NEW NATIONAL POLL: “HILLARY CLINTON DƯỚI ĐIỂM DONALD TRUMP” …

trumpclinton

Một con số thống kê tham khảo khá bất ngờ, ứng cử viên đảng cộng hòa Donald Trump đã vượt qua mặt bà Hillary Clinton (đại diện đảng Dân Chủ). Đây là một tin khá vui mừng cho đảng cộng hòa nói chúng và cho ông Trump nói riêng. Vì lâu nay, điểm của ông Trump luôn thấp hơn hoặc bằng chứ ít khi nào thấy vượt trội hơn bà Clinton rỏ nét như hôm nay. (International Business Times).

Ông Trump đạt 43 điểm, dẫn trước hai điểm so với bà Clinton trong cuộc khảo sát trực tuyến và qua điện thoại của Rasmussen Reports White House Watch hôm 6/10, theo International Business Times.

Trong cuộc khảo sát của LA Times/USC Tracking, ông Trump giành 47 điểm, trong khi đối thủ giành 43 điểm. Tuy nhiên, khảo sát thứ ba được công bố cùng ngày từ The Atlantic/PRRI cho thấy bà Clinton giành 47 điểm, dẫn trước ông Trump tới 6 điểm.

Ông Trump và bà Clinton sẽ tranh luận trực tiếp vào ngày 9/10 tại Đại học Washington ở St. Louis, bang Missouri và lần cuối tại đại học Nevada, Las Vegas, ngày 19/10 trước khi bước vào ngày bầu cử 8/11.

Còn đúng một tháng nữa, càng đến gần ngày bầu cử, không khí tranh cử trở nên quyết liệt, và theo như những nhà phân tích chính trị dòng chính, đây là một cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc “quái chiêu”, “quái lạ” nhưng không kém phần hấp dẫn và sôi nổi. Chúng ta hãy chờ xem hai cuộc tranh luận còn lại, để thấy thêm được khả năng và chủ trương của hai ứng cử viên Trum & Clinton như thế nào, và sau đó là quyết định của riêng từng công dân Mỹ muốn bầu cho ai…

Dù thế nào, chúng ta cũng nên đi bầu… bạn nhé !

CHRIS PHAN… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s