10 tại Đại học Washington ở St. Louis, bang Missouri, lần cuối tại đại học Nevada, Las Vegas, ngày 19/10.

(CNN/Reuters/USA Today) CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s