MÙA BẦU CỬ, HÃY ĐI BẦU… LÁ PHIẾU LÀ QUYỀN LỢI CỦA BẠN, CỦA QUỐC GIA !!

 635959285824028688-1612106125_vote

NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CS NÊN BẦU CHO AI TRONG CUỘC BẦU CỬ TỔNG THỐNG HOA KỲ 2016

Tôi viết bài này không với tư cách một người theo đảng Dân Chủ hay Cộng Hòa. Tôi viết với tư thế của người Việt Nam có quốc tịch Mỹ, từng sinh sống nhiều năm tại xứ cờ Hoa, hưởng nhiều ân huệ của nước Mỹ, nhưng vẫn còn tưởng nhớ sâu đậm về quê hương Việt Nam với hơn 90 triệu đồng bào đang sống dưới chế độ cộng sản. Tôi rất thao thức, mà chắc quý vị cũng vậy, trước tình hình đất nước hiện đang lâm ngõ bí trên mọi phương diện, về tương lai của đất nước và sinh mệnh của dân tộc có thể rơi vào tròng lệ thuộc của phương Bắc, một kẻ thù ngàn đời của dân tộc Việt Nam, và hiện nay tham vọng bành trướng của họ còn to lớn và nguy hiểm gấp bội so với thời kỳ lịch sử lệ thuộc.

Trở lại cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ, một số vấn đề quan trọng cần được lưu ý đối với những người Việt tỵ nạn.

rs_1024x7591507090524261024donaldtrumphillaryclintonjr70915_copy1-      Về công ăn việc làm. Phải nói đây vấn đề then chốt, vì nếu có việc làm, người dân và gia đình mới có điều kiện thỏa mãn đời sống, gia đình được hạnh phúc, nền kinh tế càng phát triển, xã hội bớt tội phạm. Trong 8 năm qua, mặc dù kinh tế có khá hơn đôi chút, TT Obama đã thất bại không tạo thêm nhiều việc cho mọi người, việc làm đã chạy qua các nước khác, nhất là Trung Cộng, nhờ đó nước này gia tăng sức mạnh quân sự gây hiểm họa tại Biển Đông. Có lập luận cho rằng cần phải đánh thuế nặng lên những người giàu để san bằng bất công, (nghe có vẻ như ở các nước xã hội chủ nghĩa). Thực tế, chính những người giàu mới có tiền thành lập cơ xưởng, mở công ty, phát triển kinh tế và tạo thêm công việc cho người dân. Kinh nghiệm thất bại của các chế độ xã hội chủ nghĩa trước đây do quan niệm tìm cách triệt hạ người giàu có này. Ai chủ trương như thế?.

2-      Về an ninh quốc phòng. Đây là vấn đề sinh tử khác cho sự trường tồn của Hoa Kỳ, cho vai trò lãnh đạo bảo vệ tự do dân chủ của thế giới. Nếu Hoa Kỳ suy yếu, các thế lực cực đoan như Hồi Giáo quá khích, các thế lực lăm le hồi phục chủ nghĩa cộng sản như Nga, các nước còn theo chế độ cộng sản như Trung Cộng, Việt Nam, Bắc Hàn, Venezuela, Cuba.. sẽ chống lại Hoa Kỳ, gây bất ổn cho thế giới. Đối với chúng ta, vấn đề này rất quan trọng. Với sự tiếp sức của Mỹ, do chính sách ngoại giao quân sự yếu kém của chính quyền TT Obama, TC càng ngày càng  lấn lướt ở nhiều nơi, tăng cường quân sự, thực hiện tham vọng bành trướng chiếm trọn Biển Đông, bác bỏ mọi phán quyết của tòa quốc tế, xem thường luật pháp quốc tế, uy hiếp các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, khiến cho đảng CSVN phải bám víu vào TC. Ngược lại, nếu Hoa Kỳ có chính sách ngoại giao, quân sự và kinh tế hùng mạnh chắc chắn Trung Cộng sẽ kiêng nể, kinh tế hiện đang suy yếu lại càng suy sụp, dân trong nước sẽ nổi loạn, nhiều tỉnh sẽ đòi tự trị, các nước bị thống trị như Tây Tạng, Tân Cương, Mông Cổ… có cơ hội đòi độc lập, TC có thể sẽ vỡ tan như Liên Xô trước đây. Trong trường hợp này chắc chắn đảng CSVN sẽ tan rã mau chóng vì toàn dân Việt Nam (kể cả hầu hết đảng viên cộng sản) đều muốn làm bạn với Hoa Kỳ và Tây phương, dẫn đến chế độ tự do dân chủ, tạo vận hội mới cho Việt Nam, người dân sẽ được sống hạnh phúc như các nước dân chủ ở Á Châu (Nam Hàn, Nhật, Singapore..), tương lai sẽ lấy lại được những đảo và đất đã bị chiếm trước đây.

