NẾU CÓ CHIẾN TRANH… CHIẾN TRANH SẼ RẤT “TÀN KHỐC” !!!

23-vu-khi-nguy-hiem-thumbnail-675x353

Hiện nay trên thế giới có quá nhiều trái độn, sôi sục nhất là khu vực Trung Đông tại Syria, Iraq, và Afghanistan, bên cạnh vũng biển đông Á Châu cũng không kém, đó là vùng có thể xảy ra chiến tranh bất cứ lúc nào, mà Trung Quốc là quốc gia đang cố tình chiếm hữu các quân đảo một cách bất hợp pháp, tạo nên làn sóng căn thẳng có lúc tưởng chừng Chiến Tranh thứ Ba chuẩn bị xảy ra bất cứ lúc nào.

Theo Trung tướng Joseph Anderson, Phó Tham mưu Quân đội Mỹ phụ trách chiến lược và huấn luyện binh lính cho biết, Mỹ đang đối mặt với nhiều hiểm họa lớn từ “các quốc gia đang có những động thái quân sự mạnh bạo”, trong đó có Nga và Trung Quốc.

Thiếu tướng William Hix, trợ lý của tướng Anderson cho biết, hai quốc gia này đang xây dựng một lực lượng quân sự lớn, được trang bị các loại vũ khí có công nghệ cao, buộc Ngũ Giác Đài phải “đề phòng và chuẩn bị cho một cuộc xung đột với quy mô lớn chưa từng có kể từ sau Chiến tranh Triều Tiên”. “Trong tương lai gần, một cuộc xung đột vũ trang sẽ rất nhanh và chết người”, ông nói.

Tướng Hix giải thích thêm rằng, chiến tranh sẽ bắt đầu gần như không được báo trước và để lại thiệt hại nhanh và lớn hơn nhiều so với trước đây. Vì vậy Quân đội Mỹ phải tìm cách để luôn sẵn sàng hơn nữa trước những hiểm họa bất ngờ.

Bà Katharina McFarland, trợ lý phụ trách hậu cần và công nghệ quân sự của Quân đội Mỹ cho biết, viêc thiết kế giao diện của các phần mềm quân sự phải được chú trọng hơn nữa. Trong tương lai, các binh sĩ sẽ phải dùng trực giác của mình nhiều hơn nữa, và do đó họ phải được nhanh chóng học cách lái ít nhất ba loại trực thăng quân sự khác nhau, hoặc nhanh chóng chuyển vị trí từ sử dụng súng máy sang vận hành pháo xe tăng.

vukhi2_iwajẢnh hưởng của công nghệ trí thông minh nhân tạo và các thiết bị tự động trên chiến trường sẽ trở nên càng lớn. “Diễn biến trên chiến trường có thể sẽ khiến người lính phải chịu sức ép tinh thần rất lớn”, ông Hix nói. “Trong khi đó, tốc độ mà các cỗ máy có thể đưa ra quyết định trong tương lai sẽ vượt xa khả năng của cong người”. Ông kết luận, chiến tranh trong tương lai sẽ khác rất nhiều so với những cuộc xung đột đã xảy ra trong vòng 25 năm qua.

Trong quá khứ, chiến tranh thường gắn với hình ảnh hàng ngàn binh lính tràn lên tấn công, cùng với nhiều đợt pháo kích dữ dội. Ngày nay, với sự góp mặt của nhiều loại vũ khí chính xác và các loại máy bay, robot tự động, điều khiển từ xa, diễn biến của cuộc chiến diễn ra nhanh đến chóng mặt. Đây là điều mà các tướng lĩnh cấp cao Mỹ muốn quân đội phải sẵn sàng cho điều này khi đối phó với những đối thủ lớn của nước này trong nhiều thập kỷ tới.

(source from Infornet) / CHRIS PHAN… thực hiện

 2663063_banner20160302091023-hai-quan nhung-buc-anh-an-tuong-nhat-cua-quan-doi-my-ky-2 thumb_660_6-vukhi26-12-15-01 title_6021861 vu1_1zing_us_2

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s