Ở VỚI VỢ CẰN NHẰN, ĐÀN ÔNG “ĐƯỢC” GIẢM THỌ TRƯỚC 10 NĂM !

Chris Phan's photo.

Mới đọc tựa đề mọi người cứ tưởng là chuyện đùa. Vâng, không đâu ạ!! Đây là một kết luận mang tính khoa học khiến nhiều chị em sực tỉnh và điều chỉnh lại thói quen mà mình đang mắc phải.
Sống cùng người bạn đời hay than vãn, cằn nhằn, cuộc sống của bạn sẽ bị rút ngắn đáng kể.

Dù cuộc sống của bạn có gặp những vướng mắc trở ngại nào thì cũng nên học cách để điều tiết. Đừng đem những rắc rối đó về than vãn, cằn nhằn người bạn đời của mình. Bởi đấy là một trong những cách khiến cho cuộc sống của cả hai bị rút ngắn đáng kể.
Đây là một phát hiện của các nhà khoa học Đan Mạch vừa được đăng tải trên tạp chí Dịch tễ học và y tế cộng đồng. Theo đó thì nếu bạn hay bị vợ (chồng), người thân, thậm chí cả người hàng xóm rầy la, cằn nhằn thì nên cẩn thận. Sự đòi hỏi quá mức từ những người sống xung quanh có thể khiến chúng ta tăng gấp đôi nguy cơ tử vong ở tuổi trung niên.

Chris Phan's photo.

Kết quả này dựa trên nghiên cứu đối với gần 10 ngàn người trong độ tuổi từ 36 đến 52 suốt 11 năm. Tất cả người tham gia đều phải điền vào một bảng câu hỏi chi tiết về mức độ thường xuyên phải đối mặt với những đòi hỏi từ người bạn đời, người thân, bạn bè và hàng xóm…, hoặc xung đột với những người này.
Tiến sĩ Rikke Lund và các đồng nghiệp tại ĐH Tổng hợp Copenhagen (Đan Mạch) đã đã sử dụng một công thức toán học để tính toán khả năng con người có thể chết, tùy thuộc vào mức độ tranh cãi hoặc bị bạn đời (người yêu), người thân và bạn bè cằn nhằn chê bai.

Kết quả cho thấy nguy cơ tử vong của nam giới cao gấp đôi nữ giới. Tỷ lệ chết của nữ giới liên quan đến việc sống cùng với người hay cằn nhằn chiếm 34%. Các nhà khoa học ước lượng rằng mỗi năm, cứ 100.000 người thì có 315 người chết do stress vì lo lắng và những đòi hỏi thái quá của người bạn đời.

Theo lý giải của các nhà khoa học thì tỷ lệ nữ giới bị ảnh hưởng ít hơn nam giới bởi nam giới thường ít chia sẻ với người thân hay bạn bé. Đàn ông thường chỉ tâm sự với vợ hay bạn gái, trong khi đó rất có thể là những người đã khiến họ đau buồn. Còn phụ nữ dễ chia sẻ những stress, buồn bực của họ với người thân hay bạn bè hơn.
(source from Rikke Lund’s blog)

ANH THƯ… thực hiện

Chris Phan's photo.
Chris Phan's photo.
This entry was posted in * Sức Khỏe và Đời Sống, 8- Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s