BÁC SĨ KÊ TOA QUÁ LIỀU LƯỢNG, MỘT BỆNH NHÂN GỐC VIỆT TỬ VONG…

download

(Hồ Sơ Mở Lại)

Rowland Height/ LA Times News – Tại tòa vào ngày 14 tháng 10 vừa qua, công tố viên đã thúc giục các hội thẩm viên kết tội danh giết người mức độ II đối với cựu bác sĩ ở Rowland Heights, miền Nam California, do kê toa quá liều dẫn đến ba bệnh nhân ở độ tuổi trên 20 tử vong, trong đó có một người gốc Việt.

Phó biện lý John Niedermann cho biết bác sĩ Hsiu-Ying “Lisa” Tseng đã nhận được thông báo sau báo động về những bệnh nhân khác qua đời do nghi ngờ dùng thuốc quá liều.“Cô ta được thông báo nhiều lần rằng họ tử vong,” phó biện lý John Niedermann nói với các hội thẩm viên về vị bác sĩ 45 tuổi trong phần kết thúc lập luận.

drLuật sư biện hộ Tracy Green, trong lời mở đầu đã cho rằng thân chủ Tseng thiếu sự lanh lợi kiểu ngoài đường phố để có khả năng biết được những loại thuốc kê toa như oxycodone có thể bị lạm dụng như thế nào. Luật sư Tracy Green có phần tranh tụng trước các hội thẩm viên trong ngày 15 tháng 10.Bác sĩ Tseng bị cáo buộc ba tội danh giết người mức độ II trong cái chết của Vũ Nguyễn – 29 tuổi – cư dân Lake Forest, Steven Ogle – 25 tuổi – cư dân Palm Desert và Joseph Rovero III – 21 tuổi – cư dân San Ramon và là sinh viên đại học Arizona, trong khoảng thời gian giữa tháng 3 và tháng 12 năm 2009. Bồi thẩm đoàn cũng có thể xem xét cáo buộc nhẹ hơn với tội ngộ sát.

Bác sĩ Tseng cũng đối diện với 20 tội danh kê toa bất hợp pháp chất kiểm soát, và một tội danh kê toa gian lận một chất kiểm soát. Nguyễn, Ogle và Rovero, mỗi người tử vong trong vòng thời gian ngắn sau khi nhận được đơn thuốc từ bác sĩ Tseng, trong đó Ogle qua đời chỉ một tháng sau khi Nguyễn mất, công tố viên cho biết.

dr-lisa-tseng1“Chúng tôi lập luận rằng, cô ta không phải đang điều trị cho bệnh nhân … Chẳng qua chỉ là công việc kinh doanh kiếm tiền,” Niedermann nói với hội thẩm viên.Công tố viên cũng cho thấy, độ tuổi bệnh nhân của bác sĩ Tseng thay đổi theo thời gian, trẻ dần. Cả “những thanh niên từ 18-25 tuổi” lái xe từ quận Cam hay quận Riverside, chờ đợi từ 2-3 tiếng để gặp bác sĩ.

Một số dược sĩ đã gọi, cho biết họ quan ngại về những đơn thuốc do bác sĩ Tseng kê, và bác sĩ trên vành móng ngựa cũng nhận được điện thoại từ văn phòng điều tra báo về cái chết của những bệnh nhân cô ta khám.“Bị cáo đang ‘giam bệnh’ …bằng cách kê những đơn thuốc như vậy cho người ta,” phó biện lý nói, gọi cách kê toa của vị bác sĩ “độc đáo,” “có một không hai,” và cô ta cũng chẳng buồn thay đổi cách hành nghề.

p7057171a742620413(những nạn nhân của bác sĩ Tseng kê toa quá liều lượng và đã tử vong, trong đây có một người gốc Việt)

Công tố viên cáo buộc Tseng “đã tạo” nên những hồ sơ y khoa của một số bệnh nhân để tìm cách “tự bảo vệ và bào chữa hành động của mình” trong khi các bệnh nhân khác thì không hề có hồ sơ nào cả.Nhân viên lễ tân tại văn phòng bác sĩ Tseng khai báo, có nghe bác sĩ nhận xét về bệnh nhân của mình, “Họ là những con nghiện, họ có thể chờ được mà,” theo Niedermann.

Một vài trường hợp, ông cho biết, người thân của bệnh nhân đã gọi tới văn phòng bác sĩ yêu cầu cô ta ngưng kê toa cho họ, hay chấm dứt việc thăm khám của bác sĩ này.Tseng là một bác sĩ nội khoa, chấp thuận bằng hành nghề bị tịch thu vào tháng 12 năm 2012, chỉ trước khi bị bắt liên quan đến những cáo buộc hình sự.Luật sư Green cho rằng, thân chủ của cô là người có “trái tim mềm yếu,” và “không có kĩ năng thực tế ngoài đường.” “Cô ấy là mọt sách… nên không đánh giá đầy đủ những gì đang xảy ra ngoài đó,” luật sư trình bày trước hội thẩm viên.

Luật sư bào chữa cho rằng, ba bệnh nhân trong những tội danh giết người đã “uống một lượng thuốc lớn … vượt quá xa toa kê.”

(source from CaliTodayNews) / CHRIS PHAN… thực hiện

1060401_630x354 ca-dr

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s