ĐỐT NHÀ MƯU SÁT, MỘT ÔNG GỐC VIỆT ĐỐI DIỆN VỚI MỨC ÁN TÙ CHUNG THÂN!!!

Gavel in court room

Gavel in court room

SAULT, Michigan – Theo hồ sơ truy tố, vào sáng sớm ngày 16 tháng Sáu, 2015, các nhân viên cứu hỏa Sault được gọi đến khu phố 800 trên đường Ashmun Street. Những nỗ lực chữa cháy đã thành công, theo những bản phúc trình được đưa ra ngay sau sự việc. Căn nhà đã được cứu thoát, và mức thiệt hại được giới hạn lại ở bên trong một căn nhà trên tầng hai, và một số đồ nội thất.

Những bản phúc trình ấy tiết lộ rằng một phụ nữ đang ngủ trong căn nhà vào thời điểm xảy ra đám cháy, bà tỉnh dậy và chạy đến nơi an toàn nhưng vẫn bị thương.

Trong hồ sơ cập nhật hôm thứ Tư, 21 tháng 9, 2016 ông McShane cho biết phụ nữ đã bị gãy xương do sức nén nơi một đốt xương sống, và mắt cá chân bị bể khi bà nhảy từ trên xao xuống nơi an toàn.

courthouseMỗi tội danh trong số ba tội danh mà ông Hiếu bị buộc đều có thể dẫn tới mức phạt tù chung thân, theo văn phòng công tố viên cho biết. Theo các bản phúc trình cho biết, một vụ kết án trước đó vì hành vi tội phạm tình dục, cũng sẽ có khả năng chống lại ông Hiếu, vào thời điểm tuyên án trước mặt thẩm phán Lambros.
Ngày tuyên án vẫn chưa được ấn định, nhưng thường được dự trù diễn ra trong vòng từ 4 tới 6 tuần sau một cuộc kết án, để cho các giới chức có đủ thời gian ghi lại những vụ phạm tội, căn cứ theo những điều hướng dẫn của tiểu bang, cũng như cho các luật sư của cả hai bên có đủ thời gian để đưa ra những lập luận của họ, sau khi nhận được văn bản.

Một bồi thẩm đoàn tại Tòa Án Địa Hạt Thứ 50 đã kết luận rằng ông Hoàng Văn Hiếu, 47 tuổi, từng cư ngụ ở Sault, phạm tội hành hung với ý định giết người, mưu sát, và phóng hỏa bậc một. Bồi thẩm đoàn đã đi đến kết luận như vậy sau hai ngày xem xét những chứng cớ từng được trình bày trước tòa của thẩm phán James Lambros.

hoang20van20hieu1(hình: Hoàng Văn Hiếu)

Thị xã Sault nằm ở cực bắc tiểu bang Michigan, sát biên giới Canada.
Ông Dennis McShane, công tố viên truy tố ở Chippewa County, đã ghi nhận công trạng của Sở Cảnh Sát Sault, và các chuyên gia từ cơ quan Cảnh Sát Michigan, cùng với các nhân chứng dân sự, trong việc cung cấp những bằng chứng và chứng từ cần thiết, để bảo đảm cho một cuộc kết án.

“Đây là một nỗ lực của cả nhóm. Đã có hàng chục bằng chứng vật lý được trưng ra, cùng với chứng từ của các cơ quan thực thi công lực, các nhân viên cứu hỏa, các nhân chứng và nạn nhân, cho phép chúng tôi trình bày một lý chứng rất mạnh để kết tội Hoàng Văn Hiếu,” ông McShane nói, gọi ông Hiếu là một người rất nguy hiểm vì đã đốt chiếc giường nơi vợ ông đang ngủ.

Ngoài tội đốt nhà với ý định hại phụ nữ nói trên, Hoàng Văn Hiếu cũng từng bị bắt vì tội buôn lậu bộ phận cơ thể gấu đen và tội tấn công tình dục tại Michigan.

(source from Michigan Herald News/VD daily) / CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s