VIỆT NAM ĐỨNG ĐẦU DANH SÁCH “Ô NHIỄM” MÔI TRƯỜNG NHẤT THẾ GIỚI !!

  download

Theo bản phúc trình mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói rằng hơn 90% dân số thế giới bị phơi nhiễm tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng, gây ra những vấn đề về sức khỏe.

Số liệu mới được cơ quan giám sát y tế Liên Hiệp Quốc công bố hôm thứ Ba cho thấy tình trạng phổ biến nhất là ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, nhiều người ngạc nhiên khi phát hiện chất lượng không khí ở các khu vực nông thôn cũng rất tệ.

3f1cachethangloat“Tình trạng tệ hại tới mức tất cả chúng ta phải vô cùng quan tâm”, bà Maria Neira, Giám đốc Sở y tế công và môi trường của WHO cho biết. “Đây là trường hợp khẩn cấp về y tế công. Hành động nhanh chóng để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí là điều cần làm trong thời gian sớm nhất”.

WHO ước tính hơn 92% người dân trên thế giới bị ảnh hưởng bởi nạn ô nhiễm không khí, và không khí không đạt tiêu chuẩn đã góp phần gây tử vong cho hơn 6 triệu người mỗi năm. Hầu hết các ca tử vong, ước lượng khoảng 90%, xảy ra ở các nước có thu nhập thấp và thu nhập trung bình.

Những số liệu vừa kể là kết quả của các cuộc xét nghiệm, đo những hạt li ti, rất nguy hiểm trong không khí, thực hiện tại khoảng 3.000 địa điểm trên toàn thế giới.

Tổ chức Y tế Thế giới từ chối, không công khai nêu danh nước nào có kỷ lục ô nhiễm tồi tệ nhất. Tuy nhiên, các số liệu cho thấy khu vực Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương, bao gồm Trung Quốc, Malaysia và Việt Nam, có mức độ ô nhiễm cao nhất.

Việt nam ngày nay có nguy cơ bị ung thư với tỷ lệ cao nhất thế giới. Đó là điều tổ chức y tế thế giới WHO đã và đang quan tâm, nhưng rất tiếc một số tài trợ của quốc tế để lãnh đạo Việt cộng cải thiện và khắc phục môi trường đều vô hiệu, vì trên 85% tiền tài trợ đều vào túi riêng của các cấp lãnh đạo… (source from VOA)

Chris Phan… thực hiện

dan-sai-gon-khon-don-trong-bao-bui-1images1274634_2lagi-phanthiet-2

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s