KHI… DONALD TRUMP NÓI LỜI XIN LỖI VÀ HƯỚNG THƯỢNG !!

Republican presidential nominee Donald Trump reads a document during a round table discussion on security at Trump Tower in the Manhattan borough of New York, U.S., August 17, 2016. REUTERS/Carlo Allegri

Republican presidential nominee Donald Trump reads a document during a round table discussion on security at Trump Tower in the Manhattan borough of New York, U.S., August 17, 2016. REUTERS/Carlo Allegri

 

Ai cũng biết, là càng gần đến ngày bầu cử, những hình ảnh tệ hại của hai ứng cử viên sẽ được tung ra quần chúng. Đối với Donald Trump hơi bị “thất thế”, vì hầu như giới truyền thông báo chí Thiên Tả bên vực cho đảng dân chủ, nên sức đưa hình ảnh thông tin mạnh hơn bên cộng hòa. Báo chí của đảng dân chủ tung ra những đoạn video, hình ảnh của những năm xa lắc mà ông Donald Trump ăn chơi, ăn nói bộc trực, coi trời bằng nắm vun. Trong khi đó, ông Trump nhận lỗi với những câu vô tình thóa mạ phụ nữ… Nhưng không ai để ý, và không biết bên Cộng Hòa và cố vấn tranh cử của ông Trump có nên đưa hình anh “đem gái vào tòa bạch óc dâm loạn” của Bill Clinton hay không? và nếu đem hai video ra để so sánh thì chắc cũng biết hình ảnh nào tệ hại hơn… Nhưng, chắc ông Trump sẽ không đưa ra, vì đảng cộng hòa chủ trương bảo thủ, và mẫu mực, KHÔNG CHƠI TỒI !!

Trở lại tin Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa (Mỹ) Donald Trump lên tiếng xin lỗi về những phát ngôn thô tục về phụ nữ trong một đoạn băng từ năm 2005 nhưng mới được tung ra gần đây.
Trong đoạn clip được tờ Washington Post đăng tải, ông Trump khoe khoang với người dẫn chương trình Billy Bush về việc dụ dỗ một phụ nữ có gia đình quan hệ tình dục nhưng không thành. Sau đó, tỉ phú Mỹ còn thú nhận mình “tự động bị hút vào những phụ nữ đẹp” và thường tìm cách hôn họ. “Tôi chỉ việc hôn họ. Khi bạn là một ngôi sao, họ để bạn làm thế. Bạn có thể làm bất cứ điều gì”.
Các thành viên hàng đầu của đảng Cộng hòa đã lên tiếng chỉ trích những phát ngôn gây sốc này. Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan cho biết ông cảm thấy “phát bệnh về những thứ được nghe hôm nay” và hủy bỏ lời mời ông Trump đến tham dự Lễ hội Mùa thu Cộng hòa tại bang Wisconsin cuối tuần này.

Thủ lĩnh phe đa số Thượng viện Mitch McConnell gọi những phát ngôn trên là “ghê tởm” và cho rằng ông Trump “cần xin lỗi trực tiếp tới những người phụ nữ ở khắp nơi”. Ông John McCain, một thành viên cấp cao khác của đảng Cộng hòa, khẳng định “không có lời bào chữa nào cho những lời nói phản cảm và hạ thấp phẩm giá của ông Trump”.

Trong khi bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump, gọi đoạn clip trên là “thứ kinh khủng”. “Chúng ta không thể cho phép người đàn ông này lên làm tổng thống” – bà Clinton viết trên Twitter.
Thông báo kéo dài 90 giây công bố sáng 8-10 dường như là lời xin lỗi đầy đủ nhất của ông Trump trong chiến dịch toàn những nhận xét gây tranh cãi. “Tôi đã nói và làm những điều tôi thấy hối hận. Bất cứ ai hiểu tôi đều biết rằng những từ ngữ đó không phản ánh con người tôi. Tôi đã nói, đã sai lầm và tôi xin lỗi” – ông Trump tỏ vẻ hối lỗi.

“Tôi chưa từng nói rằng mình là người hoàn hảo hay giả vờ làm những điều trái với bản thân. Tôi cam kết sẽ trở thành một người đàn ông tốt hơn vào ngày mai” – ông Trump nói tiếp.

Buổi tranh luận thứ hai trên truyền hình giữa ông Trump và bà Clinton sẽ diễn ra vào tối ngày 9-10 tại TP St. Louis, bang Missouri. Trước đó, ông hù dọa đem chuyện phản bội của ông Clinton vào cuộc tranh luận nhưng ông Trump sau đó khẳng định sẽ không làm như thế.

Trong bản khảo sát ý kiến mới nhất, bà Clinton đang dẫn trước tại những bang chủ chốt và ông Trump cần phải thể hiện thật tốt trong cuộc tranh luận để trì hoãn xu hướng này.

CHRIS PHAN… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s