Một số vấn đề khác được nhiều người quan tâm, nhưng đối với người Việt chúng ta chỉ là  thứ yếu:

1. Về an sinh xã hội. Người Việt chúng ta lo ngại vì tỵ nạn chính trị nên không giàu có, cần được sự giúp đỡ của chính phủ. Nhưng thưa quý vị, tại Hoa Kỳ dù đảng nào cầm quyền đều giải quyết vấn đề an sinh xã hội như nhau theo luật định. Những người già trên 65 tuổi, những người tàn tật, thất nghiệp, đau ốm, những gia đình có con nhỏ, thu nhập kém đều có quyền hưởng trợ cấp theo luật. Chỉ quan niệm của mỗi đảng có khác nhau đôi chút: Đảng Dân chủ thì quá chú trọng đến mặt xã hội, nhiều khi quá đáng giúp cả cho những kẻ không đáng giúp. Thành phần này lợi dụng sơ hở của luật pháp để hưởng trợ cấp, gánh nặng nợ nần quốc gia lên cao dồn lên những kẻ làm việc chăm chỉ, đầu tắt mặt tối, đóng thuế theo luật pháp. Vì thế, nền kinh tế phát triển chậm, xã hội nhiều tội phạm vì nghèo, dẫn đến bất ổn.

bau_cu_my_tvfq2. Vấn đề người di dân. Có nhiều loại di dân: di dân vì tỵ nạn chính trị (như người Việt chúng ta), di dân vì kinh tế, di dân bất hợp pháp… Nếu tiếp nhận cả di dân bất hợp pháp, nhất là dân gốc Mỹ La Tinh (ta gọi là Xì, hay Xì pa ních) do muốn lấy phiếu của những người gốc Spanish sẽ gây nhiều tai hại. Loại di dân bất hợp pháp (khoảng 10 tr.) nếu được hợp thức hóa sẽ lấy hết việc làm của những công dân hợp pháp, chính phủ phải chi tiêu nhiều tiền, thất nghiệp gia tăng. Còn loại di dân từ Trung Đông lại càng nguy hiểm mặc dù được thanh lọc cẩn thận, những trẻ em loại này rất dễ bị nhồi sọ để trở thành khủng bố. Một tác hại lớn khác là dân số di dân Trung Đông sẽ tăng rất nhanh, họ không hạn chế sinh sản mà còn khuyến khích, mỗi gia đình có trên 10 người con, nhiều người còn lấy 2-3 vợ dù không chính thức. Sau một hai thế hệ dân số họ sẽ vượt trội nhiều lần dân bản xứ, khuynh loát nền chính trị Hoa Kỳ. Một điều tác hại khác là mặc dù sống tại Mỹ họ luôn luôn căm thù nước Mỹ vì Hoa Kỳ ủng hộ Do Thái.

20141105101738-baucumy3. Về các ứng cử viên, những ai đã được vào vòng cuối này đều có đủ bản lãnh điều hành quốc gia với các cố vấn. (1) Bà Clinton, được xem là có kinh nghiệm về ngoại giao, tuy nhiên cần xét lại sự yếu kém về an ninh (bà dùng máy tính cá nhân trong công việc bí mật của Bộ Ngoại Giao, hủy bỏ hàng chục ngàn email..) và sức khỏe (phụ nữ sau 65 tuổi có nhiều vấn đề), chắc chắn bà sẽ tiếp tục chính sách của TT Obama với nhà phản chiến thiên tả John Kerry, rất yếu thế về ngoại giao và quân sự, chi tiêu nhiều cho xã hội mà không tạo thêm công ăn việc làm, bị Trung Cộng và Nga xem thường, TC tiếp tục khống chế Biển Đông và sẽ khống chế Việt Nam. (2) Còn Ông Trump, một số người chê bai này nọ, không đủ tư cách làm TT. Như mọi ứng cử viên khác, ai cũng có khuyết điểm, nhưng ông có lợi thế là một nhà kinh doanh kinh nghiệm, có kế hoạch cụ thể làm giàu cho quốc gia, tăng công ăn việc làm, chủ trương mang việc làm về nước, giữ thế mạnh đối với Trung Cộng không phải để gây chiến tranh mà sẽ dùng mặt trận kinh tế vừa làm giàu cho nước Mỹ vừa giảm sức mạnh quân sự của TC, buộc phải từ bỏ ý định khống chế Biển Đông, đưa đến những hậu quả dây chuyền như đã tả ở trên. Đặc biệt ở Việt Nam, đảng cộng sản không còn chỗ bám víu, nước ta sẽ sớm có tự do dân chủ, kinh tế phát triển, có cơ hội đoàn kết dân tộc đòi lại chủ quyền đất đai và các đảo đã bị TC chiếm trước đây.

Còn một số vấn đề khác như nạn phá thai, cấm dạy đạo đức tại trường học, xã hội buông thả, thác loạn vô kỷ luật v.v.. tôi xin miễn bàn tới vì không đủ trang giấy.

Kết luận: Tôi không khuyến khích quý vị bầu cho ai vì đó là quyền tự do của mỗi người, tôi chỉ nêu ra mục đích tối thượng của người Việt chúng ta: làm cho đất nước Hoa Kỳ giàu mạnh, trong đó chúng ta sẽ được hưởng, đồng thời phục vụ quyền lợi và sự sống còn của đất nước và dân tộc Việt Nam.

Đã đến mùa Bầu Cử thì chúng ta cùng nhau đi bầu! không cần biết bạn bầu cho ai. Cứ đi bầu, bạn nhé! vì đó là quyền lợi của chính bạn và đất nước bạn đang được sống an lành và hạnh phúc !!!

(source from Trần Minh Hoàng’s blog) CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s