THÀNH CÔNG và THẬT BẠI !!!

Chris Phan's photo.

NGƯỜI THÀNH CÔNG…. KHÔNG BẬN RỘN!
NGƯỜI BẬN RỘN…. KHÔNG THÀNH CÔNG!

Những người bận rộn, họ không thể biết được cha mẹ, vợ con bên cạnh muốn gì. Ngày nào họ cũng rất bận rộn, bận rộn nhiều quá đến mức không còn nhìn thấy thứ gì khác ngoài công việc. Cho nên sẽ dẫn đến việc dần quên mất đi bổn phận của mình, chỉ còn biết mỗi việc kiếm tiền. Đợi đến khi trung niên thì họ cảm thấy thật kỳ lạ: “Tại sao vợ không thèm nói chuyện với mình, con cái cũng không giao lưu với mình? Mình dốc hết sức lực cũng vì họ mà! Tại sao cuối cùng lại có kết cục như vậy?”. Và rồi cuối cùng anh ta cảm thấy cuộc đời mù mịt.

Trước kia, cha tôi cũng là một con người bận rộn, giám đốc một công ty thực phẩm và dành nhiều ngày trong tuần ở lại nhà xưởng, hiếm khi về ăn cơm. Nhưng ông có một nguyên tắc vàng là trưa chủ nhật nào cũng ăn cơm với gia đình. Kể cả những cuộc hẹn tiếp khách quan trọng hay bất cứ việc gì cũng không thể làm ông bỏ nguyên tắc này. Với cha thì gia đình luôn là số một.
Bận rộn ảnh hưởng đến thành công

Mọi người nghĩ bận rộn sẽ thành công, nhưng tôi chắc chắn điều này là sai lầm. Trong quá trình kiếm tiền, các nhà doanh nghiệp thường có lúc bí quá hóa liều, nên họ vi phạm pháp luật nhà nước.
Không hiếm tấm gương doanh nhân hôm trước, hôm sau thành phạm nhân. Khi công việc làm mờ mắt thì bạn sẽ không có được sự giao tiếp với người luôn quan tâm tới mình. Cuối cùng, bị lừa bởi các cạm bẫy là điều khó tránh. Lúc rơi vào bế tắc sẽ làm những việc thiếu suy nghĩ. Đừng để công việc ở cường độ quá nặng nề, khi thư giãn sẽ làm cho đầu óc bạn minh mẫn và tìm ra đường sáng dễ dàng hơn.

Bận rộn ảnh hưởng đến sức khỏe
Nhà doanh nghiệp kiếm được tiền nhưng lại phải hi sinh sức khỏe của mình, thường xuyên phải đi tiếp đãi khách nên sức khỏe kém đi. Khi một người đến tuổi trung niên mà không có sức khỏe thì anh ấy có hạnh phúc không? Tất nhiên là không, có khi cả nửa đời còn lại anh ta phải làm bạn với thuốc men.
Đã có rất nhiều trường hợp lao lực đến mức ra đi ngay trên bàn làm việc. Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt. Đừng để đến lúc rơi vào cảnh thân tàn tạ nằm trong viện và suy nghĩ “Mình đã bỏ qua cuộc sống này một cách thật lãng phí. Ước gì mình không làm việc nhiều như thế”. Tiền bạc không mua được tất cả mà chỉ có sức khỏe mới làm nên tất cả.

““Nếu như trở thành người giàu nhất thế giới rồi cuối cùng kết thúc bằng việc được chôn trong nghĩa địa thì cũng chẳng có ý nghĩa gì với tôi. Điều quan trọng là mỗi đêm trước khi đi ngủ, bạn có thể nói mình đã làm được một điều gì đó tuyệt vời. Đừng làm việc vì tiền bạc , hãy làm việc vì hạnh phúc của chính mình” – Steve Jobs

Phan Nguyên Luân… thực hiện

Chris Phan's photo.
Chris Phan's photo.
Chris Phan's photo.
This entry was posted in 6- Văn Học, Ý Niệm Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s